รีเซต

พิมาลัย รีสอร์ต & สปา ที่พักสวย เกาะลันตา กระบี่ สุด Luxury แห่งเดียวบนเกาะ

พิมาลัย รีสอร์ต & สปา ที่พักสวย เกาะลันตา กระบี่ สุด Luxury แห่งเดียวบนเกาะ
nnanthisin
5 กันยายน 2563 ( 16:00 )
3.7K

        เกาะลันตา ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเกาะที่น่าเที่ยวอันดับ 5 ของโลกในปีนี้ และเป็นจุดหมายปลายทางที่กานต์อยากไปมานานแล้วครับ ที่นี่มีรีสอร์ตระดับโลกตั้งอยู่ด้วย คือ พิมาลัย รีสอร์ต & สปา Luxury Resort แห่งเดียวบนเกาะลันตา กระบี่ การันตีด้วย SLH - Small Luxury Hotels of the World สมาชิกกลุ่มโรงแรมบูทีค 5 ดาวระดับโลก

 

 

พิมาลัย รีสอร์ต & สปา ที่พักสวย กระบี่ เกาะลันตา

 

        ห้องที่อยากแนะนำคือ "พูลวิลล่า" ที่ความสูง 208 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง วิวดี วิวสวย วิวเลิศ มองเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา มีสีฟ้าแซมด้วยเขียวของใบไม้ เหมาะแก่การไปนอนพักผ่อนสบายๆ มี outdoor showerอาบน้ำไปชมวิวไป เป็นความเพลินใจจนลืมความวุ่นวายไปชั่วขณะ หรือถ้าชอบแบบกิจกรรมเยอะๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย จะวิ่งตอนเช้า พายคายัค เล่นแพดเดิลบอร์ด เตะบอล เล่นวอลเลย์ชายหาด ก็สนุกดี หรือจะนั่งเรือออกไปเที่ยวรอบๆ เกาะลันตาก็เข้าท่า แต่อย่าลืมเผื่อเวลามานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกด้วย ... สวยจริงๆ ครับ

 

 

        พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินมาท่าเรือของพิมาลัยราวๆ 45 นาที จากนั้นจะนั่งเรือต่อมาอีก 45 นาทีก็จะถึงที่รีสอร์ท ซึ่งจะมี 2 ฝั่งตามแบบห้องที่เลือกมา คือฝั่งบีช และฝั่งบนเขา ซึ่งเป็นพูลวิลล่า เลือกได้เลยตามแต่ใจชอบ

 

 

        ล็อบบี้ แบบเปิดโล่ง ตกแต่งแบบมีความเป็นไทย รายล้อมด้วยสีเขียวของแมกไม้ ซึ่งจะเรียกว่าป่าก็ได้ไม่ผิด มองออกไปจะเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา เป็นล็อบบี้ที่บรรยากาศผ่อนคลายดีมาก เราจะเช็คอินกันที่นี่ พร้อมเวลคัมดริงก์เป็นน้ำตะไคร้มะนาว

 

 

        ห้องที่นี่มีหลายแบบมาก เลือกไม่ถูกเลย ทั้งแบบหน้าหาด บนเขา พูลวิลล่า สารพัน

 

 

        ห้องนี้ Hillside Ocean View Pool Villa กานต์ว่า สวยและวิวดีมาก อยู่บนเขามีพูลวิลล่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ถ้าอยากจะไปหน้าหาด ก็แค่โทรเรียกรถมารับ

 

 

        วิวของห้องนี้คือเทพสุด ได้ทั้งเขา ได้ทั้งทะเล สุดลูกหูลูกตาแบบไม่มีอะไรกั้น

 

 

        มุมสระว่ายน้ำที่เป็น Signature ของที่นี่ ใครมาต้องเตรียมชุดมาถ่ายรูปกับมุมนี้

 

 

        หรือใครชอบใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางแมกไม้ เลือกห้อง Deluxe ก็ได้ครับ วิวดีเหมือนกัน ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์สูง

 

 

        ห้องน้ำที่กว้าง น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน รวมทั้งผมด้วย บางครั้งเราเล่นน้ำทะเลหรืออาบแดดนานๆ ผิวก็ต้องการการฟื้นฟู การได้แช่อ่างกับฟองนุ่มๆ คอยบำรุงผิวจึงเป็นสิ่งจำเป็น

 

 

        อ่างล้างหน้าจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ซ้าย-ขวา สำหรับคู่รัก

 

 

        บรรยากาศยามเย็นที่ RAK TALAY BEACH BAR AND RESTAURANT เป็นบาร์ที่วิวสวยมาก

 

