เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อ Roadtrip ที่สนุกกว่าเดิม

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อ Roadtrip ที่สนุกกว่าเดิม
เอิงเอย
10 พฤศจิกายน 2559 ( 03:41 )
1.3K

ลมหนาวมาแล้ว!! หลายคนคงอยากขับรถไปท้าลมแล้วกันแล้วใช่ไหม วันนี้เรามีเคล็ดลับมาช่วยให้การเตรียมตัวจัด Roadtrip ของทุกคนมาฝากกัน เพื่อที่ Roadtrip ของเราจะได้ไร้กังวล แล้วสนุกสุดมันส์ยิ่งกว่าเดิม

 

เตรียมเอกสารให้พร้อม

ไม่ว่าจะเป็นเอกสารของรถยนต์ การต่อทะเบียน กรมธรรมประกันรถยนต์หรือเอกสารของเราเองพวกใบขับขี่ บัตรประชาชน เตรียมติดรถไปให้พร้อมเพราะเราไม่รู้หรอกว่าจำเป็นต้องใช้ขึ้นมาตอนไหน และพกทั้งบัตรเครดิตและติดเงินสดพอประมาณไว้ด้วยนะ เผื่อเราไม่สามารถหาตู้ ATM ได้ในบริเวณนั้นจะได้ไม่เกิดปัญหา

 

 

หาข้อมูลเรื่องเส้นทาง

เหมือนการวางแผนเที่ยวนั่นแหละ ว่าเราจะแวะที่ไหนบ้าง ต้องจองโรงแรมล่วงหน้าคืนไหน หรือเราควรขับรถขาไปเส้นทางหนึ่งขากลับวนเข้าอีกเส้นทางที่เราสามารถขับรถแวะเที่ยวต่อได้ด้วย แผนที่สำคัญนะ เพราะบางทีถ้าขึ้นเขาบางลูกหรือบางพื้นที่ไม่มีสัญญา Google Maps อาจจะไม่ได้อยู่ข้างเราเสมอไป

 

 

เช็คอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ

พวกสายจั๊มแบตเตอรรี่ น้ำกลั่น ยางอะไหล่ แม่แรง หรือไฟฉายควรมีติดรถไว้เสมอ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การขับรถเที่ยวแบบทางไกลนั้นมีข้อดีคือเราจะแวะได้ทุกที่เราต้องการ แต่ข้อเสียคือถ้าเราไปรถเสียกลางทางขึ้นมาต้องพร้อมช่วยตัวเองก่อนขอความช่วยเหลือ

 

 

เตรียมตัวเองให้พร้อม

ข้อสุดท้ายนี่สำคัญที่สุดเลย พักผ่อนให้พียงพอก่อนการเดินทาง ป้องกันอาการหลับในในระหว่างขับรถเที่ยว พกแว่นตากันแดดที่กรองแสง UV ได้จะช่วยป้องกันอาการตาล้าจากการขับรถกลางแดดและทำให้รามองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นด้วย พกผ้าเย็น ขนมนมเนยเพื่อเป็นเสบียงเผื่อตอนที่เราหิวแต่หาร้านอาหารไม่เจอหรือยังไม่ถึงจุดหมาย และพกน้ำดื่มติดรถไว้ซัก 1-2 ขวดก็ไม่เสียหาย
เมื่อเราเตรียมตัวเบื้องต้นพร้อมกันแล้วก็จัดกระเป๋าแล้วไปขับรถเที่ยวกันเลย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Frank.co.th

 

 

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

เคล็ดไม่ลับ ป้องกัน Jet Lag ดูแลสุขภาพ เมื่อต้องขึ้นเครื่องบินนานๆ

เทคนิคขับรถ ขึ้นดอยหน้าหนาว ขับฝ่าหมอกให้ปลอดภัย

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com