4 เมือง น่าเที่ยวใน จีน บินชิลล์จองตั๋วเครื่องบินไปจีนแบบไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง

4 เมือง น่าเที่ยวใน จีน บินชิลล์จองตั๋วเครื่องบินไปจีนแบบไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง
เอิงเอย
13 พฤศจิกายน 2560 ( 04:00 )
2.4K

ภาพจินตนาการเกี่ยวกับ จีน ของคุณเป็นยังไงกันบ้าง? อย่าเพียงแค่ฟังจากคำบอกเล่าของคนอื่น เพราะคุณจะไม่มีทางได้สัมผัสความจริงหากคุณยังไม่เคยแม้แต่จะจองตั๋วเครื่องบินไปประเทศจีนด้วยตัวเองสักครั้งค่ะ

ปัจจุบันจีนได้พัฒนาด้านการท่องเที่ยวไปจากแต่ก่อนมาก มีสถานที่สวยงามมากมายที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าไปสัมผัสความงดงาม ความเจริญได้แทรกซึมเข้าถึงหัวเมืองใหญ่ๆ จนตอนนี้ สายการบินมากมายต่างก็เอาใจคนที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยการเปิดขายตั๋วเครื่องบินไปจีนแบบบินตรงสู่เมืองยอดฮิตต่างๆ ไม่ต้องลำบากเปลี่ยนเครื่อง ไม่ต้องลำบากแบกกระเป๋าก็ถึงทุกจุดหมายได้อย่างสะดวกง่ายดายแล้ว

และหากใครที่กำลังสนใจมองหาตั๋วเครื่องบินไปจีน อย่าลืมแวะเที่ยวเมืองหลักๆ เหล่านี้ในประเทศจีนกันดู นอกจากจะสวยงามตามท้องเรื่องแล้ว ยังมีกิจกรรมที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปตลอดทั้งทริปอีกด้วย

 

กวางโจว

Guangzhou

 

ซื้อตั๋วเครื่องบินไปจีนแบบบินตรงแล้วมาลงปลายทาง กวางโจว กัน เพราะที่นี่คือที่สุดของเมืองแห่งอาหารอร่อยอันเลื่องชื่อลือชาหนาหู ทั้งสตรีทฟู้ด และร้านอาหารทั่วไป

เมนูเด็ดๆ ที่ต้องลองได้แก่ หมูกรอบ ไก่ต้ม (สไตล์ข้าวมันไก่บ้านเรา) หอยนางรมย่าง ผัดผักกาดแก้ว ฯลฯ ที่รสชาตินั้นอร่อยถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน มีทั้งที่พักผ่อนอย่างสวนสาธารณะเยี่ยซิ่ว (Yue Xiu Gongyuan) หรืออนุสาวรีย์ห้าแพะ สถานที่ศึกษาประวัติศาสตร์ชาวกวางตุ้งแท้ๆ ที่พิพิธภัณฑ์กวางตุ้ง หรือจะแวะไปที่เกาะซาเมี่ยน (Shamian Island) ที่โด่งดังในเรื่องการมาถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่รัก

ต่อด้วยไปละลายทรัพย์ที่ตึกวันลิงค์ (One Link) ที่มีสินค้าจำหน่ายมากมายทุกประเภท ช้อปกันให้หนำใจแล้วปิดท้ายกันที่กวางโจว เพิร์ล ทาวเวอร์ (Guangzhou Perl Tower) ไปชมความสวยงามพร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ กับไฟตึกสีรุ้งที่ตอนกลางคืนนั้นสวยจับใจมาจองตั๋วเครื่องบินไปจีนกันเถอะ!

========================

 

 

ปักกิ่ง

Beijing

 

อีกหนึ่งจุดหมายสำคัญของประเทศจีนที่เมื่อคุณจองตั๋วเครื่องบินไปจีนแล้วไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องบินคือเมืองหลวงอย่าง ปักกิ่ง เพราะที่นี่คือศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่รวบรวมทุกสิ่งอย่างไว้ครบครัน ทั้งสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่างวัดวาอารามต่างๆ พระราชวังต้องห้ามที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCO และถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดระดับโลกอีกด้วย

ที่เมืองปักกิ่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของย่านธุรกิจขนาดใหญ่ มีสนามกีฬาโอลิมปิกรังนกที่ปัจจุบันยังเปิดให้เข้าชมความอลังการ มีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ทั้งห้างสรรพสินค้าและถนนคนเดิน โดยย่านสุดฮิตก็ต้องเป็นถนนหวังฟู่จิงที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับแสงสีความงดงามยามค่ำคืนและช้อปปิ้งอย่างสนุกสนานไปในเวลาเดียวกัน ใครรู้ตัวว่าเป็นขาช้อปจองตั๋วเครื่องบินไปจีนเร็วเข้า !

