ตัวอะไรน่ารักจัง! ออสเตรเลียรับสมัครคนมากอดวอมแบทน้อย แถมค่าเครื่องบินให้ด้วยเอ้า

ตัวอะไรน่ารักจัง! ออสเตรเลียรับสมัครคนมากอดวอมแบทน้อย แถมค่าเครื่องบินให้ด้วยเอ้า
แมวหง่าว
12 เมษายน 2559 ( 08:33 )
2.3K

นี่อาจเป็นอาชีพในฝันสำหรับใครหลายๆ คนก็ได้ กับตำแหน่ง “Chief Wombat Cuddler” หรือหัวหน้านักกอดวอมแบท ฟังแล้วแปลกๆ แต่นี่เป็นหนึ่งในการโปรโมทท่องเที่ยวของรัฐ Tazmania ประเทศออสเตรเลีย ที่ผู้โชคดีจะได้มีโอกาสไปสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้า Derek (อ่านเป็นไทยคงชื่อคุณดิเรก) วอมแบทตัวน้อย อายุ 8 ขวบ ที่กำลังเป็นไวรัลโด่งดังในออสเตรเลีย จากความน่ารักน่าชังของมันนั่นเอง

 

เจ้า Derek นั้นได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถุงหน้าท้องของแม่ที่เพิ่งถูกรถชนตายไป ตอนนั้นมันยังตัวนิดเดียว น้ำหนักแค่ 700 กรัม ปัจจุบันอาศัยอยู่อย่างสุขสบายกับวอมแบทกำพร้าตัวอื่นๆ รอคอยจนกว่ามันจะโตพอดูแลตัวเองได้ทางศูนย์จึงจะปล่อยกลับสู่ป่าต่อไป

 

สำหรับผู้ที่ได้รับเลือกจะได้ตั๋วเครื่องบินไปหาเจ้า Derek ที่เกาะ Flinders Island, Tazmania พร้อมกับการสำรวจธรรมชาติบนเกาะอันเป็นที่อยู่ของตัววอมแบทเป็นเวลา 3 คืน พร้อมผู้ติดตามอีก 1 คน ซึ่งตอนนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าไปกว่า 3,000 คนแล้ว สมัครได้ตั้งแต่วันนี้-16 เมษายน 2558 น่าเสียดายจริงๆ เพราะเขาสงวนไว้ให้บุคคลสัญชาติออสเตรเลียเท่านั้นเอง แต่ถ้าใครอยากลองสมัครก็เข้าไปกรอกข้อมูลแนะนำตัวเอง ได้ที่นี่เลย แต่สำหรับเราแค่นั่งดูคลิปวิดีโอก็เพลินแล้วล่ะ

 

 

ข้อมูล : gobehindthescenery

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com