รีเซต

เกาะไข่ ที่เที่ยวสตูล จุดเช็คอินสวย ซุ้มหินแห่งรัก กลางทะเลใต้

เกาะไข่ ที่เที่ยวสตูล จุดเช็คอินสวย ซุ้มหินแห่งรัก กลางทะเลใต้
nukkpidet
7 กรกฎาคม 2564 ( 10:43 )
9.9K

     นอกจากที่เที่ยวดังของ สตูล อย่างเกาะหลีเป๊ะแล้ว ก็ยังมีอีกเกาะที่สวยอันซีนมากๆ เป็นจุดเช็คอินที่สายแชะน่าจะต้องถูกใจ เพราะมีมุมสวยๆ อยู่ริมฝั่งเป็นซุ้มที่สร้างธรรมชาตินั่นเอง เกาะแห่งนี้มีชื่อว่า เกาะไข่ นั่นเอง ไปค่า กระโดดขึ้นเรือ แล้วตามเรามาเลย

 

 

ที่เที่ยวทะเล สตูล เกาะสวย ไม่เหมือนใคร

ต้องที่ เกาะไข่ เท่านั้น

 

     เกาะไข่ เป็นอีกที่เที่ยวที่อยู่ใน จังหวัดสตูล ที่เป็นจุดกึ่งกลางในการแล่นเรือจากท่าเทียบเรือปากบารา กับ เกาะหลีเป๊ะ เลย โดยรอบๆ จะรายล้อมด้วยน้ำทะเลใสสีมรกตสวยงดงามมากๆ แต่ไฮไลท์ของเกาะนี้จะอยู่ตรงที่หัวแหลมของเกาะ ที่มีลักษณะเป็นผาชัน โดยจะมี ซุ้มหิน ที่ชายฝั่ง เป็นช่องธรรมชาติอย่างสวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปแชะเก็บวิวสวยๆ กันที่ตรงนี้นั่นเองค่ะ

 

 

     และแน่นอนว่าที่ เกาะไข่ นี้เอง ก็มีความสำคัญทางธรรมชาติอย่างมากด้วย เพราะเป็นที่ที่เต่าทะเลชอบขึ้นมาวางไข่ ในทุกปีช่วงเดือนพฤศจิกายนนั่นเองค่ะ โดยรอบๆ เกาะยังมีปลาอาศัยมากมายอีกด้วย ด้วยความที่ต้องรักษาธรรมชาตินี้เอาไว้ ทางอุทยานฯ เลยไม่อนุญาติให้พักค้างแรมบนเกาะค่ะ อีกทั้งบนเกาะยังไม่มีแหล่งน้ำจืดด้วย

 

 

     นอกจากนี้ยังมีความเชื่อกันอีกว่า คู่รักคู่ใดที่ได้ลอดซุ้มประตูหิน บน เกาะไข่ นี้ จะได้แต่งงานกันนั่นเอง เลยทำให้ในช่วงเทศกาลอย่าง วันวาเลน์ไทน์ นั้น จังหวัดสตูล ก็ได้จัดให้มีการจดทะเบียนสมรสกับคู่บ่าวสาว ที่ บริเวณซุ้มเกาะไข่นี้ด้วยค่ะ ใครอยากมาชมความงดงามของเกาะไข่แห่งนี้ ก็ต้อมตามเรามาชมด้วยตาตัวเองกันแล้วค่า

 

Infinity T29 / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง เกาะไข่

     การเดินทางมาชมความงามของที่นี่นั้น เราสามารถนั่งเรือโดยสารจากท่าเรือปากบารา-เกาะตะรุเตา-เกาะหลีเป๊ะ แต่โดยเรือโดยสารจะแล่นผ่าน เกาะไข่ ไปเฉยๆ นะคะ เพราะเรือโดยสารจะไม่จอดให้ลงไปเที่ยวเล่น ถ้าไม่อยากแค่ชมวิว อยากลงไปถ่ายรูป แนะนำว่าซื้อแพ็คเก็จทัวร์ หรือเหมาเรือที่ท่าเรือปากบารา มาเที่ยวที่นี่ได้เลย เที่ยวเพลินๆ ถ่ายรูปได้จนกว่าจะพอใจเลยค่า

 

ข้อมูล เกาะไข่ สตูล

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9z9KHghSKotRhQjJ9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<