หาดพลา ที่เที่ยวระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี เงียบสงบ แหล่งอาหารทะเลสดๆ

หาดพลา ที่เที่ยวระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี เงียบสงบ แหล่งอาหารทะเลสดๆ
nukkpidet
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:30 )
4.4K

     หนึ่งในที่เที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ อย่าง จังหวัดระยอง ที่อยู่ติดกันกับ หาดพยูน ก็คือ หาดพลา นี่แหละค่ะ เป็นหาดพักผ่อนของชาวบ้านแถวนี้อย่างแท้จริงเลยค่ะ ที่สำคัญบรรยากาศเงียบสงบและชิลสุดๆ ไปเลยค่า

 

 

เที่ยว หาดพลา พักผ่อนชิลช่วงสุดสัปดาห์

อร่อยกับอาหารทะเลสดๆ

 

ไฮไลท์ ของ หาดพลา

     หาดพลา ตั้งอยู่ใน ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เป็นชายหาดที่อยู่ใกล้กับสนามบินอู่ตะเภา มีพื้นที่ของชายหาดติดกับหาดพยูน โดยชายหาดนั้นจะมีทรายสีนวลราวกับไข่ไก่ พร้อมกับน้ำทะเลสีเขียว เป็นหาดที่ชาวบ้านในท้องถิ่นจะนิยมมาพักผ่อนกันค่ะ ถ้าใครอยากมาในช่วงที่เงียบสงบ แนะนำให้มาในวันธรรมดาค่ะ เพราะที่นี่จะคึกคักมากในวันหยุด

 

 

     โดย หาดพลา นั้น จะมีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องเล่นทางน้ำต่างๆ เหมือนกับชายหาดอื่นๆ เลยค่ะ แต่อาจจะมีไม่มากเท่าไหร ซึ่งนอกจากบรรยากาศร่มรื่นที่เงียบสงบแล้วนั้น ก็จะมีอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ จากชาวประมงนี่แหละค่ะ ที่ราคาไม่แพงและต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

     และบริเวณปลาย หาดพลา นั้น จะมีสะพานปูนยื่นลงไปทะเล เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้งเกาะแสมสารและหมู่บ้านช่องแสมสารเลยค่ะ นอกจากนั้นยังเป็นที่นิยมของนักตกปลาด้วยค่ะ ที่นั่งปิกนิกอื่นๆมาเอง และด้วยความที่ไม่มีบริการที่นั่ง เตียงผ้าใบ ใครจะนอนเล่นพักผ่อนก็ต้องเตรียมมาเองด้วยนะคะ

 

 

     ใครที่อยากจะมานอนพักผ่อนเล่นที่บริเวณริม หาดพลา ก็สามารถเดินทางกันมาได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ และอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ จะได้มีหาดสวยๆ ไว้พักผ่อนชิลๆ ช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้ไปกันอีกนานๆ เลยนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง หาดพลา

     ถ้ามาจากอำเภอเมืองระยอง ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 3 สุขุมวิท ตรงไปยัง อำเภอบ้านฉาง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 3392 พอถึงสี่แยกก็ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนหนองแฟบ-หาดพลา ไปทางเดียวกับหาดน้ำริน หาดพลาจะอยู่ติดกับหาดพยูนเลยค่ะ หรือสามารถนั่งรถสองแถวจากสถานีขนส่งระยอง สายระยอง-บ้านฉาง มาลงที่สี่แยกวัดเนินกระปอก แล้วต่อวินมอไซด์ไปยังหาดพลาได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดพลา ระยอง

  • ที่อยู่ : 36 ถนนพลา ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/N8217dcsNT4b6sj97 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -