รีเซต

อโรคยาศาลโป่งคำราม ที่เที่ยวตาก อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น กลางทุ่ง สไตล์ญี่ปุ่น

อโรคยาศาลโป่งคำราม ที่เที่ยวตาก อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น กลางทุ่ง สไตล์ญี่ปุ่น
nukkpidet
13 กันยายน 2563 ( 13:20 )
9.5K
1

     แหล่งน้ำพุร้อน น้ำแร่ ในเมืองไทยนิ มีเยอะเหมือนกันนะคะเนี่ย แม้แต่ จังหวัดตาก เอง ก็จัดว่าดีเช่นเดียวกัน หรูหราอลังการกลางทุ่งนามากๆ ค่ะ กับสถานที่ที่มีชื่อว่า อโรคยาศาลโป่งคำราม หรือ บ่อน้ำแร่โป่งคำราม นั่นเองค่ะ ที่นี่เขาได้ฉายาว่า ออนเซ็นแห่งแม่กาษา เลยนะคะ บอกเลยค่ะ ห้ามพลาด อย่ารอช้าตามไปดูกันเลยค่ะ

 

สำหรับใครที่สนใจทริปตากสั้นๆ ตามไปเที่ยวกันได้ที่ เที่ยวตาก 2 วัน 1 คืน กับ เสน่ห์ 2 ชุมชน ที่ต้องหลงรัก

 

อโรคยาศาลโป่งคำราม

 

อโรคยาศาล โป่งคำราม

ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น แห่ง แม่กาษา

 

     อโรคยาศาลโป่งคำราม หรือที่เรียกกันว่า บ่อน้ำแร่โป่งคำราม ตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำดิบ ตำบลแม่กาษา จังหวัดตาก ในบริเวณของบ้านกาษานั้น นอกจาก น้ำพุร้อนแม่กาษา ที่มีมาอย่างยาวนานและนักท่องเที่ยวต่างก็มาเที่ยวกันแล้วนั้น ยังมี อโรคยา โป่งคำราม นี่แหละค่ะ ที่น่าสนใจและเหมาะแก่การพักผ่อนทางร่างกายเป็นอย่างมาก ที่สำคัญพิเศษเฉพาะคนไทยเลยค่ะ สามารถไปแช่น้ำแร่นี้ได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวตาก

     

     โดยเสน่ห์และเอกลักษณ์ของที่นี่ ก็คือ การแช่ออนเซ็นในถังไม้โอ๊คแบบสไตล์ญี่ปุ่น ค่ะ โดยน้ำแร่ร้อนที่นำมาแช่นั้น จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แล้วนำมาผ่านกระบวนการปรับปรุงเสริมแต่งเพื่อความเหมาะสม ให้สามารถใช้แช่น้ำได้ค่ะ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่บำบัดรักษาโรค โดยการแช่น้ำแร่ร้อนๆ เพื่อให้ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าได้อย่างดีทีเดียวค่ะ   

 

 

     บ่อน้ำแร่นั้น นับว่ามีคุณภาพเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่เชื่อกันว่าสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บ และอาการปวดเมื่อยต่างๆ ได้ค่ะ และที่นี่ยังได้รับการขนานนามว่า ออนเซ็นแห่งแม่กาษา อีกด้วยค่ะ และถ้าใครกำลังคิดว่าที่นี่ต้องเป็นบ่อรวมอยู่กลางแจ้ง ร้อนๆ อย่างแน่นอน บอกเลยว่าผิดค่ะ เพราะที่นี่แบ่งแยกโซนชายหญิงค่ะ ที่สำคัญเป็นบ่อแยกเดี่ยวเลย 

 

 

แช่น้ำแร่ บำบัดโรค ที่ อโรคยาศาลโป่งคำราม

 

     จุดเด่นของน้ำแร่ที่ โป่งคำราม ก็คือ น้ำพุร้อนที่มีอุณหภูมิ 60 องศา โดยประมาณค่ะ ไม่มีกรดและกลิ่นกำมะถัน และเป็นน้ำแร่ที่ดีต่อสุขภาพ เพราะมีแร่ธาตุ ทั้ง แคลเซียม แมกนีเซียม ใครที่ได้มาแช่น้ำแร่ที่นี่และเป็นโรคผิวหนังต่างๆ ก็บอกกันว่าดีสุดๆ เพราะในน้ำมีส่วนผสมของกำมะถันและเกลือ ที่สามารถช่วยบำบัดรักษาโรคผิวหนังได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

 

     ซึ่งนอกจากการแช่ออนเซ็นแล้ว เขาก็ยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เฮือนอโรคยา นวดไทย สปาขัดผิวต่างๆ หรือแม้กระทั่งร้านกาแฟเก๋ๆ อย่าง อโรคยาศาล คอฟฟี่ ที่นั่งชิลไปแช่น้ำร้อนที่เท้ากันไป แต่ถ้าอยากหาที่เที่ยวถ่ายรูป ก็มีวิวทุ่งนาสีเขียวสวยๆ ให้ได้แชะกันอีกด้วยค่ะ

 

 

     

     ใครที่แวะไปเที่ยวแบบไม่ได้เตรียมอะไรไป ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะที่นี่เขามีบริการให้เช่าผ้าไว้ลงอาบค่ะ พร้อมผ้าเช็ดตัว อาบน้ำได้เสร็จเลยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะลงแช่กันราว 20 นาทีนะคะ แนะนำว่าไม่ควรนานกว่านั้น เพราะจะทำให้หน้ามืดได้ค่ะ ยิ่งถ้ามีโรคประจำตัวด้วย ควรต้องระวังมากๆ เลยค่ะ ลงแช่เสร็จก็อย่าลืมอาบน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวด้วย ถ้าแวะมาเที่ยวแม่กาษา ก็อย่าลืมมา อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็นกลางนาที่นี่กันนะคะ