นาคี ฟีเวอร์ ตามรอย คำแก้ว กับ 5 ฉากถ่ายทำ ที่เที่ยวสวยอลัง ในเมืองไทย ต้องไปให้ได้แล้วงานนี้ !

นาคี ฟีเวอร์ ตามรอย คำแก้ว กับ 5 ฉากถ่ายทำ ที่เที่ยวสวยอลัง ในเมืองไทย ต้องไปให้ได้แล้วงานนี้ !
เอิงเอย
4 ตุลาคม 2559 ( 10:40 )
107.8K

หลังจากออนแอร์กันไปไม่นาน กับ ละครเรื่อง นาคี ที่มีนางเอกน่ารักอย่าง แต้ว ณฐพร มารับบทเป็น คำแก้ว ลูกสาวหมองู ในหมู่บ้านดอนไม้ป่า ซึ่งเป็นหมู่บ้านอีสานที่นับถือเจ้าแม่นาคี หรือ พญานาค ตามความเชื่อของคนอีสานค่ะ

 

นอกจากความสนุกของเนื้อเรื่องในละครแล้ว (อ่านบทละคร นาคี ก่อนใครได้ที่นี่ >> http://dara.truelife.com/novel/183574) ต้องบอกว่าแต่ละฉากถ่ายทำก็สวยล้ำไม่แพ้กัน จนอยากรู้ว่า เขายกกองไปถ่ายทำกันที่ไหนบ้าง มาดู 5 ฉากถ่ายทำ ที่เที่ยวสวยอลัง ในละคร นาคี กันได้ตามนี้เลยค่ะ เผื่อจะตามรอยไปยืนถ่ายรูปสวยๆ กัน !

 

 

น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

 

ฉากสุดโรแมนติกที่ดูแล้วต้องจิกหมอน นางเอกลงเล่นน้ำที่ น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี ค่ะ แล้วพระเอกสุดหล่อล่ำ เคน ภูภูมิ มาเจอ แต้ว กำลังแหวกว่ายน้ำอยู่ ทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบกันเลยทีเดียว เป็นฉากน่ารักปนโรแม๊น ท่ามกลางน้ำตกสวยๆ น้ำใสกิ๊ง

 

 

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี ค่ะ เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตรติดต่อกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้นทีเดียว แต่ละชั้นมีชื่อแตกต่างกันไป น้ำตกชั้นแรกมีชื่อว่า “ไหลคืนรัง” ชั้นที่ 2 ชื่อ “วังมัจฉา” ชั้นที่ 3 “ผาน้ำตก” ชั้นที่ 4 “อกผีเสื้อ” ชั้นที่ 5 “เบื่อไม่ลง” ชั้นที่ 6 “ดงพฤกษา” และชั้นสุดท้ายชื่อว่า “ภูผาเอราวัณ” รับรองว่าถ้าได้ไปเที่ยวเองจะอินมาก และตกหลุมรักความสวยของน้ำตกเอราวัณเลยทีเดียวค่ะ

 

อ่านรีวิว


คลายร้อนหน้าฝน เที่ยวน้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

=================================

 

 

 

ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์

 

อีกหนึ่งฉากไฮไลท์ของเรื่อง คุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ นำทัพนักแสดงไปถ่ายทำกันที่ ปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ ค่ะ ซึ่งเป็นฉากที่ แต้ว ณฐพร (คำแก้ว) นางเอกของเรา และอุ้ม ลักขณา(ลำเจียก) จะต้องรำถวายเจ้าแม่นาคี บริเวณด้านหน้าปราสาท และอีกทั้งยังมีชาวบ้านท้องถิ่นมาร่วมเข้าฉากกันอีกด้วย ทำให้บรรยากาศ เต็มไปด้วยความเชื่อ ความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวอีสานมีต่อมีเชื่อเรื่องของพญานาคค่ะ

 

สำหรับ ปราสาทหินพนมรุ้ง นั้น เป็นที่เที่ยวสำคัญที่บ่งบอกถึงอารยธรรมขอมโบราณ ซึ่งค้นพบหลักฐานทางโบราณคดีตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีปรากฏการณ์วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 ซึ่งแสงแรกแห่งอรุณรุ่งของพระอาทิตย์จะฉาย 15 ช่องบานประตูของปราสาทพนมรุ้งอีกด้วยค่ะ เป็นความสวยงามของอารยธรรมโบราณ และความน่าอัศจรรย์ใจแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

