รีเซต

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ประกาศลดจำนวนนักท่องเที่ยวลง 20% เพื่อลดความแออัด

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ประกาศลดจำนวนนักท่องเที่ยวลง 20% เพื่อลดความแออัด
Muzika
6 ตุลาคม 2565 ( 11:04 )
722

     หลายคนที่เป็นสายเที่ยวสวนสนุก คงยังกังวลใจว่าหลังจากการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการของญี่ปุ่น น่าจะทำให้เกิดปรากฏการณ์แห่กันไปเที่ยวล้างแค้น จนสวนสนุกที่แต่เดิมก็ล้นจนต้องรอคิวเครื่องเล่นกันยาว น่าจะแออัดยัดเยียดกันมากกว่าเดิมแน่ๆ ขอให้สบายใจได้เลย เพราะทางโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี ประกาศวางแผนที่จะลดจำนวนผู้เข้าชมรายปีลงประมาณ 20% โดยเปลี่ยนการเน้นไปที่การมอบความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากขึ้นจากความแออัดที่น้อยลง และเวลาในการรอสถานที่ท่องเที่ยวที่สั้นลง

 

 

     อ้างอิงจากสำนักข่าว japantimes นโยบายใหม่นี้จะรวมอยู่ในแผนธุรกิจด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของ Oriental Land สำหรับปีงบประมาณ 2022 ถึงปีงบประมาณ 2024 ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น โดยให้ผู้มาเยี่ยมชมไม่ต้องเข้าแถวยาว และเพิ่มโอกาสให้พวกเขาได้ใช้จ่ายภายในมากขึ้นในการรับประทานอาหาร และช้อปปิ้งที่สวนสนุกอีกด้วย 

     เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Oriental Land เริ่มให้บริการ Disney Premier Access เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถจองเวลาที่กำหนดเพื่อเช็คอินที่สถานที่ท่องเที่ยวในบางจุด โดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 2,000 เยน ซึ่งบริการดังกล่าวได้รับคำชื่นชมจากลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะทำให้ไม่ต้องรอนานเหมือนแต่ก่อน ซึ่งเคยต้องรอคิวนานสูงถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

 

ข้อมูล : https://www.japantimes.co.jp/news/2022/10/03/business/corporate-business/tokyo-disney-satisfaction

====================