รีเซต

เดินเที่ยวถ่ายรูป หมู่บ้านยีนส์ โคจิม่า ญี่ปุ่น เดนิมฮิปๆ

เดินเที่ยวถ่ายรูป หมู่บ้านยีนส์ โคจิม่า ญี่ปุ่น เดนิมฮิปๆ
เอิงเอย
3 เมษายน 2561 ( 06:11 )
6K

     ญี่ปุ่น เป็นประเทศในฝันที่หลายคนปักหมุดเลยว่า ต้องไปให้ได้สักครั้ง นอกจากที่เที่ยวฮิตๆ ตามเมืองใหญ่ใน โตเกียว โอซาก้า หรือ ซัปโปโร แล้วนั้น ยังมีอีกหลายที่ที่น่าไปเที่ยวไม่แพ้กัน วันนี้เราเลยจะพามาเดินชิลล์ ถ่ายรูปฮิปๆ กันที่ หมู่บ้านยีนส์ โคจิม่า (Kojima Jean Town) ในจังหวัดโอคายาม่า (Okayama) กันค่ะ


      เรื่องราวของที่นี่บอกเลยว่า ต้องย้อนไปถึงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 กันเลยทีเดียว เพราะที่จริงแล้ว ยีนส์เพิ่งได้รับความนิยมในญี่ปุ่นเมื่อหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ค่ะ โดยในตอนนั้นญีปุ่นจะเน้นไปที่การเลียนแบบภาพลักษณ์ของแบรนด์อเมริกัน แต่ถ้าทำไปเรื่อยๆ แบบนั้นก็คงไม่ใช่ญี่ปุ่น ยุคหลังมานี้ก็เลยมีการเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ให้ดูเป็นเจแปนมากขึ้น จนปัจจุบันผ้าเดนิม หรือผ้ายีนส์จากญี่ปุ่น ที่แสนมีเอกลักษณ์และเหมาะกับการสวมใส่ก็ได้รับการยกย่องว่ามีคุณภาพดีที่สุดในโลกไปแล้วทีเดียว


      หมู่บ้านยีนส์ โคจิม่า จึงกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งของพรีเมียมราคาถูก และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับผ้าเดนิม และกางเกงยีนส์ นั่นเองค่ะ อีกทั้งคุณภาพสินค้าของที่นี่ยังมีชื่อเสียงไปไกลทั่วโลกว่าเป็นแหล่งผลิตผ้ายีนส์ระดับพรีเมี่ยมอีกด้วย คนรักยีนส์ก็ต่างอยากมาสอยกางเกง และเสื้อยีนส์ตัวโปรดกลับบ้านกันไปสักตัว สองตัวแน่ๆ

 


     กิมมิกของที่นี่นอกจากจะมีร้านค้าขายสินค้าเกี่ยวกับยีนส์โดยทั่วไปแล้ว ถ้าใครซื้อกางเกงยีนส์ที่นี่ จะสามารถเลือกส่วนประกอบต่างๆ ของยีนส์แล้วจะมีการสอนให้เราทำเองเลยด้วย เป็นอะไรที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่ๆ รวมถึงในตัวหมู่บ้านที่นำกางเกงยีนส์ออกมาประดับตามมุมต่างๆ ทำให้เมืองนี้ดูฮิปมากทีเดียว     สำหรับการเดินทางไปเที่ยวหมู่บ้านยีนส์ โคจิม่า ก็สามารถไปได้ไมยากค่ะ ด้วยการนั่งรถไฟไปลงที่ สถานีรถไฟโคจิม่า (Kojima Station) จากนั้นก็ไปขึ้นรถบัส Kojima Jean Bus ได้เลย ซึ่งจะมีตารางการเดินรถที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประจำสถานีรถไฟโคจิม่าไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวค่ะ หรือถ้าใครอยากชิลล์กว่านั้น ก็สามารถเช่าจักรยานที่อยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟปั่นตามทางในแผนที่ไปได้เลยค่ะ

 


      ร้านค้าต่างๆ ภายในหมู่บ้านยีนส์ มักจะเปิดช่วงเวลาประมาณ 09.00-18.00 น. นอกจากนี้ยังมี พิพิธภัณท์ยีนส์ Betty Smith Jeans Museum & Village อยู่ภายในหมู่บ้านอีกด้วย ใครอยากลองเข้าไปชมก็ได้เลยค่ะ เพราะไม่ต้องเสียค่าใชจ่ายในการเข้าชม

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก True Together

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

แบกเป้ เที่ยวญีปุ่น ทะเลทราย ทตโตะริ
ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ขี่อูฐ สุดฮิป

12 เมืองเก่า ญี่ปุ่น ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เดินเล่น
สัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิม เต็มอิ่ม ไม่มีเบื่อ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application