รีเซต

อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ที่เที่ยวสระแก้ว ธรรมชาติสวย พักผ่อนริมอ่างได้ชิลสุดๆ

อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ที่เที่ยวสระแก้ว ธรรมชาติสวย พักผ่อนริมอ่างได้ชิลสุดๆ
nukkpidet
19 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:30 )
16.3K

     ที่เที่ยว ภาคตะวันออก ไม่ได้มีทะเล เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ยังมีธรรมชาติสวยๆ ใน จังหวัดสระแก้ว ที่เป็นที่เที่ยวต้องห้ามพลาดอีกมากมายเลยค่ะ วันนี้ก็เลยจะพาไป ชมวิวริมอ่างสวยๆ กันที่ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก กันค่า

 

 

เที่ยวชิล วิถีสโลว์ไลฟ์ ณ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก สระแก้ว

 

ประวัติ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก

     อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าแยก อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว เป็นเขื่อนดินที่มีความสูงเกือบ 18 เมตร ยาวกว่า 720 เมตรค่ะ สร้างขึ้นจากโครงการพระราชดำริที่ต้องการจะปรับปรุงระบบชลประทานในพื้นที่ราบเชิงเขา โดยบริเวณรอบๆ จะปลูกต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้ประดับ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่สวยงดงามนั่นเองค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก

     แม้ว่าที่ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก จะใช้เป็นแหล่งน้ำสำหรับเกษตรกรในการอุปโภคบริโภคแล้ว ที่นี่ก็ยังถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่นักท่องเที่ยวมากันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ และมีกิจกรรมเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นน้ำ ปั่นเรือหงส์ รวมไปถึงนั่งชิลที่ ซุ้มริมน้ำ ชมวิวสวยๆ ของภูเขาและอ่างเก็บน้ำ สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป ก็เหมาะมากๆ ในการมาแชะไว้เปลี่ยนรูปโปร บอกเลยว่ามีสต็อกไปยาวๆ ค่ะ

 

     แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนหลงรักที่นี่ คงจะเป็นวิวของพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้านี่แหละค่ะ ที่ต้องห้ามพลาดเลย ได้นั่งชิลๆ ริมน้ำ มองพระอาทิตย์ตก คงจะเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกได้ว่าเรากำลังพักผ่อนอยู่จริงๆ เลยค่ะ ใครกำลังหาที่เที่ยว ภาคตะวันออก แบบที่ว่าไม่ใช่ทะเล ก็ลองมาที่นี่ดูค่ะ น่าจะถูกใจแน่นอนค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก

     ถ้ามาจากตัวเมืองสระแก้วให้ใช้ถนนทางหลวง 3462 ไปทางทิศเหนือประมาณ 27 กิโลเมตร จากนั้นพอเลยจากอุทยานปางสีดา ก็ให้เข้าสู่ถนนหมายเลข 3485 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางไปอ่างเก็บน้ำ สุดถนนจะเจอกับบริเวณของอ่างเก็บน้ำท่ากระบากค่ะ 

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก สระแก้ว

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองตะเคียนบอน อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rpaYqT3rLJKMhmxMA 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -