รีเซต

หอศิลป์ริมน่าน ที่เที่ยวน่าน เสฟศิลป์แบบชิลๆ เคล้ากลิ่นอายล้านนา

หอศิลป์ริมน่าน ที่เที่ยวน่าน เสฟศิลป์แบบชิลๆ เคล้ากลิ่นอายล้านนา
aichan
18 ตุลาคม 2563 ( 14:15 )
14.5K

     ไหนใครเคยได้ยินชื่อ หอศิลป์ริมน่าน ที่เที่ยวใน จังหวัดน่าน กันบ้างคะ เป็นอีกสถานที่ที่คนรักศิลปะห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะรวบรวมงานศิลปกรรมต่างๆ ไว้มากมาย ทั้ง ภาพจิตรกรรม ภาพถ่าย ที่มีกลิ่นอายความเป็นล้านนาให้เราได้เดินชมกันแบบเพลินๆ เลยค่ะ วันนี้เราก็เลยจะขอพาทุกคนไปเสพศิลป์ชิลๆ กันที่นี่เลยค่ะ

 

chatchawin jampapha / Shutterstock.com

 

หอศิลป์ริมน่าน เดินชิลชมเพลิน กับ

ศิลปะล้านนา แห่ง เมืองน่าน

 

     หอศิลป์ริมน่าน ตั้งอยู่ ริมแม่น้ำน่าน ตำบลบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน สถานที่แห่งนี้เป็นหอแสดงงานศิลปะขนาดใหญ่ มีพื้นที่มากกว่า 13 ไร่ จัดว่าเป็นแหล่งรวมศิลปะและวัฒนธรรมของจังหวัดน่านเลยค่ะ ที่นี่ก่อตั้งและดำเนินการโดยศิลปินน่าน ที่ชื่อคุณ วินัย ปราบริปู ที่ต้องการสร้างหอศิลป์เพื่อไว้สำหรับรวบรวมงานศิลปะของศิลปินไทยร่วมสมัยต่างๆ เอาไว้ และยังมีการแสดงผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมของคุณวินัยไว้ด้วยเช่นกันค่ะ 

 

gjee / Shutterstock.com

 

     โดย หอศิลป์ริมน่าน นั้น จะจัดแสดงในรูปแบบกึ่งนิทรรศการถาวร ในบรรยากาศแบบธรรมชาติล้อมรอบ เพื่อให้คนที่มาเสพศิลปะนั้น รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ และได้พักผ่อนไปด้วยค่ะ โดยอาคารแสดงหลักของที่นี่ จะมีอาคาร 2 ชั้น แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ชั้นล่างจะเป็นการจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียน นำผลงานศิลปะแขนงต่างๆ ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินไทย มาหมุนเวียนจัดแสดงให้ได้ชมกันตลอดทั้งปีเลยค่ะ

 

 

chatchawin jampapha / Shutterstock.com

 

     สำหรับโซนชั้นบน จะจัดแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะและงานสะสม ของ คุณวินัย ปราบริปู ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด หรือ ประติมากรรม ที่จะแสดงถึงความสวยงามของทิวทัศน์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของคนของเมืองน่าน และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลย ก็คือ ภาพฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงเขียนพระราชทานไว้ที่ หอศิลป์ริมน่าน ค่ะ

 

 

     นอกจากจะชมศิลปะกันได้แบบเต็มๆ อิ่มแล้ว ที่นี่ยังมีโซนของ ร้านกาแฟเฮือนศรีนวล ไว้สำหรับจิปกาแฟรับลมเย็นๆ และก็ยังมีของที่ระลึกแบบล้านนาจำหน่ายอีกด้วยค่ะ ถ้ามองไปฝั่งตรงข้ามกับร้านกาแฟเฮือนศรีนวล เราก็จะเห็นร้านค้าอีกจุด คือ เฮือนยอดหล้า ที่จะไว้สำหรับจำหน่ายผลงานศิลปะสวยๆ ใครที่อยากซื้อไว้ไปตกแต่งที่บ้าน ก็สามารถเลือกซื้อกันได้ที่นี่เลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : หอศิลป์ริมน่าน 122 หมู่ 2 ถนนน่าน-ทุ่งช้าง (กม.20) ตำบลบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hfS1nx5NnLXYPcVEA 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/holsil.rimnan

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!