        นั่ง Bean Bag คุยกับเพื่อนในบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาด จิบกันไปเม้าท์มอยไปกัน

 

 

       RAK TALAY BEACH BAR AND RESTAURANT เป็นร้านอาหารริมชายหาดที่บรรยากาศดี เน้นความโปร่งโล่งสบาย รับลมธรรมชาติ ให้บริการอาหารแบบ All Day Dining

 

 

        ที่พิมาลัย เน้นอาหารไทยและยุโรปร่วมสมัย Tortellini กุ้ง ซุปคล้ายต้มข่าท๊อปด้วยโฟมสมุนไพร คืออร่อยมากกกกกกกกกกก

 

 

        อาหารของที่นี่ขึ้นชื่อและได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ เน้นความเป็นไทยร่วมสมัย

 

 

        เสียดายวันที่ไป ช่วงกลางวัน ฝนตกสลับหยุดอยู่ตลอดเวลา แต่โชคดีที่ในช่วงเย็นไม่ตก กลางวันจึงเน้นอยู่ในวิลล่ากันมากกว่า ตอนเย็นค่อยออกมา นั่งดื่มริมหาดกัน

 

 

        ฝนหยุดเราก็มานั่งเล่นริมสระน้ำ ชมวิวทะเล ดื่มอะไรเบาๆ อ่านข่าวจากไอแพดบ้าง บางทีการเป็นคนข่าวในสายเลือดก็หยุดติดตามความเคลื่อนไหวใดๆ ในโลกใบนี้ไม่ได้

 

 

        สระว่ายน้ำด้านบนเขา ช่วงนี้ พอแดดมา นักท่องเที่ยวก็มาตามแดด กลางวันแดดไม่ค่อยแรง เพราะฝนตกบ่อย

 

 

        ตอนเช้า แดดทอแสงสีทองกำลังดี มีนักท่องเที่ยวมาวิ่งออกกำลังกายริมชายหาดเบาๆ

 

 

        สายๆ จองสปาไว้ครับ สปาที่นี่แยกตัวออกมาต่างหาก เหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง เหมือนเป็นป่า เพราะว่าไม้แมกเยอะมาก ทางเดินจะขึ้นลงลดหลั่นกันไป เป็นสปาวิลล่าส่วนตัว

 

 

        พิมาลัยสปา จะเน้นความเป็นธรรมชาติของบรรยากาศของสมุนไพรที่นำมาใช้ เพิ่มความเบาสบายให้กับแขก นวดเสร็จก็จะไปแช่น้ำในบ่อจากุซชี่ จากนั้นก็มานั่งพักผ่อนหย่อนใจริมสระน้ำที่อยู่ด้านบน มองออกไปจะเห็นวิวของสปาโดยรอบ

 

 

       มุมหนึ่งของเกาะลันตา ติดอันดับ Top Ten เกาะที่น่าเที่ยวที่สุดในโลกมาติดต่อกันหลายปี ข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีเนื้อที่ประมาณ 134 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะต่างๆ อาทิ เกาะลันตาใหญ่ เกาะลันตาน้อย เกาะตะละเบ็ง และเกาะใกล้เคียง รวมไปถึงหมู่เกาะห้า เกาะรอกนอก เกาะรอกใน และเกาะไหง

 

 

        นักท่องเที่ยวสายสแกนจะนิยมมาเที่ยวที่เกาะลันตามาก เนื่องเพราะความสวยงามทางธรรมชาติของทะเลอันดามันแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวก และเสน่ห์ในการให้บริการของคนไทย ก็ยังคงเป็นมนต์เสน่ห์ ที่ไม่เสื่อมคลาย ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเกาะลันตา มีอัตราการเจริญเติบโตสูงติดอันดับต้นๆ ของไทย แต่รีสอร์ตระดับ Luxury ยังมีไม่เยอะ พิมาลัยจึงเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นที่สุดในเกาะลันตา

 

        วิธีเดินทางง่ายที่สุดคือนั่งเครื่องบินไปลงกระบี่แล้วให้รถโรงแรมมารับ ก่อนจะต่อเรือที่ท่าของรีสอร์ตเอง เพื่อมุ่งตรงไปยังเกาะ ใครจองโปรมาผมว่าคุ้ม !! แนะนำว่าให้อยู่สัก 4 วัน 3 คืนจะกำลังดี เพราะการเดินทางกินเวลาไปแล้วครึ่งค่อนวัน ... แต่รับประกัน มาแล้วสวย คุ้มค่าต่อเวลาที่เสียไป

📍 Pimalai Resort and Spa

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KΔNT

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!