รีเซต

อุทยานแห่งชาตินันทบุรี ที่เที่ยวน่าน พิกัดนอนกางเต็นท์ ชมวิวธรรมชาติสวย

อุทยานแห่งชาตินันทบุรี ที่เที่ยวน่าน พิกัดนอนกางเต็นท์ ชมวิวธรรมชาติสวย
nukkpidet
28 กรกฎาคม 2565 ( 13:00 )
1.9K

     ไปเที่ยว น่าน แล้วถ้าไม่ได้ไปชมธรรมชาติ ก็เหมือนไปไม่ถึงน่าน งั้นขอแนะนำพิกัดสวยๆ อันเงียบสงบที่หลายคนอาจจะไม่รู้จักกัน นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาตินันทบุรี ถ้าใครอยากรู้ว่าที่นี่จะมีอะไรให้เราไปชมบ้าง ก็อย่าพลาดแล้วตามเรามาเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวน่าน อุทยานแห่งชาตินันทบุรี

ธรรมชาติสวย วิวหลักล้าน

 

ที่เที่ยว ภายใน อุทยานแห่งชาตินันทบุรี

     อุทยานแห่งชาตินันทบุรี ที่เที่ยวน่าน ที่หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นกันมากเท่าไหร ขอเกริ่นก่อนเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดาค่ะ วิวสวย เงียบสงบ น่ามาชิลอย่างมาก ยิ่งช่วงหน้าหนาวนี่เหมาะมากๆ ที่จะมานอนรับความหนาวกัน โดยพื้นที่ของอุทยานฯ นั้นจะครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมืองน่านและอำเภอบ้านหลวง รวมทั้งพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าน้ำยาว-น้ำสวกเลยค่ะ

 

 

     สภาพป่ารอบๆ นั้น จะค่อนข้างมีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ และมีความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งในอดีตนั้น เคยเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง ของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยด้วยค่ะ มีการต่อสู้ระหว่างเจ้าหน้าที่ของรัฐกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ (ผกค.) เกิดขึ้น ส่วนที่เที่ยวสำคัญๆ ของ อุทยานแห่งชาตินันทบุรี ก็จะมีทั้ง น้ำตกสันติสุข น้ำตกสองแคว น้ำตกห้วยพริก จุดชมวิวดอยผาจิ ดอยผาช้าง และ ดอยวาว เป็นต้นค่ะ

 

จุดชมวิวสวย น่าน

 

     และแน่นอนว่าทางอุทยานฯ ก็บริการทั้งบ้านพักเป็นหลังๆ และ จุดกางเต็นท์นอน ให้เราได้ซับซึมบรรยากาศของธรรมชาติรอบๆ กัน ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปชมวิวกันที่ ดอยผาจิ เพราะเป็นดอยที่มีความสวยงาม และมีธรรมชาติมากมาย ที่นี่เลยเป็นจุดที่ห้ามพลาดในการมา อุทยานแห่งชาตินันทบุรี นั่นเองค่ะ อีกทั้งบริเวณใกล้ๆ ยังมีชุมชนอาศัยอยู่ด้วย เลยสามารถชมวิถีชีวิตเพลินๆ ได้ด้วย

 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาตินันทบุรี น่าน