Muji Hotel โรงแรมมูจิ ที่เสิ่นเจิ้น และปักกิ่ง ประเทศจีน ที่สุดแห่งมินิมอลสไตล์

Muji Hotel โรงแรมมูจิ ที่เสิ่นเจิ้น และปักกิ่ง ประเทศจีน ที่สุดแห่งมินิมอลสไตล์
แมวหง่าว
12 มกราคม 2562 ( 23:00 )
2.2K

     เอ่ยถึงความเป็นแบรนด์ที่ไร้แบรนด์อย่าง Muji หลายคนน่าจะเป็นสาวกที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยประโยชน์ใช้สอยอย่างไม่น่าเชื่อของผลิตภัณฑ์หลายๆ ชิ้น และคงเป็นเรื่องดีไม่น้อยหากได้ไปลองนั่งๆ นอนๆ พักผ่อนอยู่ในบ้านที่แวดล้อมไปด้วยอารมณ์ "เรียบง่าย" สไตล์ Muji อย่างแท้จริง

 

 

     วันนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับโรงแรมที่จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง "Muji Hotel" ที่ที่เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ของประดับตกแต่ง ไปจนถึงเมนูอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ล้วนแล้วแต่ใช้ของของ Muji ทั้งสิ้น ที่ปัจจุบันไปเปิดตัวอยู่ในประเทศจีน มี 2 แห่ง ที่เสิ่นเจิ้น (Shenzhen) และปักกิ่ง (Beijing) รวมถึงสาขาที่จะเปิดในอนาคตในย่านกินซ่า (Ginza) ประมาณปี 2019 ประเทศญี่ปุ่นครับ

 

 

     สิ่งที่เหมือนกันในโรงแรมมูจิทุกแห่งก็คือ นอกจากที่พักแล้วจะต้องเป็นที่ตั้งของช็อปขายของแบรนด์มูจิด้วย ต้อนรับแขกทุกคนโดยไม่จำเป็นต้องเข้าพักก็เดินเข้ามาได้ หลายๆ คนอาจสงสัยว่าทำไมถึงเลือกสถานที่ตั้งได้ไม่เหมาะสมกับความเป็นแบรนด์มูจิเอาเสียเลย แต่ความจริงแล้วการที่สามารถมาตั้งที่พักในเมือง และย่านที่เต็มไปด้วยความจัดจ้าน เต็มอิ่มด้วยวัฒนธรรมอย่างเสิ่นเจิ้น และปักกิ่ง ก็เป็นการสื่อสารที่ชัดเจนว่ามูจิสไตล์นั้นกลมกลืนได้กับทุกสถานที่อย่างแท้จริง

 

 

     โรงแรมมูจิที่เสิ่นเจิ้นมีทั้งหมด 6 ชั้น มีห้องพักรวม 79 ห้อง แบ่งห้องได้ 5 ประเภทตามขนาดของห้อง เป็น Type A,B,C,D,E โดยห้องพักจะอยู่ที่ชั้น 4-6 ชั้นอื่นจะมีช็อป โรงยิม ห้องประชุม ห้องสมุด (ที่เข้ามาใช้บริการได้แม้ไม่ใช่แขกของโรงแรม)

 

 

     ส่วนที่สาขาปักกิ่งจะมี 4 ชั้น มีห้องพัก 6 Type เป็น A,B,C,D,E,F ราคาตามขนาดห้องเช่นกัน เริ่มต้นตั้งแต่ 4,700 บาท (หรือถ้าไม่รวมอาหารเช้าก็จะเหลือประมาณ 3,000 บาท) ไปจนถึง 12,400 บาท ส่วนอื่นที่นอกเหนือจากห้องพักก็จะมีช็อป โรงยิม ห้องประชุม ห้องสมุด คาเฟ่ และห้องซักผ้าที่เข้ามาใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

     ภายในห้องพักเองจะมีข้าวของต่างๆ ที่เป็นของมูจิทั้งหมด ตั้งแต่ตู้ โต๊ะ เตียง หมอนหนานุ่มไส้ขนเป็ด ผ้าปูที่นอนจากใยฝ้ายแท้ เครื่องบำรุงผิวออร์แกนิกไร้สารพิษ จนถึงผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพู ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ เรียกได้ว่าแทบจะอยากนอนเกลือกกลิ้ง จิบชาอ่านหนังสือไปเพลินๆ ทั้งวี่วัน แต่ด้วยไฟโทนส้มสีอบอุ่น อาจจะชวนให้อยากหลับอย่างเดียวก็เป็นได้

 

 

     ใครที่สนใจ จะเข้าไปลองดูภาพห้องพักสวยๆ ประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้ หรือถ้าใจร้อนก็เข้าไปจองห้องพักได้เลยที่ hotel.muji.com/en จองได้ง่ายๆ แค่กดเลือกวันเข้าพัก จำนวนคนเข้าพัก แล้วหักบัตรเครดิตก็เป็นอันเรียบร้อยจ้า

 

     ทางด้านโรงแรม Muji สาขากินซ่าในประเทศญี่ปุ่นที่จะเปิดตัวนปี 2019 นั้น จะมีทั้งหมด 10 ชั้น ชั้น1-6 จะเปิดให้เป็นร้านเรือธง MUJI ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนชั้น 7-10 จะเป็นโรงแรม MUJI ซึ่งเราก็คงต้องรอคอยกันต่อไป แต่รับประกันได้ว่าเสร็จเมื่อไหร่จะต้องสวยสมใจแฟนๆ อย่างแน่นอนครับ

 

ภาพประกอบ : hotel.muji.com/ja

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่