========================

 

 

เซี่ยงไฮ้

Shanghai

 

สำหรับใครที่เป็นสายอาร์ตอยากดื่มด่ำกับศิลปะลูกผสมแนะนำให้ตีตั๋วเครื่องบินไปจีนแล้วลงที่ เซี่ยงไฮ้ มหานครที่เจริญที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศจีนที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ปารีสแห่งเอเชีย” เซี่ยงไฮ้นั้นมีระบบขนส่งที่เอื้อต่อการเดินทาง ทั้งสะดวกสบายและปลอดภัย แถมยังมีสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างกลิ่นอายตะวันตกกับศิลปะจีนกระจายอยู่ทั่วเมืองเพื่อรอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความงดงามอันมีเอกลักษณ์

เริ่มต้นทริปกันที่เดอะบันด์ (The Bund) ย่านตึกเก่าสไตล์ยุโรป ศูนย์กลางของแหล่งทำเงิน บริเวณนี้มีทั้งกรมกงสุล โรงแรม และเป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มาเปิดสาขาที่ประเทศจีน หรือหากจะช้อปปิ้งก็เพียงไปที่ย่านช้อปปิ้งนานกิง (Nanjing) ที่มีร้านค้าหรูๆ จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกมากมาย

โดยในช่วงเวลากลางวันถนนเส้นนี้จะเปิดให้รถวิ่ง แต่หลัง 6 โมงเย็นไปแล้วจะกลายเป็นถนนคนเดิน อีกทั้งยังมีแหล่งแฮงก์เอาท์มากมาย ใครยังไม่เคยไปเซี่ยงไฮ้กดจองตั๋วเครื่องบินไปจีนตั้งแต่ตอนนี้เลย !

========================

 

 

เถิงชง

Tengchong

 

 

ใครที่อยากเที่ยวแบบสัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติต้องกดตั๋วเครื่องบินไปจีนแล้วบินมาลงที่ เมืองเถิงชง (Tengchong) หรือที่รู้จักกันในนามเมืองภูเขาไฟ เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ในเถิงชงนั้นมีภูเขาไฟกระจัดกระจายอยู่เป็นจำนวนมาก

อากาศที่เมืองนี้เย็นสบายตลอดทั้งปี กิจกรรมในเมืองเน้นแนวแอดเวนเจอร์ผจญภัย อาทิ นั่งเครื่องร่อน นั่งบอลลูนลมร้อนสัมผัสวิวป่าเขาและแม่น้ำแบบ 360 องศา หรือจะเลือกแช่บ่อน้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายร่างกายพร้อมเพลิดเพลินกินลมชมวิวชิลล์ๆ ก็ฟังเข้าท่าไม่น้อย

อีกทั้งที่เถิงชงยังมีอาหารพื้นเมืองที่ต้องมาลิ้มลองความอร่อยอีกหลากหลายชนิด ส่วนใหญ่ใช้ดอกไม้และพืชพรรณมาปรุงเป็นอาหาร และมีเมนูเด็ดที่ใครลงทุนซื้อตั๋วเครื่องบินมาเมืองเถิงชงประเทศจีนแล้วพลาดไม่ได้คือต้าจิ้วเจี้ย (The chew jia) ซึ่งทำจากข้าวสารและเป็นอาหารยอดฮิตของคนจีนยูนนานอีกด้วย

 

ทริปหน้าใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนอยากให้ลองเปิดใจลองจองตั๋วเครื่องบินไปจีนกันดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าความสวยงามของวัฒนธรรมต่างถิ่นนั้นถ้าคุณไม่เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองคุณจะไม่มีทางได้รู้เลยว่า สิ่งที่คุณได้ยินมานั้นเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเพียงเรื่องที่เล่ากันผ่านปากต่อปากเท่านั้น

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID