เที่ยว อัมสเตอร์ดัม Amsterdam เนเธอร์แลนด์ เมืองริมน้ำสุดโรแมนติก

เที่ยว อัมสเตอร์ดัม Amsterdam เนเธอร์แลนด์ เมืองริมน้ำสุดโรแมนติก
SummerB
8 กันยายน 2564 ( 12:30 )
165

      เมื่อพูดถึงเมืองแห่งมรดกโลกใน ยุโรป ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนสักครั้ง หนึ่งในนั้นคงไม่พ้น อัมสเตอร์ดัม Amsterdam เมืองริมแม่น้ำสุดโรแมนติกที่พ่วงตำแหน่งเมืองหลวงของ เนเธอร์แลนด์ ที่นี่เป็นศูนย์รวมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ต่างๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งล่องเรือบนแม่น้ำ ขี่จักรยานชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม ชมงานศิลปะชื่อดังระดับโลกในพิพิธภัณฑ์ และช้อปปิ้งบนถนนสายบนถนนสายช้อปปิ้งสุดคึกคัก ถือเป็นเมืองที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียวค่ะ

 

ขี่จักรยานท่องเมืองริมน้ำ อัมสเตอร์ดัม เนเธอแลนด์ ทำความรู้จักกับ อัมสเตอร์ดัม

 

 

       อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) เป็นเมืองหลวงของ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Amstel ซึ่งที่มาของชื่อเมืองนั้นมาจากการรวมชื่อของแม่น้ำเข้ากับคำว่า “Dam” ที่แปลว่าเขื่อนจนกลายมาเป็น Amsterdam นั่นเองค่ะ แม้ว่าจะมีการย้ายสถานที่ราชการทั้งหมดไปที่ กรุงเฮก (The Hague) แล้ว แต่ อัมสเตอร์ดัมก็ยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าและเศรษฐกิจมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดในประเทศ และมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอีกด้วยการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

       เมื่อปี ค.ศ. 1996 แนวป้องกันน้ำดัตช์ หรือ Stelling van Amsterdam ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO แนวป้องกันน้ำแห่งนี้เป็นปราการทางน้ำที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 19 ได้รับอิทธิพลมาจากแนวความคิดและความรู้เกี่ยวกับวิศวกรรมไฮดรอลิกในการป้องกันเมืองของชาวดัตช์ในศตวรรษที่ 16 ก่อนจะนำปรับมาใช้เพื่อสร้าง แนวป้องกันน้ำดัตช์ ขึ้นเพื่อประโยชน์ของการปกป้องเมืองในศึกสงคราม ถือเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียวเดินเล่นใน อัมสเตอร์ดัม

เมืองริมน้ำแสนโรแมนติก

 

ที่เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

       อัมสเตอร์ดัม เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งสายน้ำที่มีบรรยากาศโรแมนติก สถาปัตยกรรมที่สวยงามตั้งเรียงกันอย่างเป็นระเบียบทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์ของนักถ่ายรูป และสายชิลที่ต้องการท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ มองไปรอบๆ สิ่งที่เราสังเกตได้คือจำนวนของจักรยานที่มีมากกว่ารถยนต์ นั่นเพราะชาวเนเธอร์แลนด์นิยมขี่จักรยานเดินทางในเมืองมากกว่า นอกจากนี้เราจะได้เห็นเรือหลายลำจอดอยู่ตามริมน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเรือส่วนตัวหรือเรือท่องเที่ยวก็ตาม ทำให้เห็นเลยว่าสายน้ำกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนในเมืองอัมสเตอร์ดัมไปแล้ว 

พิพิธภัณฑ์ในเมือง อัมสเตอร์ดัม

 

Dennis van de Water / Shutterstock.com

 

       การเดินเล่นในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนอัมสเตอร์ดัมเลยค่ะ โดยเฉพาะ พิพิธภัณฑ์เร็กซ์ (Rijksmuseum) หรือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเนเธอร์แลนด์ ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี เป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะกว่า 8,000 ชิ้น รวมถึง The Night Watch (1642) ภาพผลงานชิ้นเอกของ แร็มบรันต์ (Rembrandt) ศิลปินชาวดัตช์ที่มีชื่อเสียงจากศตวรรษที่ 17 และ Self-portrait ของ วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent van Gogh) ศิลปินชาวดัตช์ชื่อดังอีกท่านหนึ่งที่พวกเรารู้จักกันดี สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของแวนโก๊ะเป็นพิเศษ ก็ต้องไปที่ พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) ที่รวบรวมผลงานของเจ้าตัวไว้มากมาย รวมถึงบอกเล่าถึงชีวประวัติอันแสนเศร้าของ วินเซนต์ แวนโก๊ะ ศิลปินที่ขายภาพได้เพียงชิ้นเดียวในยามที่มีชีวิตอยู่ แต่กลับมีชื่อเสียงกึกก้องไปทั่วโลกหลังจากที่เขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว

 

jeafish Ping / Shutterstock.com

 

       อีกสถานที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนอัมสเตอร์ดัมคือ บ้านแอนน์ แฟรงค์ (Anne Frank House) ที่หลบซ่อนของ แอนน์ แฟรงค์ เด็กสาวชาวยิวเจ้าของบันทึกสมัยสงครามโลกที่ถูกตีพิมพ์หลายต่อหลายครั้งจนกลายเป็นหนึ่งในหนังสือที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก พวกเราจะได้เข้าไปชมสถานที่หลบซ่อนของแอนน์ แฟรงค์ รวมถึงชีวประวัติของเธอในช่วงสมัยสงครามโลกค่ะ

 

ย่านโคมแดง

Red Light District

 

MindStorm / Shutterstock.com

 

        แม้จะเป็นเมืองที่สวยงาม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม แต่มีย่านหนึ่งที่ทำให้เมืองอัมสเตอร์ดัมพิเศษกว่าที่ไหนๆ คือ ย่านโคมแดง หรือ Red Light District ย่านที่มีการขายบริการทางการเพศอย่างถูกกฎหมาย โดดเด่นด้วยไฟนีออนสีแดงที่เปิดทั่วเต็มท้องถนน และสถานรื่นเริงทั้งหลาย อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ Red Light Secrets พิธภัณฑ์การค้าประเวณีแห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่จัดแสดงวัตถุและภาพถ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องทางเพศอย่างเปิดเผย อีกทั้งยังบอกเล่าถึงประวัติของโสเภณีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเนเธอร์แลนด์อีกด้วยค่ะ ทำให้เห็นเลยว่าเมืองอัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่มีค่านิยมที่เปิดกว้างมากๆ เลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vDTAYRJHWfpJ97Ds5 ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<