รีเซต

น้ำตกคลองลาน ที่เที่ยวธรรมชาติ กําแพงเพชร เล่นน้ำ คลายร้อน ชุ่มฉ่ำสุดๆ

น้ำตกคลองลาน ที่เที่ยวธรรมชาติ กําแพงเพชร เล่นน้ำ คลายร้อน ชุ่มฉ่ำสุดๆ
nukkpidet
10 มิถุนายน 2564 ( 11:32 )
19.6K

     แหล่งท่องเที่ยว ใน จังหวัดกำแพงเพชร ที่เราคุ้นๆ กัน ต้องมี น้ำตก แห่งนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติคลองลาน อุทยานฯ ชื่อดังของกำแพงเพชรนี่เองค่ะ ซึ่งน้ำตกนี้มีชื่อว่า น้ำตกคลองลาน นั่นเอง บอกเลยว่ายืนหนึ่งเรื่องความสวยงามของน้ำตกสุดๆ ค่ะ ไปค่า ไปเล่นน้ำตกกันดีกว่า

 

 

น้ำตกคลองลาน ที่เที่ยวกําแพงเพชร

น้ำตกสวย ชื่อดัง ต้องไปชิล!

 

     น้ำตกคลองลาน หนึ่งในน้ำตกสวยของ อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ที่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเลยค่ะ และยังมีความงดงามติดอันดับต้นๆ ของน้ำตกในเมืองไทยด้วย ซึ่งน้ำตกแห่งนี้ก็เกิดจาก เทือกเขาขุนคลองลาน ที่มียอดสูงกว่า 1,439 โดยในฤดูฝนสายน้ำจะไหลจากลำห้วยต่างๆ ก่อนจะไหลผ่านหน้าผาลงมาเป็นน้ำตกที่เราเห็นแบบนี้ 

 

 

     ซึ่งความสูงของน้ำตกนั้น จะมากกว่า 100 เมตร กว้าง 40 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ในบริเวณใต้น้ำตก ก็จะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ แน่นอนว่าเราสามารถลงเล่นน้ำได้ที่ตรงนี้นั่นเอง อีกทั้งรอบๆ ยังมีโขดหินน้อยใหญ่สวยๆ ด้วย และยังสามารถเดินเช็คอินถ่ายรูปบนสะพานรอบน้ำตก ชมวิวป่าเขา ชุ่มฉ่ำๆ กลางป่าได้อีกด้วยค่ะ

 

     ใครที่อยากจะเข้าไปนั่งชิลริมน้ำตก ทำได้เลยค่ะ แต่จะเอาอาหารเข้าไปทานไม่ได้น้า ให้ไปนั่งทางในบริเวณโซนสำหรับนั่งทานแทนค่ะ ส่วนใครอยากจะพักค้างคืนสักคืนสองคืน บริเวณของอุทยานฯ ก็มีทั้ง บ้านพัก และจุดกางเต็นท์พร้อมบริการเลย

 

 

การเดินทาง มายัง น้ำตกคลองลาน

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ เลย ก็ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดนครสวรรค์มาค่ะ พอถึงหนองเบนก็จะมีทางแยกซ้าย เข้าอำเภอลาดยาว ต่อจากนั้นก็ใช้ทางหลวงหมายเลข 1072 สายลาดยาว-คลองลาน ไปอีก 102 กิโลเมตร ก็จะถึงสี่แยกตลาดคลองลาน จากตรงนี้ ก็ตรงไปอีกสักพักก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ แล้วค่ะ     

     

     เป็นอีกน้ำตกที่ต้องห้ามพลาดสุดๆ เลยค่ะ เพราะวิวปัง สายน้ำสวยมากๆ อีกอย่างเล่นน้ำได้ชิลๆ ด้วย ได้ทั้งความสนุก ทั้งรูปถ่ายฟีลกู้ดกลางป่าเขาแบบนี้ จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ ไปค่ะ วันหยุดนี้ปักหมุดมาที่ กำแพงเพชร กันดีกว่า

 

 

ข้อมูล น้ำตกคลองลาน กําแพงเพชร

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Zh78PGvrD49o1Sw16 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<