รีเซต

หาดแหลมหลวง ที่เที่ยวเพชรบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ติดป่าชายเลน ทรายเม็ดแรกแห่งอ่าวไทย

หาดแหลมหลวง ที่เที่ยวเพชรบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ติดป่าชายเลน ทรายเม็ดแรกแห่งอ่าวไทย
nukkpidet
11 ตุลาคม 2564 ( 12:18 )
8.1K

     อีกหนึ่ง หาดสวย ของ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง เพชรบุรี เป็นหาดที่อยู่ติดกับแหลมผักเบี้ย ชื่อว่า หาดแหลมหลวง นั่นเองค่ะ โดยจะมีเสน่ห์และฟีลที่ต่างกับหาดอื่นๆ เลย เพราะจะให้อารมณ์เหมือนกับเราไปป่าชายเลนมากกว่า แต่ก็ยังมีทะเลสวยๆ ให้ได้ชมวิวกัน อีกทั้งมุมถ่ายรูปก็เยอะด้วย งานนี้เตรียมตัวและกล้องมาให้พร้อม แล้วตามเรามาเลยค่า

 

 

หาดแหลมหลวง ที่เที่ยวเพชรบุรี หาดสวย วิวปัง ใกล้กรุงเทพ

 

     หาดแหลมหลวง หรือที่เรียกกันว่า หาดแหลมผักเบี้ย ตั้งอยู่ใน ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี แห่งนี้ เป็นหาดที่ค่อนข้างจะมีความเป็นธรรมชาติสูงเลยค่ะ เพราะอยู่ในบริเวณที่สวยและน่าไปเยือนอย่างมาก เหมือนกับได้เที่ยวทั้งทะเลและป่าไม้สวยๆ ไปพร้อมๆ กันเลย โดยที่ชายหาดนั้น จะกว้างขวาง มีต้นไม้มากมาย ทั้ง ผืนหญ้า ดอกหญ้า ต่างๆ

 

      และมีสัตว์น้อยๆ อย่าง ปูทะเล ปลาตีน หรือ นกหัวโตหน้าขาว ที่อาจจะปรากฏตัวขึ้นบริเวณแถวปลาย หาดแหลมหลวง นั่นเองค่ะ สาเหตุที่พบสัตว์น้ำประเภทนี้ก็เพราะบริเวณนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับป่าโกงกางของ แหลมผักเบี้ยค่ะ ทำให้ไม่แปลกเลยที่จะพบทั้งสัตว์ป่าชายเลนและไม้สวยๆ มากมาย

 

 

     อีกทั้งที่นี่ผู้คนก็ไม่ค่อยพลุกพล่านด้วย เลยค่อนข้างจะเป็นที่เที่ยวประจำของนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ ความสงบ ที่อยากมาเดินเล่นหาดทราย พร้อมกับศึกษาเส้นทางธรรมชาติไปด้วยนั่นเองค่ะ รวมถึงที่นี่คือ “ทรายเม็ดแรกแห่งอ่าวไทย” อีกด้วยนะคะ เพราะอยู่เลยมหาชัย แม่กลองไปไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น

 

     นอกจากนี้ใครเป็นสายถ่ายรูป ก็น่าจะชอบมุมของ หาดแหลมหลวง นี้ เพราะมีตั้งแต่บริเวณของชายหาด ไปยัง สะพานไม้ ป่าชายเลน อุโมงค์ต้นไม้ต่างๆ น่าจะได้รูปกลับไปไม่ต่ำกว่า 20 กันเลยทีเดียวค่ะ อ่าๆ รวมถึงยังสามารถนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตก พระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วยนะคะ พูดมาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่มาก็จะต้องเสียใจแน่นอนค่า

 

 

การเดินทาง มายัง หาดแหลมหลวง

     บริเวณของ หาดแหลมหลวง จะอยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี แค่เพียง 17 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ สามารถเดินทางมาโดยใช้ถนนเส้นเดียวกันกับทางไปหาดเจ้าสำราญได้เลยค่ะ ที่หาดนี้จะอยู่ทางแยกซ้าย ก่อนถึงหาดเจ้าสำราญนั่นเองค่ะ มาง่ายเดินทางไม่ยากแน่นอนค่า

 

ข้อมูล หาดแหลมหลวง เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BArE8Mdicr7Gn75L8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<