นั่งเรือชม ทุ่งบัวแดง บึงละหาน สัมผัสสีสันธรรมชาติแห่ง ชัยภูมิ

นั่งเรือชม ทุ่งบัวแดง บึงละหาน สัมผัสสีสันธรรมชาติแห่ง ชัยภูมิ
nukkpidet
22 ตุลาคม 2563 ( 14:30 )
805

     สถานที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดชัยภูมิ ที่ทุกคนรู้จักมีที่ไหนกันบ้างคะ มี บึงละหาน ทุ่งบัวแดง แห่งนี้ อยู่ในใจกันบ้างไหมคะ ถ้ายังไม่มีนั้น ก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จักที่นี่พร้อมๆ กันเลยค่ะ จะสวยเหมือนทุ่งบัวแดงที่อื่นๆ ไหม ก็ต้องลองมาเองค่ะ ถึงจะรู้

 

 

ทุ่งบัวแดง บึงละหาน แลนด์มาร์คกลางบึง ของ ชัยภูมิ

บึงละหาน ที่เที่ยวชัยภูมิ

 

     ทุ่งบัวแดง ตั้งอยู่ที่ บึงละหาน บ้านมะเกลือ ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เป็นบึงน้ำกลางธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่จัดว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดอันดับ 4 ของประเทศเลยค่ะ ครอบคลุมบริเวณพื้นที่หลายตำบลเลยทีเดียว เมื่อก่อนนั้นจะเป็นแหล่งน้ำที่ใช้จับปลาของชาวบ้าน แต่ปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนขึ้นมาค่ะ

 

     ไฮไลท์ ของการมาเที่ยวที่ บึงระหาน นั้น จะมีหลายจุดด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น จุดชมพระอาทิตย์ตกที่บ้านหนองหญ้าข้าวนก จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่บ้านมะเกลือ ชมวิถีชีวิตชาวประมงน้ำจืดที่บ้านหนองคู ไหว้พระสักการะเจ้าพ่อหาญคำที่บ้านละหาน และที่ห้ามพลาดเลย ก็คือ การล่องเรือชม ทุ่งบัวแดง ที่บ้านดอนละนามและบ้านมะเกลือค่ะ โดยบัวแดงจะเริ่มออกดอกบานกัน ตั้งแต่เดือนมกราคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน ค่ะ

 

 

     ที่นี่นอกจากจะเต็มไปด้วยบัวแดง หรือ บัวหลวงแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลา สัตว์น้ำจืดต่างๆ รวมไปถึงเป็นที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิดอีกเป็นจำนวนมากเลยค่ะ ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาชมบัวแดงนั้น คือ ช่วงตั้งแต่ 06.30 - 07.00 น. ค่ะ เพราะบัวแดงจะค่อยๆ ตูมบาน มารับแสงแดดยามเช้าค่ะ โดยสามารถนั่งเรือพายของชาวบ้านชมได้ทั่วเลยค่ะ ราคาชั่วโมงละ 100 บาทเท่านั้นค่ะ

 

     นั่งเสร็จแล้ว ใครยังไม่จุใจ อยากถ่ายภาพอีก ก็สามารถไปที่ สะพานไม้ไผ่ ได้เลยค่ะ เพราะจะยื่นยาวออกไปถึงกลางบึงเลย สามารถมองเห็นทุ่งบัวแดงและฝูงนกได้กว้างและไกลสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ ใครสนใจจะมาเที่ยวชม ทุ่งบัวแดง ที่ บึงละหาน ก็สามารถปักหมุดตามกันมาได้เลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ทุ่งบัวแดง บึงละหาน บ้านมะเกลือ ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2eRSfdbrVzSAXQmJ7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-4481-2350
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง