วางเเผนเที่ยว 10 เมือง สุดคุ้ม ปี 2020 จากทั่วโลก งบน้อยก็เที่ยวได้สบาย!

วางเเผนเที่ยว 10 เมือง สุดคุ้ม ปี 2020 จากทั่วโลก งบน้อยก็เที่ยวได้สบาย!
เอิงเอย
2 มกราคม 2563 ( 15:00 )
2.8K
2

     ก้าวเข้าสู่ ปี 2020 แล้ว นักเดินทางขาเที่ยวที่กำลังวางแผนเที่ยวกันอยู่นั้น เรามีที่เที่ยวแนะนำมาฝากกันค่ะ กับ 10 เมือง สุดคุ้ม ปี 2020 จากทั่วโลก โดยข้อมูลดีๆ นี้ได้ถูกรวบรวมขึ้นจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวระดับโลกอย่าง Lonelyplanet ที่รับรองว่า แต่ละสถานที่ แต่ละเมืองทั้งสวยตระการตา แถมยังคุ้มค่าที่จะเดินทางไปที่สุดในปีนี้ งบน้อยก็เที่ยวได้สบายอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยว สุดคุ้ม ทั่วโลก

งบน้อยก็ไปได้!

 

อันดับ 1

เมืองนุสาเตงการาติเมอร์ อินโดนีเซีย
East Nusa Tenggara, Indonesia

 

 

      อินโดนีเซีย ไม่ได้มีแค่ บาหลี ลองเปลี่ยนแพลนการท่องเที่ยวแล้วลงมาชิลในจังหวัดที่อยู่ทางใต้สุดของประเทศอินโดนีเซียกันบ้างที่เมืองนุสาเตงการาติเมอร์ ที่นี่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่หลายร้อยเกาะ และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในราคาที่คุ้มค่า และเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

      ปักหมุดกันที่จุดท่องเที่ยวสวยๆ สวรรค์ของนักดำน้ำ ที่ Alor Archipelago ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียวค่ะ แถมชาดหายก็ขาวสะอาดและมีบรรยากาศสุดสงบเหมาะแก่การมาเที่ยวมากๆ

 

เมืองนุสาเตงการาติเมอร์ อินโดนีเซีย

 

      อีกที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Komodo Island เกาะที่มีลักษณะไหล่เขาที่เป็นทุ่งหญ้าสะวันนา และมีหาดทรายขาวที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก มองเห็นปะการังที่งดงามสมบูรณ์ได้อย่างชัดเจน

      นอกจากนี้ยังสมารถเดินทางไปยังเกาะอื่นๆ ที่อยู่รอบๆ ได้ในราคาที่ไม่แพง แถมมีสถานที่สวยงามให้เลือกกันเที่ยวได้แบบไม่อั้นอีกด้วย

=================


อันดับ 2

เมืองบูดาเปส ฮังการี
Budapest, Hungary

 

 

      ปฏิเสธไม่ได้ว่า บูดาเปส เป็นเมืองท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดของทวีปยุโรปตอนกลาง เมืองนี้มีมนต์สเน่ห์ตรึงใจที่ชวนให้เหล่านักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยือนไม่แพ้ที่ไหนในโลก นอกจากอาคารบ้านเรือนจะสวยงามแล้ว อาหาร และกิจกรรมต่างๆ ในเมืองยังมีราคาที่เป็นมิตรอีกด้วย แถมสถานที่ท่องเที่ยงโด่งดังหลายแห่งยังให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรี เหมาะกับการไปถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้อวดเพื่อนเพียบ!

 

=================

 

อันดับ 3

เมืองมัธยประเทศ อินเดีย
Madhya Pradesh, India

 

 

      เมืองมัธยประเทศ คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ในอินเดีย ผู้ที่ชอบธรรมชาติและสัตว์ป่าต้องประทับใจในอุทยานแห่งชาติที่ดีที่สุดในอินเดีย ที่มีขนาดความกว้างถึง 292 ตร.กม. มีศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ที่อุดมไปด้วยป่าไม้และสัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงยังมี Bandhavgarh Tiger Reserve ซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เสืออีกด้วย

 

 

     บอกเลยว่าที่นี่จะให้เราได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยว ส่องสัตว์ป่าซาฟารี และใกล้ชิดธรรมชาติในราคาที่ประหยัด และคุ้มค่าสุดๆ กว่าแอฟริกามากทีเดียว

=================

 

อันดับ 4

เมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา
Buffalo, New York, USA

 

Victoria Lipov / Shutterstock.com

 

       เมืองบัฟฟาโล ติดอยู่ติดกับทะเลสาบอีรีและแม่น้ำไนแอการา เป็นเมืองที่กำลังขยาย และเริ่มมีสายการบินราคาประหยัดมาลง ไปจนถึงโรงแรมที่พัก และร้านอาหาร ก็กำลังมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

 

 

       อีกทั้งยังมีจุดท่องเที่ยวที่สามารถไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้อย่างหลากหลาย มีพิพิธภัณฑ์เด็กซึ่งล้ำด้วย Interactive ให้เด็กๆ ได้ไปสนุกกัน นอกจากนี้ยังพลาดไม่ได้กับ EXPO Market ซึ่งเป็นฟู้ดฮอล์ที่รวบรวมของอร่อยไว้ให้ได้ชิม อีกทั้งน้ำตกชื่อดัง Niagara Falls ยังอยู่ถัดไปไม่ไกลแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

=================

 

อันดับ 5

สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน
Azerbaijan

 

 

      สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน ฟังดูห่างไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของหลายคน แต่ถ้ายังไม่เคยไปเที่ยวที่นี่ คุณจะไม่มีวันรู้ว่า มันดีขนาดไหน ! อาเซอร์ไบจาน คือบริเวณที่เป็นจุดเชื่อมต่อของภูมิภาคยุโรปตะวันออกกับเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้ที่นี่มีทั้งทัศนียภาพทางธรรมชาติอันสมบูรณ์ และสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนสไตล์ยุโรปที่สวยงามมากๆ

 

Borka Kiss / Shutterstock.com

 

     ความมีเสน่ห์ของที่นี่ ไม่ใช่แค่ความสวยงามแบบยุโรป แต่เพราะมีวัฒนธรรมอาหรับผสมผสานอยู่ด้วย ทำให้ที่นี่ไม่เหมือนเมืองไหนในโลกเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมีค่าครองชีพ และค่าเดินทาง ก็อยู่ในงบประมาณที่เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มจริงๆ

=================

 

อันดับ 6

เซอร์เบีย
Serbia

 

PavleMarjanovic / Shutterstock.com

 

      เซอร์เบีย ตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และแตกต่างต่างประเทศอื่นๆ ในแถบนี้ มีธรรมชาติสวยงามตามแบบฉบับยุโรป แต่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครซ่อนอยู่แทบทุกเมืองเลยก็ว่าได้ จึงพูดได้ว่า เซอร์เบียนั้นได้ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

 

      ที่ เบลเกรด (Belgrade) เมืองหลวงของประเทศเซอร์เบีย เต็มไปร้านร้านอาหารริมถนน และคาเฟ่มากมายให้ไปชิมและชื่นชมกันได้ในราคาที่สบายกระเป๋า ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนี้ คือ ป้อมปราการเบลเกรด (Belgrade Fortress) เป็นจุดที่สามารถชมทัศนียภาพของเมือง และแม่น้ำได้อย่างสวยงาม

=================

 

อันดับ 7

ตูนิเซีย
Tunisia

 

chrisontour84 / Shutterstock.com       ตูนิเซีย ประเทศอาหรับที่ตั้งอยู่ในแอฟริกาเหนือ เป็นหนึ่งที่เที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมเยียนกัน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีทั้งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทะเลทราย และเมืองโบราณอันแสนคลาสสิคที่ยังหลงเหลืออยู่ แถมค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายก็คุ้มค่า

 

 

       ที่สำคัญที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หาที่อื่นไม่ได้อีกแล้วในโลก นั่นก็คือ ทะเลทรายซาฮาร่า พร้อมที่พักสุดเก๋ท่ามกลางทะเลทรายอย่าง Dar Guesthouses อันมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนที่ไหนในโลก และขึ้นชื่ออีกด้วย

=================

 

อันดับ 8

เมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้
Cape Town, South Africa

 

 

      พูดถึง แอฟริกาใต้ สิ่งที่คนส่วนใหญ่เห็นภาพก็คือ ทุ่งหญ้า และสัตว์ป่า ซาฟารี ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวระดับ world class ได้เข้าชม แต่นอกเหนือจากนั้นล่ะ! เราจึงจะพาไปรู้จักกับที่นี่ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศแอฟริกาใต้ ที่น้อยคนเคยได้ยินอย่าง เคปทาวน์ (Cape Town) ดินแดนแห่งไวน์และประวัติศาสตร์ ที่อยู่ในใจกลางของ เมืองโบราณที่มีชื่อว่า Franschhoek และ Stellenbosch

 

 

      ไวน์ท้องถิ่นของที่นี่มาจากไร่องุ่นชั้นดีในประเทศ เป็นเหมือนสวรรค์ของนักกิน และนักดืมไวน์โดยเฉพาะ มีอาหารนานาชนิดให้ได้เลือกชิม รวมถึงที่พักหลากหลายเเบบให้เลือกชิลในงบประมาณทีพอใจ

=================

 

อันดับ 9

กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ
Athens, Greeces

 

 

      กรุงเอเธนส์ เมืองสวยที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของอารยธรรมไบแซนทีนอันเก่าแก่ผสมผสานอยู่ในแทบทุกตารางเมตรของเมือง เมืองโบราณที่เต็มไปด้วยความรุ่งเรืองในอดีตที่หลายคนหลงใหล เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในปีนี้เลยทีเดียวค่ะ

 

 

      หนึ่งในเสน่ห์ที่ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวงบน้อย น่าจะมาจากเหตุผลที่ว่า สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ เข้าฟรีเกือบทั้งหมด พิพิธภัณฑ์สวยอย่าง Acropolis Museum ก็เสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเท่านั้น แถมราคาอาหารในย่านถนนคนเดิน ก็ให้กินกันได้แบบไม่อั้นในราคาที่น่าพอใจสุดๆ

=================


อันดับ 10

ซานซิบาร์ แทนซาเนีย
Zanzibar, Tanzania

 

 

      ซานซิบาร์ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากชายฝั่งแทนซาเนียออกไป นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่รักน้ำทะเลใสๆ และชายหาดที่ไร้ผู้คนอันสงบเงียบค่ะ

 

 

      ที่นี่มีที่พักให้เลือกนอนริมหาดสุดหรูหราในราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เจอน้ำทะเลใสสีฟ้าคราม และพื้นทราย ที่นักท่องเที่ยวน้อยคนจะเคยได้ไปสำรวจ

 

 

ดูคลิป