7 ประเทศน่าเที่ยว เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย ก็เที่ยวได้

7 ประเทศน่าเที่ยว เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย ก็เที่ยวได้
เอิงเอย
3 มกราคม 2560 ( 09:00 )
147.2K

หลายคนที่อยากออกเดินทาง แต่ติดตรงงบประมาณค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแล้วล่ะก็ ไม่ต้องกังวลอีกต่อค่ะ เพราะเราจะมาชวน เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย ก็เที่ยวได้ ที่ใช้ค่าใช้จ่ายไม่มาก เที่ยวได้สบายหายห่วง และจะทำให้คุณได้ใช้เวลาท่องเที่ยวที่ยาวนานขึ้น แถมด้วยประสบการณ์การเดินทางที่ไม่มีใครเหมือนได้ที่นี่ค่ะ (ค่าใช้จ่ายที่เราพูดถึงในที่นี้ไม่รวมค่าเที่ยวบินไปกลับนะคะ)

 

 

 

 

ประเทศไทย

(ในภาคเหนือ ไม่รวมชายหาดต่างๆ )

แม้ประเทศไทยตอนนี้จะเน้นการท่องเที่ยวแบบหรูหราฟู่ฟ่า โรงแรมรีสอร์ทสวยหลากสไตล์หลายดาว แต่ไม่ได้แปลว่า ความเป็นสวรรค์ของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์น้อยลงไป เพียงแค่เปลี่ยนความคิด อาจจะไม่ได้ไปชายหาดสวยๆ อย่าง เกาะสมุย, ภูเก็ต หรือกระบี่ แต่เปลี่ยนมาเที่ยวที่อื่นๆ ไม่ใช่บนเกาะ หรือชายหาด ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวของคุณก็จะถูกลงเหลือเชื่อทีเดียว !

 

ลองเปลี่ยนการเดินทางโดยเครื่องบิน เป็นนั่งรถไฟชิลล์ๆ จากกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ ในภาคเหนือ ราคาค่าตั๋วรถไฟจะอยู่แค่ประมาณ 12 เหรียญเท่านั้น และห้องพักธรรมดาๆ ราคาต่อคืนก็แค่ 3 เหรียญ หรือ ถ้าอยากได้ห้องส่วนตัวขึ้นมาหน่อยก็จะราคาคร่าวๆ เริ่มต้นอยู่ที่ 6 เหรียญ แม้ว่าจะไม่ได้หรูหราจะอะไรมากมาย แต่ก็ได้รสชาติบรรยากาศของการท่องเที่ยวในชนบททางภาคเหนือของประเทศไทยที่ต่างออกไปจากเมืองชายหาดเดิมๆ ที่คุณเคยรู้จักอย่างแน่นอน

ค่าเงิน : สกุลเงินบาท 1 ดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 32 บาท

อ่านรีวิว

7 ที่เที่ยว ดอยสูงภาคเหนือ รับลมหนาว นอนดูดาว ชมทะเลหมอก

7 ที่เที่ยว ดอยสูงภาคเหนือ รับลมหนาว นอนดูดาว ชมทะเลหมอก

===================

 

 

 

 

2. อินโดนีเซีย

 

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่สามารถไปเที่ยวชิลล์ได้ ไม่ถึงกับแอดเวนเจอร์มากนัก นักท่องเที่ยวหลายคนคงจะรู้จัก บาหลี สถานที่ท่องเที่ยวหลักของที่นี่อยู่แล้วเป็นอย่างดี บาหลีเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยๆ ชื่อดังของอินโดนีเซีย ถ้าคุณยึดติดอยู่กับหาด Kuta และ Legion ชายหาดสวยที่อยู่ใกล้กับสนามบินของบาหลีแล้วล่ะก็ คุณจะต้องอึ้งไปเหมือนกัน เพราะที่นี่ราคาใช้จ่ายในการท่องเที่ยวค่อนข้างสูงไม่ต่างจากประเทศทางฝั่งตะวันตกเลยทีเดียว มีทั้งไนต์คลับ, เซิร์ฟ และรีสอร์ทหรูราคาแพง กลับกันแค่นิดเดียว เข้ามาในตัวเมืองหน่อยที่อาจจะไม่ติดหาด ราคาจะถูกลงเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

 

ที่พักถัดเข้ามาในเมืองแม้จะไม่หรูหรามาก แต่ก็มีเตียงระดับคิงไซส์, ระเบียงส่วนตัว, ห้องอาบน้ำที่กว้างมากๆ ขนาดเก็บช้างเอาไว้ได้ตัวนึงเลยทีเดียวในราคาเพียง 10 เหรียญเท่านั้น เพราะฉะนั้นบาหลีก็ไม่ใช่ที่เที่ยวที่แพงมากอย่างที่คิดอีกแล้ว นอกจากบาหลี อินโดนีเซียยังมีที่เที่ยวเกาะอื่นๆ ที่น่าสนใจ ทั้ง Lombok หรือ Sumatra แน่นอนว่ายิ่งไกลออกไปการผจญภัยในอินโดนีเซียก็จะยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ อาหารท้องถิ่นก็น่าลอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 2 เหรียญเท่านั้น คุณก็จะได้ทั้งข้าว ผัก ไก่ และไข่ แน่นอนว่าที่นี่คุณจะมีความสุขกับการเดินทางและราคาระดับท้องถิ่นอีกด้วย

ค่าเงิน : สกุลเงินรูเปียห์ 1 ดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 13,200 รูเปียห์

===================

 

 

 

กัมพูชา

กัมพูชา เป็นประเทศที่ใช้เงินน้อยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะเป็นประเทศที่ยากจนมากทำให้การเดินทางค่อยข้างไม่สะดวกสบายเท่าไหร่นัก คุณอาจจะได้นั่งรถบัส หรือรถตู้เล็กๆ เก่าๆ ในการเดินทาง จึงไม่ค่อยเพลิดเพลินนัก สำหรับที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดของที่นี่ก็คือ นครวัด โบราณสถานที่ควรค่าแก่การไปเยือน และถ้าอยากไปชิลล์ตามชายหาดล่ะก็ ที่ Sihanouksvile ก็เหมาะมากทีเดียว

 

คุณจะสามารถหาห้องพักราคาถูกได้ง่ายๆ ที่เมืองหลวงอย่างพนมเปญ หรือเสียมเรียบ ซึ่งอยู่ใกล้กับนครวัดในราคาเพียง 3-5 เหรียญเท่านั้น และห้องพักที่ค่อนข้างส่วนตัวขึ้นมาหน่อยจะอยู่ที่ 10 เหรียญซึ่งก็ไม่ได้แพงมาก สำหรับอาหารในกัมพูชานั้นก็มีรสชาติเฉพาะ แต่จะไม่เหมือนกับประเทศไทย และเวียดนาม ถ้าคุณอยากได้อาหารมื้อพิเศษที่ดีกว่าเดิมขึ้นมาอีกหน่อย ก็แค่เพิ่มเงินเท่านั้นเอง แล้วคุณจะแฮปปี้กับการเดินชิมอาหารสตรีทฟู้ดตามถนนในพนมเปญ นอกจากนี้ กัมพูชายังมี นครวัด และปราสาทบายน ซึ่งเป็น สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใน 10 ที่เที่ยว สัญลักษณ์ของเอเชีย อีกด้วย

ค่าเงิน : สกุลเงินเรียลกัมพูชา 1 ดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 4,084 เรียล

===================

 

 

 

เนปาล

เนปาลนั้นมีชื่อเสียงที่สุดในโลกในเรื่องของการไปเดินป่า ขึ้นเขา อย่างปลอดภัย เป็นประเทศที่ชื่นชอบของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ทั้งหลาย ถึงแม้ที่นี่จะค่อนข้างห่างไกล และเส้นทางยากลำบากสักหน่อยเพราะหลายเส้นทางต้องผ่านเทือกเขาหิมาลัย แต่ก็ยังมีร้านน้ำชา, ที่พัก ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว เนปาลจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มองหาการเดินทางแบบแอดเวนเจอร์เล็กๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถเลือกเที่ยวแบบสบายๆ ได้ที่กาฐมาณฑุ

คุณสามารถอยู่รอดได้หายห่วงในเงิน 25 เหรียญแม้จะพักในตัวเมืองก็ตาม อาหารที่นี่ราคาค่อนข้างถูกมากๆ

ค่าเงิน : สกุลเงินรูปีเนปาล 1 ดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 102 รูปีเนปาล

===================

 

 

 

นิการากัว

ในปีที่ผ่านมาเหตุการณ์การเมืองในนิการากัวนั้นไม่ค่อยสงบมากนัก ทำให้ปิดประเทศไป แต่วันนี้ประเทศนิการากัวเปิดประเทศแล้ว และยังเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพ และเปิดกว้างสำหรับการท่องเที่ยว แถมเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้อาจจะกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี และถูกที่สุดในอเมริกากลางไปแล้ว

 

ถ้าคอสตาริก้าแพงไปสำหรับในการเดินทางของคุณ นิการากัวนี่แหละคือทางเลือกที่ดีที่สุด ราคาในการท่องเที่ยวและใช้ชีวิตที่นี่ถูกมากๆ พอกับการไปเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนเลยทีเดียว คุณสามารถหาที่พักดีๆ ในเมือง Grenada ห่างจากจตุรัสกลางเมืองไม่กี่บล็อกได้เพียง 5 เหรียญต่อคืนเท่านั้น และสำหรับเมือง San Juan Del Sur ก็เช่นกัน ที่พักเบสิคมาตรฐาน แต่ห้องน้ำรวม ก็จะได้ราคาที่ 10 เหรียญต่อคืน

สำหรับอาหารท้องถิ่นก็คือ ถั่วและข้าว แม้จะไม่ได้มีความหลากหลายมาก แต่ราคาก็ถูกเหลือเชื่อแค่ 2-3 เหรียญเท่านั้น แต่ถ้าอยากชิมซีฟู้ดสดๆ ในมื้อดินเนอร์ก็แค่เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยอยู่ที่ 4-5 เหรียญ เพราะที่นี่อาหารทะเลราคาไม่แพงอย่างที่คิด

ค่าเงิน : สกุลเงินนิการากัวคอร์โดบา 1 ดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 26.30 คอร์โดบา

===================

 

 

 

อินเดีย

อินเดีย เป็นอีกประเทศที่น่าเที่ยวมากๆ ในเอเชีย เพราะมีความหลากหลายของวัฒนธรรม เป็นประเทศที่มีสีสันน่าหลงใหล แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางพื้นที่จะค่อนข้างสกปรกอย่างมาก และอินเดียวก็เป็นประเทศที่กว้างใหญ่มากๆ ทำให้บางพื้นที่ค่าเงินในการใช้จ่ายไม่เท่ากัน แต่ก็ยังถือว่าคุ้มค่าอยู่ดี ที่พักบางที่สามารถจองได้แค่ 1 เหรียญต่อคืนเท่านั้น แต่ก็ไม่ควรหวังราคานี้กับที่พักในเมืองใหญ่อื่นๆ ที่สะอาดกว่า

 

อาหารอินเดียวนั้นเป็นอีกอย่างที่น่าลอง แน่นอนว่าอาหารท้องถิ่นราคาถูกมากๆ ขนาดเต็มคอร์สยังแค่ประมาณ 2 เหรียญเท่านั้น จึงไม่แปลกใจเลยว่า อินเดียวเป็นจุดหมายของแบ็คแพ็คเกอร์จากทั่วโลก บางคนอยู่ที่นี่เป็นเดือนๆ เลยทีเดียว และยังเป็นประเทศที่ง่ายในการเดินทาง และการต่อรองราคาของที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในวัฒนธรรมเลยทีเดียว แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายของคุณก็จะน้อยลงไปอีกถ้าคุณต่อรองได้ราคาดีที่ต้องการ

ค่าเงิน : สกุลเงินรูปีอินเดีย 1 ดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 63.85 รูปี

===================

 

 

 

โบลิเวีย

โบลิเวียจัดเป็นประเทศที่ใช้จ่ายในการท่องเที่ยวถูกที่สุดในอเมริกาใต้ เกสเฮ้าส์ที่พักราคาเพียง 5-6 เหรียญเท่านั้น โรงแรมที่ดีขึ้นมาหน่อยก็จะราคาที่ 10 เหรียญ รวมอาหารเช้าแล้ว ที่นี่เป็นที่ที่ดีที่สุดของการแบ็คแพ็คเที่ยวอเมริกาใต้เลยทีเดียว คุณจะได้ใช้ชีวิตช้าๆ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับเปรูอีกด้วย

นอกจากนี้ที่โบลิเวียยังมีที่เที่ยวสำคัญก็คือ Salar de Uyuni ทะเลเกลือที่ใหญ่ และสวยที่สุดในโลกอีกด้วย

ค่าเงิน : สกุลเงิน boliviano โบลิเวีย 1 ดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 6.8 boliviano

 

อ่านรีวิว

Salar de Uyuni โบลิเวีย ทะเลเกลือที่ใหญ่ และสวยที่สุดในโลก

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

27 สถานที่มหัศจรรย์ ต้องไปสักครั้งให้ได้ก่อนตาย !

20 สถานที่ มรดกโลกโดยยูเนสโก้ ที่สวยที่สุดในโลก

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID