รีเซต

Snoopy Museum Tokyo ที่เที่ยวญี่ปุ่น พิกัดสุดคิ้วท์ ของคนรักสนูปี้

Snoopy Museum Tokyo ที่เที่ยวญี่ปุ่น พิกัดสุดคิ้วท์ ของคนรักสนูปี้
SummerB
10 มีนาคม 2566 ( 18:30 )
3K

       คนรักสนูปี้มาทางนี้! ตามเราไป เที่ยวโตเกียว ญี่ปุ่น เช็กอิน Snoopy Museum Tokyo พิพิธภัณฑ์สนูปี้แห่งแรกของโลก ที่รวบรวมของสะสมเกี่ยวกับการ์ตูน Peanuts ตั้งแต่ภาพวาด ภาพถ่าย ข่าวตัด และของที่ระลึกน่ารักๆ มากมาย รับประกันความคาวาอี้ โดนใจสาวกสนูปี้แน่นอน !

 

phoptreepop / Shutterstock.com

เที่ยวโตเกียว ญี่ปุ่น Snoopy Museum Tokyo 

พิกัดคนรักสนูปี้

ดูอนิเมชั่น Peanuts ออนไลน์ได้ที่นี่

Peanuts

 

      นอกจากพิพิธภัณฑ์ Charles M. Schulz Museum and Research Center ที่ เมืองซานตาโรซา (Santa Rosa) รัฐแคลิฟอร์เนีย (California) สหรัฐอเมริกา แล้ว พิพิธภัณฑ์สนูปี้ (Snoopy Museum Tokyo スヌーピーミュージアム) ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่เราสามารถไปชมผลงานทุกรูปแบบเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่อง Peanuts ได้แบบจุใจ และแน่นอนว่าเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สนูปี้แล้ว ที่นี่ก็ต้องเน้นไปที่ภาพวาด และเรื่องราวเกี่ยวกับสนูปี้แบบไม่ต้องสงสัยค่ะ

 

ประวัติ พิพิธภัณฑ์สนูปี้

 

phoptreepop / Shutterstock.com

 

        พิพิธภัณฑ์สนูปี้ หรือ Snoopy Museum Tokyo เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2016 ใน ย่านรปปงงิ (Roppongi) เพื่อส่งต่อความน่ารักของสนูปี้ และความคิดสร้างสรรค์ของ Charles M. Schulz นักวาดการ์ตูนชาวอเมริกัน เจ้าของผลงานเรื่อง Peanuts ให้แก่แฟนๆ ทั่วโลก ตลอด 2 ปีในการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว ก็ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีจากผู้เข้าชม ก่อนจะปิดลงชั่วคราวเมื่อปี 2018 และเปิดขึ้นอีกครั้งเมื่อปี 2019 โดยการย้ายไปที่ ย่านมาชิดะ (Machida) จนถึงปัจจุบันค่ะ

 

ไฮไลท์ พิพิธภัณฑ์สนูปี้

 

Ned Snowman / Shutterstock.com

 

      ภายในพิพิธภัณฑ์จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น Charles Schulz Gallery, Peanuts Gang Gallery, Snoopy Room เป็นต้น แต่ละโซนเราก็จะได้ชมของสะสมจากพิพิธภัณฑ์ Charles M. Schulz Museum and Research Center ที่ได้นำเอามาจัดแสดงไว้ที่นี่ รวมถึงภาพวาดสนูปี้ต้นฉบับของ Schulz โดยตรง ราวกับได้ย้อนความทรงจำสู่วัยเด็กที่เราได้รู้จัก และชมการ์ตูนเรื่องนี้เลยล่ะ

 

phoptreepop / Shutterstock.com

 

      นอกจากจะได้ชมภาพวาดต้นฉบับ ภาพถ่าย และข่าวตัดเกี่ยวกับสนูปี้ และตัวละครในการ์ตูน Peanuts แล้ว ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีรูปปั้นสนูปี้ขนาดใหญ่ รวมถึงมีการฉายการ์ตูนให้ชมด้วย ส่วนใครที่พอมีเวลาก็สามารถไปรวมกิจกรรมเวิร์คช็อปกับทางพิพิธภัณฑ์ สร้างสรรค์ชิ้นงานแฮนด์เมดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าถือ และอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะไปช้อปที่ร้านขายของที่ระลึก และแวะชิลที่คาเฟ่ก็ฟินไม่แพ้กันค่ะ

 

ข้อมูล Snoopy Museum Tokyo ญี่ปุ่น