เที่ยวบ้านตุ๊กตา สุนทรีแลนด์ ดินแดนในฝัน ราชบุรี

เที่ยวบ้านตุ๊กตา สุนทรีแลนด์ ดินแดนในฝัน ราชบุรี
เอิงเอย
17 กันยายน 2555 ( 09:50 )
78.4K


photo by แมวหง่าว 

 

 

จู่ๆ ก็อยากกลับไปเป็นเด็กน้อยอีกครั้ง เมื่อมาเจอดินแดนในฝันของเด็กทุกคน “สุนทรีแลนด์”  ดินแดนแห่งตุ๊กตาหมีน่ารักน้อยใหญ่หลายร้อยตัว ที่เมืองโอ่งมังกร ราชบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ

ด้วยความน่ารักของพี่ๆ ททท.ภาคกลาง และ ททท.จังหวัดเพชรบุรี ที่พาเรามาถึงเมืองในฝันแห่งนี้ ไม่ใช่แค่ที่นี่จะเป็นหมู่บ้านตุ๊กตาน่ารักเท่านั้น คุณสุนทรี ผู้รักในการทำตุ๊กตาเป็นชีวิตจิตใจบอกกับเราว่า อยากให้ที่นี่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ และเป็นแหล่งการเรียนรู้สำหรับผู้อยากลองประดิษฐ์ประดอยตุ๊กตาด้วยตัวเอง

 


จากความชำนาญในงานฝีมือมากว่า 30 ปี และความสุขจากรอยยิ้มของผู้มาเยือนเป็นแรงบันดาลใจให้คุณสุนทรีอยากถ่ายทอดเรื่องราวนี้ส่งต่อความสุขไปให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากจะได้ภาพน่ารักๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ ให้อิจฉาเล่นแล้ว ยังได้รับตุ๊กตาที่คุณสามารถตกแต่ง เพิ่มเติมด้วยจินตนาการได้อีกด้วย

 


สำหรับผู้ที่อยากไปเที่ยวเมืองตุ๊กตาแห่งนี้ ขอบอกว่า ปลายเดือนพฤศจิกายนนั้น สุนทรีแลนด์จะเปิดโซนตุ๊กตาน่ารักๆ อีก 5 โซนทีเดียว จะเป็นโซนอะไร น่ารักขนาดไหน ขออุบไว้ก่อนแล้วกันนะคะ แต่ถ้าใครอดใจไม่ไหว อยากไปเที่ยวตอนนี้ก็ไปได้เลย เพราะมีโซนน่ารักๆ หลายโซน เช่น โซนประเทศต่างๆ โซนอาเซียน โซนประดิษฐ์ตุ๊กตาด้วยตัวเอง และโซนอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องบอกว่าน่ารักมากๆ เลยค่ะ

 

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 40 บาท
สุนทรีแลนด์  แดนตุ๊กตา  1/2 หมู่ 1 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 70120
9.00-17.00 น. หยุดทุกวันพุธ
www.suntreelandofdolls.com

ขอขอบคุณ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) งานแผนปฏิบัติการตลาดภาคกลาง (www.tiewpakklang.com) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com