รีเซต

Mizuki Shigeru Road ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ ที่เที่ยวทตโตริ ไปเยือนเมือง อสูรน้อยคิทาโร่ กัน!

Mizuki Shigeru Road ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ ที่เที่ยวทตโตริ ไปเยือนเมือง อสูรน้อยคิทาโร่ กัน!
nukkpidet
1 กันยายน 2565 ( 14:00 )
597

     เอาใจสายมังงะเที่ยว ญี่ปุ่น กันบ้างดีกว่า เป็นการ์ตูนที่มีชื่อว่า อสูรน้อยคิทาโร่ นั่นเองค่า หลายๆ คนอาจจะรู้จัก แต่ถ้าใครไม่รู้จักวันนี้เราจะพาไปเยือน เมืองซาไกมินาโตะ ใน จังหวัดทตโตริ ที่มี Mizuki Shigeru Road ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ อยู่นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าใครเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ต้องถูกใจ และถ้าใครไม่รู้จักก็ต้องหลงรักไปตามๆ กันค่า จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย!

 

beeboys / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวทตโตริ Mizuki Shigeru Road ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ 

สาวก อสูรน้อยคิทาโร่ ต้องถูกใจ

 

ไฮไลท์ ของ Mizuki Shigeru Road ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ

     ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ (Mizuki Shigeru Road / 水木しげるロード) หรือ ถนนอสูรน้อยคิทาโร่ แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ เมืองซาไกมินาโตะ (Sakaiminato) ใน จังหวัดทตโตริ (Tottori) โดยเป็นสายถนนที่มีผลงานเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ให้เราได้ชมกันนั่นเองค่ะ ซึ่งชื่อของถนนนี้ก็ตั้งตามชื่อของ อาจารย์มิสุกิ ชิเงรุ (Mizuki Shigeru) นักวาดการ์ตูนชื่อดัง เรื่อง “อสูรน้อยคิทาโร่ (Gegege no Kitaro)” นั่นเองค่ะ อีกทั้งเมืองนี้ยังเป็นบ้านเกิดของอาจารย์ด้วย

 

beeboys / Shutterstock.com

 

beeboys / Shutterstock.com 

 

     แต่ใช่ว่าจะเป็นแค่ถนนที่มีรูปปั้นของตัวละครเรื่อง อสูรน้อยคิทาโร่ เท่านั้นนะคะ แน่นอนว่าต้องมีกิจกรรมสนุกๆ น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นอย่างการตามหาแสตมป์รูปผีที่ซ่อนอยู่ตรงมุมต่างๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งตัวการ์ตูนนั้นจะมีทั้งหมด 37 ตัว โดยเราสามารถซื้อสมุดสะสมแสตมป์ราคา 100 เยนได้ที่บริเวณสถานีรถไฟ Sakaiminato ค่ะ ด้านในจะมีชื่อและข้อมูลเกี่ยวกับปีศาจกว่า 100 ตัวค่ะ และถ้าใครที่เก็บแสตมป์ครบก็จะได้ประกาศนียบัตรภูติพราย และแสตมป์สีทองสวยๆ กลับไปค่า

 

beeboys / Shutterstock.com

 

 

     จากสถานีรถไฟออกมาถึงเราก็จะเจอกับถนนมิซุกิ ชิเงะรุเลย เดินตามรูปปั้นไปได้เลยค่ะ ถนนสายนี้จะตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนจาก อสูรน้อยคิทาโร่ มากถึง 177 ตัวด้วยกัน รวมถึงมี พิพิธภัณฑ์มิซุกิ ชิเงะรุ (Mizuki Shigeru Museum) ให้เราได้เข้าไปชมกันด้วย แนะนำว่าให้เดินไปชมพิพิธภัณฑ์ด้านในก่อน เพราะตัวพิพิธภัณฑ์จะอยู่สุดถนนเลยค่ะ จากนั้นค่อยตามเก็บแสตมป์และช้อปปิ้งที่ถนนกันค่า

 

 

ที่เที่ยวตามรอยการ์ตูน อสูรน้อยคิทาโร่

 

     ถ้าใครที่ชื่นชอบการ์ตูน อสูรน้อยคิทาโร่ จะต้องหลงรักสถานที่นี้อย่างแน่นอนเพราะบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยตัวละครซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ เต็มไปหมด ตั้งแต่ รถไฟที่เรานั่งมา สถานีรถไฟ ร้านค้า ห้องน้ำ เก้าอี้ แท็กซี่ จุดถ่ายรูปต่างๆ ไปจนถึงมาสคอตที่จะเดินอยู่ตามทั่วบริเวณถนนสายนี้ เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปด้วยได้เลยค่ะ แต่อาจจะต้องระวังคาแรกเตอร์ของตัวละครเอาไว้ด้วยนะคะ อาจจะโดนแกล้งทำให้ไม่ได้รูปสวยๆ มาก็ได้ค่ะ ฮ่าๆๆๆ

 

 

 

การเดินทาง มาที่ Mizuki Shigeru Road

     ถ้านั่งรถไฟ JR มาจากสถานี Tottori ก็ให้มาลงที่สถานี Yonago จากนั้นให้ต่อรถไฟสาย JR Sakai Line แล้วมาลงที่สถานี Sakaiminato จะใช้เวลานานพอสมควรค่ะ ประมาณ 120-200 นาที แนะนำว่าให้เช็คตารางรถไฟดีๆ และแพลนเวลาให้ดีๆ ค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BxS1m1xK95zv36eX9