รีเซต

ที่พักพัทยา ติดทะเล พูลวิลล่าสวย MASON Pattaya ต้องเช็คอิน ถ่ายรูปแน่นๆ ไปเลย!

ที่พักพัทยา ติดทะเล พูลวิลล่าสวย MASON Pattaya ต้องเช็คอิน ถ่ายรูปแน่นๆ ไปเลย!
เอิงเอย
30 ธันวาคม 2563 ( 15:22 )
5.6K

       นอนพูลวิลล่า มาหลายที่ วันนี้จะมาเช็คอิน MASON Pattaya ที่พักพัทยา ติดทะเล Pool Villa ที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งใน Design Hotel ✨ ที่ชอบมากที่สุดเท่าที่เคยไปพักมา แถมอยู่ใกล้แค่ พัทยา เท่านั้นเอง ขับรถแค่ 2 ชั่วโมง แต่ได้พักผ่อนระดับลักซ์ชัวรี่ ให้รางวัลตัวเองส่งท้ายปีกันสักหน่อย :)

 

ที่พักพัทยา ติดทะเล
พูลวิลล่าสวย MASON Pattaya      MASON PATTAYA หนึ่งใน Design Hotels™ ที่มีเอกลักษณ์ในการออกแบบซึ่งสะท้อนตัวตนของโรงแรมอย่างชัดเจน ถือได้ว่าเป็นโรงแรมสดใหม่ในพัทยา เพราะเปิดมายังไม่ถึง 2 ปีเลย แต่ชื่อเสียงเรียงนามนี่ไม่ธรรมดา ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน Dream Destination ที่สายเก็บสแปร์ ที่พักสวย อยากมาพักสักครั้งในชีวิต!

 


เหตุผล ที่ทำให้ MASON Pattaya 
เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เราชอบมากที่สุด ~

 

      MASON เป็นผลงานการออกแบบของ คุณวสุ วิรัชศิลป์ แห่ง VaSLab Architecture ผู้ได้รับรางวัลด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมมามากมาย ฉะนั้นคอนเซปต์การออกแบบของที่นี่จึงไม่ธรรมดา เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “หิน” ซึ่งเป็นวัสดุท้องถิ่นขึ้นชื่อของ “อ่างศิลา”

 

ที่พักพัทยา พูลวิลล่า ชลบุรี ที่พักสวย

 

      แน่นอนว่าการออกแบบนั้นก็สัมพันธ์กับการตั้งชื่อโรงแรมด้วยเช่นกันค่ะ เพราะ MASON เป็นคำที่ใช้เรียกช่างแกะสลักหินในสมัยโรมัน ฉะนั้นงานออกแบบภายในโรงแรมจึงมีความดิบ เท่ แต่แฝงความโมเดิร์นและอบอุ่นด้วยการแซมงานไม้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของสถาปัตยกรรม ทำให้ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมมาก

 

 

      ใครที่คลั่งไคล้การพักโรงแรมสวยๆ น่าจะหลงรักที่นี่มากๆ เลยล่ะ ฉะนั้นเตรียมกล้อง เตรียมพร็อพกันให้ดีๆ เพราะที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบแน่นวล

      อีกทั้ง MASON ตั้งอยู่ริมชายหาดส่วนตัวที่หาดนาจอมเทียน ซึ่งเป็นโซนเงียบสงบของพัทยา น้ำทะเลแถวนี้สวยมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงปลายปีแบบนี้ เธอต้องแทบไม่เชื่อแน่ว่าที่นี่คือพัทยา!

