รีเซต

Carhenge ที่เที่ยวกาญจนบุรี ประติมากรรมยานยนต์ หนึ่งเดียวในไทย

Carhenge ที่เที่ยวกาญจนบุรี ประติมากรรมยานยนต์ หนึ่งเดียวในไทย
nukkpidet
6 มีนาคม 2565 ( 15:05 )
3K

     มาเที่ยวพิกัดอันซีนแห่ง อำเภอบ่อพลอย ที่ กาญจนบุรี แห่งนี้กันดีกว่าค่า เรียกได้ว่าเป็นประติมากรรมแปลก แต่ก็แอบสวยไม่เหมือนที่ไหน นั่นก็คือ Carhenge คาร์เฮนจ์ ถ้างั้นตาม เพจ บ้านฉัน กาญจนบุรี แวะไปถ่ายภาพสวย กับ ประติมากรรมนี้กันเลย

 

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี  Carhenge

ชมประติมากรรมรถยนต์ สุดแปลกตา

 

ไฮไลท์ ของ Carhenge

     ถ้าใครเคยได้ยินว่าที่ อังกฤษเค้ามี สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) ประติมากรรมทางธรรมชาติกลางที่ราบ Salisbury เป็นหินสวยแปลกที่ธรรมชาติสร้างเองนั้น ที่ จังหวัดกาญจนบุรี ของ ประเทศไทยเราก็มี คาร์เฮนจ์ (Carhenge) ประติมากรรมแห่งยานยนต์หนึ่งเดียวในเมืองไทยนั่นเอง

 

 

     โดยสถานที่แห่งนี้เกิดขึ้นมาจากไอเดียล่ำสุดสร้างสรรค์ของ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา เจ้าของบริษัทในเครือกรังค์ปรีซ์ ที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยมายาวนานมากถึง 40 ปีด้วยกัน ซึ่งเขาได้นำซากรถยนต์เก่าหลากหลายยี่ห้อนี้ มาจัดวางเรียงซ้อนกันไปในลักษณะต่างๆ และล้อมรอบเป็นวงกลมให้คล้ายกับสโตนเฮนจ์ จนเกิดเป็นงานประติมากรรมนี้ขึ้นมา

 

 

      สามารถแวะเข้าไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปกันสวยๆ กันได้เลย ที่นี่เขาจะเปิดให้เข้าชมฟรี แบบไม่เก็บค่าใช้จ่ายอะไรเลย สามารถเดินทางไปยัง คาร์เฮนจ์ ได้ง่ายๆ เพราะจะตั้งอยู่ริมถนนสาย 3086 บริเวณด้านหน้าจะมีสนามกอล์ฟกรังด์ปรีซ์ หรือถ้าผ่านไปแถวเส้น อำเภอบ่อพลอย-หนองปรือ ก็ไปได้เหมือนกัน

 

 

ข้อมูล Carhenge กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : 503 ม.14 ตำบลช่องด่าน อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nGCRgu9oTVWNNS4r6   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ บ้านฉัน กาญจนบุรี

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