 

อ่านรีวิว

เที่ยวบุรีรัมย์ 2 วัน 1 คืน สัมผัสเสน่ห์เมืองปราสาท 2 ยุค
เยือนปราสาทสายฟ้า ชมปราสาทหินพนมรุ้ง

=================================

 

 

ถ้ำพุหวาย วนอุทยานถ้ำเขาวง อุทัยธานี

 

ฉากระลึกชาติของพระเอก และนางเอก อยู่ที่นี่ค่ะ ถ้ำพุหวาย วนอุทยานถ้ำเขาวง จ.อุทัยธานี ที่นี่เอง เคนได้พบกับแต้ว และทำให้เคน ระลึกถึงอดีต ที่ทั้งคู่เคยพลอดรักกันที่น้ำตก แล้วเคนก็สัญญาว่า จะกลับมารักกับแต้วอีกครั้ง ด้วยความสวยงามของถ้ำพุหวาย ยิ่งทำให้บรรยากาศในฉากนี้เป็นฉากที่มีมนต์ขลัง และเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

 

ถ้ำพุหวาย นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานถ้ำเขาวงค่ะ ถ้ำนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของหินงอกหินย้อยที่สวยงามมาก และค้างคาวที่อาศัยอยู่ในถ้ำก็มีทั้งหมดถึง 9 ชนิดด้วยกัน ซึ่งถือได้ว่าเกือบจะเยอะที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

 

อ่านรีวิว

แอดเวนเจอร์เบาๆ สำรวจถ้ำหินงอกหินย้อย
เที่ยวธรรมชาติ ที่ ถ้ำพุหวาย

=================================

 

 

ปราสาทเมืองสิงห์ กาญจนบุรี

 

ฉากเปิดของเรื่อง ขณะที่พ่อนางเอกเข้าไปในถ้ำนั้น แม่ของนางเอกก็ไปไหว้เจ้าแม่นาคีในปราสาท ซึ่งก็คือ ที่นี่เองค่ะ ปราสาทเมืองสิงห์ ปราสาทของเจ้าแม่นาคีตามเนื้อเรื่อง

 

ปราสาทเมืองสิงห์ แห่งนี้ก็เป็นโบราณสถานเพียงแห่งเดียวที่เป็นลักษณะของสถาปัตยกรรมแบบขอม ที่ตั้งอยู่ในเมืองกาญจนบุรี ค่ะ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแควน้อยใน ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีสถาปัตยกรรม และปฏิมากรรม คล้ายคลึงกับของสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 กษัตริย์นักสร้างปราสาทแห่งขอม เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในกาญจนบุรี ที่น่าไปค่ะ

 

อ่านรีวิว


เที่ยว ปราสาทเมืองสิงห์ กาญจนบุรี
อุทยานประวัติศาสตร์ศิลปะขอมแห่งเดียวที่เมืองกาญจน์

=================================

 

 

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม นครราชสีมา

 

นอกจากฉากอื่นๆ ที่สวยงามอลังการแล้ว ฉากธรรมดาบ้านๆ อย่างหมู่บ้านดอนไม้ป่าที่นางเอกของเราเติบโตมา ก็เป็นฉากที่จำลองวิถีชีวิตของชาวไทยอีสานได้อย่างสมบูรณ์แบบทีเดียวค่ะ ซึ่งฉากหมู่บ้านนี้ก็เคยถ่ายทำละครมาแล้วอย่าง คุณชายรัชชานนท์ ก็คือที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จ.นครราชสีมา นี่เอง

 

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม นั้นจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมฟาร์มปีละ 1 ครั้งเท่านั้นคือช่วงปลายปีจนถึงต้นปีเพียงระยะเวลาสั้นๆ ไม่กี่เดือน แต่ละปีก็จะมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันออกไปค่ะ แน่นอนว่าไฮไลท์ก็คือทุ่งดอกไม้ ฟักทอง และวิถีชีวิตม่วนๆ แบบชาวอีสานบ้านเฮา

 

อ่านรีวิว

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ 2559 เที่ยวหน้าหนาว คักแท้แท้

 

 

บทความละครเรื่อง นาคี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ได้เวลาแก้เงื่อน!! คลาย 3 ปมคาใจ จุดต้องสงสัยในละคร นาคี

 

ก้อง ห้วยไร่ จับไมค์ร้องเพลงประกอบละครครั้งแรก
เพลง คู่คอง ประกอบละคร นาคี

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง