รีเซต

กินคลีน ผักไฮโดรโปนิกส์ เที่ยวสวนผักครูเฒ่า บนเขาค้อ

กินคลีน ผักไฮโดรโปนิกส์ เที่ยวสวนผักครูเฒ่า บนเขาค้อ
เอิงเอย
3 กันยายน 2558 ( 17:57 )
17.1K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว


ต้องบอกเลยว่า ยุคนี้เป็นยุคของผู้คนที่ห่วงใยเรื่องสุขภาพ ใครๆ ก็พูดกันติดปากว่า วันนี้ขอกินคลีนสักวันนะ ! ทำให้วันนี้ Travel Truelife เราจะพาไปรู้จักกับสวนผักไฮโดรโปนิกส์ และกินคลีนกันท่ามกลางอากาศดีๆ บนเขาค้อที่ สวนผักครูเฒ่า ค่ะ

สวนผักครูเฒ่าไฮโดรโปนิกส์แห่งนี้เกิดจาก ครูเฒ่า หรือ อาจารย์วิรัช พละเดช ได้แรงบันดาลใจเรื่องการกินคลีน หรือผักปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ทำให้กลับจากประเทศออสเตรเลียและมาทำสวนผักนี้ที่เขาค้อนั่นเอง นักท่องเที่ยวที่มาสวนผักก็จะได้เรียนรู้ถึงวิธีการปลูกผักปลอดสารพิษโดยการใช้น้ำแบบไฮโดรโปนิกส์ทุกขั้นทุกตอนทีเดียว ซึ่งสวนผักครูเฒ่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวและเก็บผลผลิตได้ในทุกช่วงฤดูหนาวค่ะ


และไฮไลท์ก็คือ ในช่วงฤดูหนาวนั้นจะมี สตรอเบอรี่ออร์แกนิคให้นักท่องเที่ยวได้เก็บกันสดๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า นอกจากจะได้มาเรียนรู้ ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแล้ว ยังได้ผักปลอดสารพิษดีๆ กลับบ้านไปกินคลีนกันอีกด้วยค่ะ


สวนผักครูเฒ่าไฮโดรโปนิกส์ เขาค้อ

82 หมู่ที่ 13 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

โทร.08-9896-6649, 08-1926-9135

www.pakhydrokhaokho.com

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


สวนผักครูเฒ่าไฮโดรโปนิกส์ เขาค้อ

ที่อยู่ : 82 หมู่ที่ 13 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เบอร์ติดต่อ : โทร.08-9896-6649, 08-1926-9135

เว็บไซต์ : www.pakhydrokhaokho.com