สิงคโปร์ เริ่มเปิดเดินเรือสำราญ ให้ล่องแบบไม่มีปลายทางได้

สิงคโปร์ เริ่มเปิดเดินเรือสำราญ ให้ล่องแบบไม่มีปลายทางได้
Muzika
16 ตุลาคม 2563 ( 11:10 )
303

     จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนึ่งในธุรกิจเดินทางท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ก็คือธุรกิจเรือสำราญ เริ่มจากเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซสที่พบผู้ติดเชื้อถึงกว่า 700 ราย ตามมาด้วยเรือเวสเตอร์ดัม เรือเวิลด์ดรีม และเรือสำราญอีกหลายลำที่พบผู้ติดเชื้อแพร่กระจายบนเรือ ทำให้หลายประเทศปฏิเสธที่จะให้เรือสำราญเข้าจอดเทียบท่า จนเรือสำราญต้องระงับการเดินเรือไปนานหลายเดือนในที่สุด

 

 

     ปัจจุบันที่สถานการณ์ในหลายๆ ประเทศเริ่มดีขึ้น แม้ยังไม่ปลอดเชื้อระดับ 100% แต่เพื่อเป็นการประคับประคองธุรกิจให้สามารถดำเนินต่อไปได้ ทางสมาคมเรือสำราญระหว่างประเทศ หรือ CLIA เริ่มออกประกาศให้สมาชิกเรือสำราญในกลุ่ม สามารถเปิดให้บริการเรือสำราญได้ โดยมีมาตรการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร และลูกเรืออย่างเข้มข้น มีการตั้งด่านตรวจวัดอุณหภูมิ และสกรีนผู้โดยสารก่อนขึ้นเรือ ไปจนถึงการบรรจุทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำเรือและการเทรนนิ่งลูกเรือเกี่ยวกับโรค

     ด้านบริษัท รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล และ บริษัท เกนติ้ง ครุยส์ ไลน์ ผู้ให้บริการเรือสำราญยักษ์ใหญ่ 2 เจ้าที่มีฐานในสิงคโปร์ ก็นำร่องปรับแนวทางที่เหมาะสมแก่ผู้ใช้บริการในภาวะเช่นนี้ ด้วยการประกาศ เปิดให้บริการล่องเรือสำราญแก่พลเมืองชาวสิงคโปร์แบบไม่มีปลายทาง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป เพื่อหวังกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยการล่องเรือเที่ยวพิเศษนี้จะไม่มีจุดหมายไปยังประเทศอื่นๆ อย่างที่เคยดำเนินการมา แต่จะล่องเรือออกไปในน่านน้ำสิงคโปร์ และล่องกลับมาจอดเทียบที่ท่าเรือแห่งเดิม โดยจะมีการจำกัดจำนวนผู้โดยสารเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของความจุ และมีการตรวจคัดกรองโรคผู้โดยสารและลูกเรืออย่างเข้มข้น ตั้งแต่ก่อนขึ้นเรือและระหว่างอยู่บนเรือ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด แต่จะจำกัดรับลูกค้าที่อาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์เท่านั้น

 

อ้างอิง : www.thairath.co.th/news/foreign/1951116

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!