รีเซต

เทศกาลของดีต้นโพธิ์ และมหกรรม OTOP เมืองสิงห์บุรี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558

เทศกาลของดีต้นโพธิ์ และมหกรรม OTOP เมืองสิงห์บุรี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558
แมวหง่าว
24 สิงหาคม 2558 ( 07:03 )
1.5K

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลของดีต้นโพธิ์ และมหกรรม OTOP เมืองสิงห์บุรี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558” ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 6 กันยายน 2558 ณ บริเวณตลาดนัดผ้า (ตรงข้าม บขส.สิงห์บุรี) ตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี

นายอรรถพล  วรรณกิจ  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลพบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนตำบลต้นโพธิ์ ร่วมกับชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดสิงห์บุรี ได้กำหนดจัดงาน “เทศกาลของดีต้นโพธิ์ และมหกรรม OTOP เมืองสิงห์บุรี” ขึ้น โดยจะมีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธเจ้า มาประดิษฐานบริเวณพื้นที่การจัดงานตลาดนัดผ้า ซึ่งเป็นของดีตำบลต้นโพธิ์ และจะนำรูปหล่อเหมือนจำลองหลวงปู่พระปลัดรอด (หลวงปู่รอด) แห่งวัดกลางพรหมนคร เป็นพระคู่สวดของพระพรหมนคราจารย์ (หลวงปู่ดี) แห่งวัดแจ้งพรหมนครตำบลต้นโพธิ์ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ ของหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน มาประดิษฐานให้คนนมัสการสักการะบูชาในบริเวณงาน โดยกิจกรรมภายในงานจะมีการจัดแสดงจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับสุดยอดของทุกอำเภอในจังหวัดสิงห์บุรี ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้าน และศิลปินจาก ค่ายกันตนา

 

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานในช่วงเวลาดังกล่าว ยังสามารถแวะเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงพื้นที่จัดงานได้ ดังนี้ ชมพิพิธภัณฑ์หนังใหญ่ วัดสว่างอารมณ์  ขอพรพระพรหมเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล เทวาลัยพระพรหม ณ อำเภอพรหมบุรี สักการะพระนอนองค์ใหญ่ ณ วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร สักการะพระนั่ง ณ วัดพิกุลทอง อำเภอท่าช้าง  สักการะพระยืน ณ วัดพระโชติการาม อำเภอบางระจัน  พร้อมทั้งชมความสวยงามอลังการและกราบไหว้บรรพบุรุษที่กู้ชาติ เสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง ที่อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน ณ อำเภอค่ายบางจัน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งของจังหวัดสิงห์บุรี

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลต้นโพธิ์  โทร.036-543430 และ ททท.สำนักงานลพบุรี  โทร. 036-770096-7  ทุกวันเวลา 08.30 – 16.30 น.

www.tat7.com หรือ Fanpage : Tat Lopburi www.facebook.com/pages/Tat-Lopburi/180924715311196


ข้อมูล : tiewpakklang


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com