ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

งดงามอลังการ กับ ทุ่งดอกไม้ป่า น้ำตกผาหลวง ที่เที่ยวอุบลราชธานี

งดงามอลังการ กับ ทุ่งดอกไม้ป่า น้ำตกผาหลวง ที่เที่ยวอุบลราชธานี
nukkpidet
23 พฤศจิกายน 2563 ( 11:58 )
790

     ใครชอบเที่ยวป่า เดินชมธรรมชาติ พร้อมถ่ายรูปกับ ทุ่งดอกไม้ สวยๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ วนอุทยานน้ำตกผาหลวง เพราะว่าที่นี่มี ทุ่งดอกไม้ป่า ที่สีสันสดใสสวยงามมากๆ เป็นความสวยที่ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน ก็พร้อมจะฝ่าไปเลยค่ะ ถ้าอย่างงั้นต้องปักหมุดมาที่ อุบลราชธานี เลยค่ะ

 

 

เที่ยว ทุ่งดอกไม้ป่า บานสะพรั่งสวยงามอลังการ 

วนอุทยานน้ำตกผาหลวง อุบลราชธานี

 

     วนอุทยานน้ำตกผาหลวง ตั้งอยู่ที่ ตำบลนาเลิน อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี เป็นส่วนหนึ่งในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงภูโหล่น มีพื้นที่มากกว่า 3 หมื่นไร่ และแน่นอนว่าจะต้องมีไฮไลท์เด็ดอย่างแน่นอนค่ะ นั่นก็คือ ทุ่งดอกไม้ป่า ที่อยู่บนวนอุทยานน้ำตกผาหลวงนี่เองค่ะ 

 

 

     แต่ก่อนจะไปถึง ทุ่งดอกไม้ สวยๆ นั้น ก็จะต้องผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางราวๆ 3 กิโลเมตรกันก่อนนะคะ ถึงจะไปพบกับ ทุ่งดอกไม้ป่า สีสันสดใสของดอกไม้ ที่มีด้วยกันถึง 5 ชนิด คือ มณีเทวา ทิพเกสร  สรัสจันทร สร้อยสุวรรณา และ ดุสิตา ค่ะ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็ดูชิคและชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

     นอกจาก ทุ่งดอกไม้ป่า แล้ว แน่นอนว่าตามชื่อสถานที่ค่ะ ก็ต้องมี น้ำตกผาหลวง เป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก น้ำอาจจะไม่เยอะมาก และมีให้ดูเฉพาะหน้าฝนเท่านั้นค่ะ แต่แม้ว่าจะดูได้แค่หน้าฝน เราก็ยังสามารถมาชมวิวธรรมชาติสวยๆ ที่ด้านบนน้ำตกได้ค่ะ ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะสวยพอๆ กับตัวน้ำตกเลยนะคะ 

 

 

     และในบริเวณใกล้ๆ ทุ่งดอกไม้ ก็ยังมี หม้อหินผาหลวง ที่เป็นจุดชมวิวของวนอุทยานน้ำตกผาหลวง อีกด้วยนะคะ และเป็นลานกางเต็นท์ที่นิยมของนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ ต้องบอกว่าวิวสวยยิ่งใหญ่อลังการมาก เป็นภาพของภูเขารายล้อม และมีก้อนหินขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายหม้อ ที่มาของชื่อหม้อหินผาหลวงนี่เองค่ะ 

 

 

     ใครที่มาเที่ยว อุบลราชธานี ต้องอย่าลืมมาเช็คอินถ่ายรูปกันที่ ทุ่งดอกไม้ป่า สวยๆ ใน วนอุทยานน้ำตกผาหลวง กันนะคะ และถ้าใครมีโอกาสแนะนำว่าให้มานอนเต็นท์พักที่นี่สักคืนสองคืนไปเลยค่ะ น่าจะอินไปกับบรรยากาศของธรรมชาติที่นี่ได้แบบฟินๆ เลยค่า

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง