รีเซต

7 ที่เที่ยวอังกฤษ ตามรอย Cruella ตัวร้ายสุดแสบสัน แฟชั่นไอคอนของ ดิสนีย์

7 ที่เที่ยวอังกฤษ ตามรอย Cruella ตัวร้ายสุดแสบสัน แฟชั่นไอคอนของ ดิสนีย์
SummerB
6 กันยายน 2564 ( 19:00 )
1.6K

      นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ครูเอลล่า (Cruella) ตัวร้ายสุดแสบสันที่จะมาสั่นสะเทือนวงการแฟชั่นในภาพยนตร์ live action ชื่อดังของ ดิสนีย์ อย่าง Cruella (2021) นอกจากความอลังการของเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว ฉากถ่ายทำก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจมากขึ้น วันนี้เราจะมาชวนทุกคนไปตะลุย 7 ที่เที่ยวอังกฤษ ตามรอย Cruella แล้วมาดูกันว่าสถานที่จริงกับที่เห็นในภาพยนตร์จะมีความแตกต่างแค่ไหนกันเชียว 

 

Alena Veasey / Shutterstock.com

 

รวมพิกัด เที่ยวอังกฤษ ตามรอย Cruella

ตัวร้ายสุดแสบสันของ ดิสนีย์
1. ห้างสรรพสินค้า Liberty

Liberty London Department Store

 

Alena Veasey / Shutterstock.com

 

      จุดเริ่มต้นของทางเดินสายแฟชั่นของ เอสเตลล่า (Estella) หรือ ครูเอลล่า (Cruella) ได้เริ่มต้นที่นี่ ห้างสรรพสินค้า Liberty (Liberty London Department Store) ห้างสรรพสินค้าสุดหรูตั้งอยู่ใจกลางย่าน Soho ย่านชื่อดังใน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1924 ด้านนอกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ทิวดอร์ (Tudor Exterior) ส่วนด้านในเป็นศูนย์รวมของแบรนด์ดัง ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายผ้าตัดเย็บคุณภาพสูง ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องสำอางค์ และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ห้ามพลาด

 

Mykolastock / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/JNTd1DTHV968SDv2A 

==========

 

2. แรงบันดาลใจของคาแร็คเตอร์ เอสเตลล่า

King’s Road

 

Anna Moskvina / Shutterstock.com

 

       เนื่องจากเรื่องราวของ Cruella (2021) เกิดขึ้นในช่วงยุค 70 ซึ่งเป็นยุคที่แนวคิดแบบ พังก์ (Punk Movement) กำลังมีอิทธิพลในประเทศอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านค่านิยม ดนตรี หรือแม้กระทั่งแฟชั่นนั่นเอง โดยคาแรคเตอร์ของเอสเตลล่า หรือ ครูเอลล่านั้น ส่วนหนึ่งก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก วิเวียน เวสต์วูด (Vivienne Westwood) ซึ่งร้านของเธอได้เปิดขึ้นเป็นครั้งแรกบน ถนนคิงส์ หรือ King’s Road แห่งนี้นั่นเองค่ะ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถนนเส้นนี้จึงเป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์ดังของลอนดอน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/JpkbioaQ57TRv1MfA 

==========

 

3. ร้าน 2nd Time Around ของอาร์ตี้

Portobello Market

 

QQ7 / Shutterstock.com

 

       ตลาดพอร์โทเบลโล (Portobello Market) เป็นแหล่งช้อปปิ้งของวินเทจ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ และของที่ระลึกต่างๆ ใน ย่าน Notting Hill อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของร้านหนังสือที่เคยใช้ถ่ายทำในภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill (1999) ด้วยเช่นกัน โดดเด่นด้วยตึกอาคารสีสันสดใสที่มีผู้คนไปเยี่ยมเยียนอย่างหนาแน่นในแต่ละปี ที่นี่เป็นที่ตั้งของ ร้าน 2nd Time Around ร้านของ อาร์ตี้ (Artie) หนึ่งในตัวละครที่ครูเอลล่าเข้าไปพบระหว่างเดินทางมาช้อปปิ้งในย่านแห่งนี้

 

Willy Barton / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Q77Wi8532qk2XYnE8

==========

 

4. Baroness’s Workshop

Carlton House Terrace

 

 

       Carlton House Terrace เป็นสถานที่ถ่ายทำของ Baroness’s Workshop หรือออฟิศของ บาโรเนส วอง เฮลแมน (Baroness von Hellman) อีกหนึ่งตัวละครเอกของเรื่องนั่นเองค่ะ ตามประวัตินั้นที่นี่เคยเป็นพระราชวังของ สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 4 (King George IV) แห่งราชอาณาจักร ชื่อ Carlton House แต่เมื่อปี ค.ศ. 1826 ก็ได้ถูกทุบทิ้งและสร้างใหม่ให้กลายเป็นคฤหาสน์สีขาวขนาดใหญ่ชื่อ Carlton House Terrace อย่างที่เห็นในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hrFZwgQwNtbivJdPA 

==========

 

5. Hellman Hall บ้านพักตากอากาศของบาโรเนส

Englefield House

 

 

       Hellman Hall บ้านพักตากอากาศของบาโรเนส เป็นหนึ่งในฉากสำคัญของเรื่อง Cruella ในความเป็นจริงที่นี่คือ Englefield House คฤหาสน์ตากอากาศที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอลิซาเบธ (Elizabethan Era) เมื่อศตวรรษที่ 16 ตั้งอยู่ใกล้ๆ เมืองเรดดิ้ง (Reading) แคว้น Berkshire นั่นเอง แม้ในภาพยนตร์จะสร้างให้สถานที่แห่งนี้ดูอึมครึมและน่ากลัว แต่ในความเป็นจริงสวยมากๆ มีสนามหญ้าและสวนขนาดใหญ่ให้ไปเดินเล่นได้ ส่วนด้านในคฤหาสน์ไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าชมค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WD6zAiN6mMPAhzkp8 

==========

 

6. ซีนครูเอลล่าซิ่งรถหนี

Tower Bridge

 

 

       ใครที่เคยดู Cruella แล้วอาจจะคุ้นเคยกับฉากที่ครูเอลล่าขโมยรถคันหนึ่งมาซิ่งรถหนีจนกระทั่งมาถึง สะพานทาวเวอร์บริจด์ (Tower Bridge) หนึ่งในแลนด์มาร์คของกรุงลอนดอนที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปด้วย เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในยามกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของ แม่น้ำเทมส์ (Thames River) ที่ไหลผ่านสะพานทาวเวอร์บริจด์สุดยิ่งใหญ่ สองฝั่งก็มีตึกอาคารสมัยเก่าและสมัยใหม่ตั้งคละกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเดินเล่นชมวิวกันเพลินๆ เลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/kHgpmcyDCvycXkEx5 

==========

 

7. ซีนพรมแดงเปิดตัวครูเอลล่า

Old Royal Naval College

 

 

       ซีนนี้ถือเป็นหนึ่งในซีนที่อลังการที่สุดเลยค่ะ เพราะเป็นซีนพรมแดงเปิดตัวของครูเอลล่า โดยมีการเล่นแสงสีด้วยคำว่า “Cruella” ไปทั่วทั้งอาคารของ Old Royal Naval College ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ เมือง Greenwich ในกรุงลอนดอนที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์อังกฤษ เนื่องจากเป็นแหล่งกำเนิดเวลาโลก (Greenwich Mean Time) อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมในรูปแบบของ Maritime Greenwich จึงได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้ที่นี่เป็นหนึ่งในมรดกโลกที่มีความโดดเด่นที่สุดค่ะ 

 

Zabotnova Inna / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YKaMLKa7PrraY4Yq8 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<