น้ำตกปลิว ที่เที่ยวธรรมชาติ นครศรีธรรมราช ปล่อยใจให้มันชิลไปกับธรรมชาติ

น้ำตกปลิว ที่เที่ยวธรรมชาติ นครศรีธรรมราช ปล่อยใจให้มันชิลไปกับธรรมชาติ
nukkpidet
20 กันยายน 2564 ( 12:40 )
286

     ไหนใครอยากไปเที่ยว ภาคใต้ แบบที่ไม่ใช่ทะเลบ้าง ถ้าอย่างนั้นต้องมาที่ นครศรีธรรมราช เลยค่ะ เพราะที่นี่จัดว่ามีน้ำตกสวยมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตกปลิว ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอทุ่งสง แห่งนี้นั่นเอง ไปค่า ไปเช็คอิน เล่นน้ำที่น้ำตกนี้กันเลย! 

 

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช น้ำตกปลิว แห่ง ทุ่งสง

สวยงามกลางป่าเขียวกันตลอดปี

 

     น้ำตกปลิว ตั้งอยู่ที่ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นบริเวณของน้ำตกที่มีสภาพป่าเป็นป่าดงดิบชื้น มีฝนตกชุกเกือบตลอดทั้งปีเลยค่ะ ด้วยความที่สภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์มีพันธุ์ไม้หลากหลาย ทำให้น้ำตกสวยๆ แห่งนี้ มีน้ำไหลผ่านกันตลอดทั้งปี ซึ่งน้ำตกจะมีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นก็จะสวยแตกต่างกันไป โดยเฉพาะที่ชั้น 3 นั้น เราจะสามารถเห็นชั้นน้ำตกอื่นๆ ไหลลงเป็นสายอย่างสวยงามเลยค่ะ

 

 

     ที่สำคัญยังสามารถมองเห็นวิวของหน้าผาอีกด้านหนึ่งได้ด้วย ส่วนน้ำตกของชั้นที่ 5 และชั้นที่ 7 นั้น ก็จะมีสายน้ำตกที่สวยงดงามอย่างมาก เป็นหนึ่งในที่เที่ยวกลางธรรมชาติ ที่เหมาะกับการไปช่วงหน้าฝนสุดๆ ค่ะ แต่อีกกิจกรรมหนึ่งที่อยากแนะนำให้ทำก็คือ การเดินศึกษาธรรมชาติ ค่ะ

 

     เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติ มีทั้ง ยาง รักเขา นอกจากนี้ยังมี บิโกเนีย หรือ ก้ามกุ้ง ที่พบขึ้นบริเวณบนโขดหินอีกด้วย โดยจะอยู่ในบริเวณที่มีความชุ่มชื้นสูง ลำต้นอวบน้ำ มีขนใต้ท้องใบคล้ายกับกำมะหยี่ สามารถไปชมกันได้ค่ะ จะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น

 

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับน้ำตกสวยๆ ของ นครศรีธรรมราช อีกแห่ง กับ น้ำตกปลิว แห่งนี้ น่าไปเที่ยวชม เล่นน้ำชิลๆ กันเลยใช่ไหมละ ถ้าใครไปเที่ยว ภาคใต้ เปลี่ยนจากทะเล ไปชมน้ำตกบ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ พร้อมกับได้พักผ่อนในอารมณ์อีกแบบไปด้วย

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกปลิว

     สามารถตรงมาจากทุ่งสงได่เลยค่ะ โดยออกเดินมาทางจากตัวอำเภอทุ่งสง มาบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 ใช้เวลาไม่นาน ก็จะถึงบริเวณ น้ำตกปลิว แล้วค่ะ รวมระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

 

ข้อมูล น้ำตกปลิว นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4g5uGTUJXwFnFcZJ7  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<