รีเซต

5 วิธี เล่นน้ำสงกรานต์ ทั้งเก๋ และกู้ด แบบประหยัด แถมสนุกได้เหมือนเดิมเป๊ะ !

5 วิธี เล่นน้ำสงกรานต์ ทั้งเก๋ และกู้ด แบบประหยัด แถมสนุกได้เหมือนเดิมเป๊ะ !
เอิงเอย
2 เมษายน 2561 ( 07:00 )
12.9K

     ต้องบอกว่า สงกรานต์ เป็นช่วงที่คนไทยรอคอยมาตลอดใน 1 ปีเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นวันที่เราคนไทยทุกคนจะออกมาลั้ลล้ากันอย่างสุดฤทธิ์สุดเดช เป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยที่จัดต่อเนื่องกัน และนอกจากการทำบุญเข้าวัด สรงน้ำพระ รดน้ำผู้ใหญ่ ตามประเพณีไทยแล้ว… ไฮไลท์ก็คือ ทุกคนจะออกมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนานค่ะ และจะให้ดี เล่นน้ำสงกรานต์ ต้องเล่นอย่างมีมารยาท และถ้าประหยัดน้ำได้ด้วยจะยิ่งดีมาก เราเลยนำวิธีเล่นน้ำสงกรานต์แบบประหยุด แต่สนุกได้เหมือนเดิมมาฝากกัน !

 

1. กระบอกฉีดน้ำ ฟ็อกกี้
สนุกแบบประหยัดน้ำได้อีก ! ด้วยกระบอกฉีดน้ำฟ็อกกี้ค่ะ นอกจากจะประหยัดน้ำแล้ว ยังพกพาง่าย ถือเดินไปไหนมาไหนได้สบาย สะดวกในการเติมน้ำเพิ่ม แล้วก็เก๋ไก๋อีกด้วย

2. ขันน้ำใบเล็ก
เปลี่ยนจากการใช้ขันน้ำใบใหญ่ๆ ที่ต้องถือหนักๆ มาเป็นขันใบเล็กๆ แทน เพราะนอกจากประหยัดน้ำแล้ว ยังทำให้สะดวกในการเก็บลงกระเป๋า พกไปพกมาได้ทุกที่ทุกเวลา แถมไม่ต้องพกน้ำให้หนัก ใช้วิธีเดินตระเวนไปพร้อมขันแทน

3. ปืนฉีดน้ำ
อุปกรณ์ยอดฮิตของเทศกาลสงกรานต์เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากปืนฉีดน้ำ มีหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ความชอบส่วนตัว ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ใครชอบแบบไหนก็จัดไปได้เลย

4. บัวรดน้ำ
เห็นอย่างนี้ บัวรดน้ำก็เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เล่นน้ำสงกรานต์แบบมันส์ๆ ได้ด้วย และประหยัดน้ำได้ด้วยเหมือนกัน เหมือนแปลกดี ไม่มีใครจะเหมือน ลองเป็นผู้นำเทรนด์ใช้บัวรดน้ำในสงกรานต์ปีนี้ รับรองเกิดชัวร์ๆ

5. รอคนอื่นมาสาด
วิธีนี้เป็นวิธีที่เก๋ และกู้ดมาก เพราะนอกจากจะไม่ต้องพกอุปกรณ์ใดๆ ให้เมื่อยแล้ว ยังสนุกได้ด้วย แค่เอาตัวเองเดินไปตามที่เล่นน้ำยอดฮิต รับรองจะเปียกสมใจกลับมาแน่นอน และยังประหยัดสุดๆ

 

แถมท้าย น้ำที่ไม่ควรใช้เล่นสาดน้ำ ให้คนอื่นหน้าเบ้ ! 

น้ำแข็ง : สงกรานต์นี้ อย่าเล่นปาน้ำแข็งกัน จะหัวแตกซะเปล่าๆ

น้ำผสมเม็ดแมงลัก หรือสาคูต่างๆ : ใครโดนเข้าไปมีเหนียวหนึบติดผมสระไม่ออกแน่ๆ

น้ำเย็นจัด : เล่นน้ำเย็นจัดๆ รับรองป่วยกันถ้วนหน้า ทั้งคนสาด และคนโดนสาด

น้ำสกปรก : อย่าเอาน้ำตามคลองสกปรกๆ มาสาดน้ำกัน นอกจากจะคันขะเยอแล้ว ยังมีเชื้อโรคต่างๆ ที่ก่อให้เกิดโรคตามมาได้

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application