 

 

      ห้องพักของ MASON เป็น Private Pool Villa ทั้งหมด ที่สำคัญมีแค่ 35 หลังเท่านั้น ฉะนั้นส่วนตัวแน่นอน โดยเฉพาะห้อง Beachfront Grand Pool Villa ที่เราพัก แนะนำมาก เพราะมีแค่ 5 ห้องที่อยู่ติดทะเล วิวอย่างแจ่ม ถ่ายรูปสวยมากกกกกก

 

 

 

       ในส่วนของวิลล่านั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งโดยคั่นกลางด้วยบันไดทางเข้าวิลล่า ฝั่งนึงจะเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอน ส่วนอีกฝั่งจะเป็นห้องน้ำซึ่งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำส่วนตัว แค่เปิดประตูก็สามารถเดินลงสระได้เลยทันที อยู่ห้อง Beachfront แบบนี้ แน่นอนว่ามองเห็นวิวทะเลพัทยาเต็มๆ ทั้งฝั่งห้องนอนและห้องน้ำเลยล่ะค่ะ

 

 

 

      อ่างอาบน้ำเก๋สุดอะไรสุด ถ่ายรูปสวยชิคมากจริงๆ ที่สำคัญคืออยู่ติดกับสระว่ายน้ำเลย แช่น้ำมองวิวทะเลเสร็จ ลงว่ายน้ำต่อได้ทันที แถมยังเป็น Bathtub ที่ใหญ่มากกก ใครไปกับแฟนแล้วทะเลาะกัน คือไล่แฟนลงไปนอนในอ่างแทนได้เลย 😂😂

 

 

       ถึงแม้จะตั้งอยู่ติดริมทะเล แต่ก็ไพรเวทพอสมควรเลย มีต้นไม้ล้อมรอบ พร้อมด้วยสเปซสำหรับพักผ่อนชิลๆ ข้างสระ ถ้าอากาศไม่ร้อนก็ออกมานั่งอ่านหนังสือชิลๆ รับลมทะเลสบายๆ ตรงมุมนี้ได้เลยค่ะ

 

 

       อยากจะบอกว่าหนึ่งในไฮไลท์ของการมาพักที่นี่ก็คือการดูพระอาทิตย์ตกจากวิลล่านี่แหละ โอ๊ย แสงเย็นสวยมาก แทบไม่ต้องออกไปไหนเลย ทุกอย่างมีพร้อมที่วิลล่า แม้กระทั่งแสงอาทิตย์งามๆ

 

 

 

      ดื่มด่ำกับแสงอาทิตย์สวยๆ ที่วิลล่าเสร็จก็ได้เวลาดินเนอร์พอดี มื้อนี้เราจะพาไปจัดเต็มกับมื้อพิเศษ Christmas Set Menu ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบพรีเมี่ยมโดยฝีมือของเชฟมากประสบการณ์ ซึ่งพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เราที่ ZILA Street Bistro & Bar ร้านอาหารของโรงแรมที่ตั้งอยู่ข้างๆ ล็อบบี้นี่เอง

 

       ทริปนี้ เราอยู่ที่เมสัน 3 วัน 2 คืนค่ะ อยากจะบอกว่าเป็น 3 วัน 2 คืนที่เต็มอิ่มแบบไม่มีเบื่อเลยสักวินาที เพราะที่นี่เขามีกิจกรรมระหว่างวันมากมาย ไหนๆ ก็มาถึงทะเลแล้ว ไหนขอจัด Paddle Board ฝึกการทรงตัวซะหน่อยสิ๊ วิวข้างหลังนี่หยั่งกะเมืองนอก

 

 

        อยากจะบอกว่าทะเลพัทยาช่วงนี้น้ำใสเป็นพิเศษ ที่สำคัญแถวนาจอมเทียนจะเป็นโซนเงียบสงบของพัทยาค่ะ ใครได้ลองมาพักแถวนี้จะติดใจจนไม่อยากไปพักโซนอื่นเลย

 

 

       เอาเป็นว่าส่งท้ายปลายปีนี้ ถ้าใครไม่อยากไปไหนไกล สะกิดชวนคนข้างๆ ให้พาไปพักผ่อนที่ MASON Pattaya นั่งดูแสงสุดท้ายของปีนี้ และแสงแรกของปีหน้าไปด้วยกัน รับรองว่าต้องเป็นโมเมนต์ที่แสนพิเศษแน่นอนค่า ☺️✨

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Movearound Journey