รีเซต

น้ำตกปลิว ที่เที่ยวธรรมชาติ นครศรีธรรมราช ปล่อยใจให้มันชิลไปกับธรรมชาติ

น้ำตกปลิว ที่เที่ยวธรรมชาติ นครศรีธรรมราช ปล่อยใจให้มันชิลไปกับธรรมชาติ
nukkpidet
20 กันยายน 2564 ( 12:40 )
3.7K

     ไหนใครอยากไปเที่ยว ภาคใต้ แบบที่ไม่ใช่ทะเลบ้าง ถ้าอย่างนั้นต้องมาที่ นครศรีธรรมราช เลยค่ะ เพราะที่นี่จัดว่ามีน้ำตกสวยมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตกปลิว ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอทุ่งสง แห่งนี้นั่นเอง ไปค่า ไปเช็คอิน เล่นน้ำที่น้ำตกนี้กันเลย! 

 

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช น้ำตกปลิว แห่ง ทุ่งสง

สวยงามกลางป่าเขียวกันตลอดปี

 

     น้ำตกปลิว ตั้งอยู่ที่ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นบริเวณของน้ำตกที่มีสภาพป่าเป็นป่าดงดิบชื้น มีฝนตกชุกเกือบตลอดทั้งปีเลยค่ะ ด้วยความที่สภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์มีพันธุ์ไม้หลากหลาย ทำให้น้ำตกสวยๆ แห่งนี้ มีน้ำไหลผ่านกันตลอดทั้งปี ซึ่งน้ำตกจะมีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นก็จะสวยแตกต่างกันไป โดยเฉพาะที่ชั้น 3 นั้น เราจะสามารถเห็นชั้นน้ำตกอื่นๆ ไหลลงเป็นสายอย่างสวยงามเลยค่ะ

 

 

     ที่สำคัญยังสามารถมองเห็นวิวของหน้าผาอีกด้านหนึ่งได้ด้วย ส่วนน้ำตกของชั้นที่ 5 และชั้นที่ 7 นั้น ก็จะมีสายน้ำตกที่สวยงดงามอย่างมาก เป็นหนึ่งในที่เที่ยวกลางธรรมชาติ ที่เหมาะกับการไปช่วงหน้าฝนสุดๆ ค่ะ แต่อีกกิจกรรมหนึ่งที่อยากแนะนำให้ทำก็คือ การเดินศึกษาธรรมชาติ ค่ะ

 

     เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติ มีทั้ง ยาง รักเขา นอกจากนี้ยังมี บิโกเนีย หรือ ก้ามกุ้ง ที่พบขึ้นบริเวณบนโขดหินอีกด้วย โดยจะอยู่ในบริเวณที่มีความชุ่มชื้นสูง ลำต้นอวบน้ำ มีขนใต้ท้องใบคล้ายกับกำมะหยี่ สามารถไปชมกันได้ค่ะ จะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น

 

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับน้ำตกสวยๆ ของ นครศรีธรรมราช อีกแห่ง กับ น้ำตกปลิว แห่งนี้ น่าไปเที่ยวชม เล่นน้ำชิลๆ กันเลยใช่ไหมละ ถ้าใครไปเที่ยว ภาคใต้ เปลี่ยนจากทะเล ไปชมน้ำตกบ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ พร้อมกับได้พักผ่อนในอารมณ์อีกแบบไปด้วย

 

ที่เที่ยวภาคใต้ หน้าฝน นครศรีธรรมราช

 

การเดินทาง ไป น้ำตกปลิว

     สามารถตรงมาจากทุ่งสงได่เลยค่ะ โดยออกเดินมาทางจากตัวอำเภอทุ่งสง มาบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 ใช้เวลาไม่นาน ก็จะถึงบริเวณ น้ำตกปลิว แล้วค่ะ รวมระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

 

ข้อมูล น้ำตกปลิว นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4g5uGTUJXwFnFcZJ7  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<