อุโมงค์ต้นไม้ The Dark Hedges ไอร์แลนด์ สวยแต่ลึกลับ

อุโมงค์ต้นไม้ The Dark Hedges ไอร์แลนด์ สวยแต่ลึกลับ
เอิงเอย
22 มิถุนายน 2562 ( 12:00 )
9.4K
12

       The Dark Hedges อุโมงค์ต้นไม้ สวยแต่ลึกลับ ที่หาชมได้ยากนี้ ขึ้นปกคลุมเต็มทั้ง 2 ข้างทางเรียงรายกันกว่า 150 ต้น ที่ถนน Bregagh ใกล้กับเมือง Armoy ประเทศไอร์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงาม และดูลึกลับ แอบมีความน่ากลัวปนๆ เหล่าช่างภาพต้องอยากไปถ่ายรูปที่นี่ด้วยตัวเองแน่ๆ 

 

 

       อุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนมักจะมาถ่ายรูป เพราะเป็นอุโมงค์ที่ดูสวย และลึกลับในเวลาเดียวกัน ต้นไม้ทั้ง 2 ฝั่งนี้เป็นต้นบีชที่มีอายุมากว่า 300 ปีแล้ว แผ่กิ่งก้านสาขามาบรรจบกัน ทำให้ดูงดงามในยามแสงอาทิตย์สาดส่องผ่านลงมา เรียกได้ว่า เราสามาถถ่ายรูปที่นี่หลายหลายอารมณ์ และเมื่อเปลี่ยนฤดูกาล ใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะได้ภาพอีกอารมณ์หนึ่งไปเลยค่ะ

 

 


        ต้นบีชกว่าร้อยต้นนี้ถูกปลูกขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เพื่อใช้สำหรับประดับทางเข้า อวดสายตาสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือนของแมนชั่นหรูหราที่อยู่สุดถนน (ซึ่งปัจจุบันได้แปรสภาพเป็นสนามกอล์ฟไปเสียแล้ว) ในปัจจุบันก็ได้กลายเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยว และสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์หลายๆ เรื่อง เช่น Game of Thrones นั่นเอง แม้จะดูสวยงามในช่วงเวลากลางวัน แต่ในตอนเย็นๆ พลบค่ำนั้น ที่นี่กลับดูน่ากลัวเหลือเชื่อ เหมืนอมีอาถรรพ์อะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ด้านหลังแมกไม้เหล่านี้

 

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดตำนาน 8 ลานประหาร สุดสยอง

6 ที่ดูดาว สุดโรแมนติก Unseen ทั่วโลก

6 ที่ดูดาว สุดโรแมนติก Unseen ทั่วโลก