รีเซต

เช็คอิน สวนคุณปู่ ที่เที่ยวบุรีรัมย์ กลางทุ่งนา สไตล์บ้านๆ แต่ชิคสุดๆ

เช็คอิน สวนคุณปู่ ที่เที่ยวบุรีรัมย์ กลางทุ่งนา สไตล์บ้านๆ แต่ชิคสุดๆ
nukkpidet
14 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
8.3K

     ที่เที่ยวอีสาน นั้น กำลังมาแรงมากๆ ค่ะ ในเวลานี้ เราก็เลยอยากพาทุกคนไปเที่ยวอีสานกัน แต่ถ้าจะให้ไปวัด ก็อาจจะเบื่อกันได้ เลยหา ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยๆ มาแนะนำกันบ้างดีกว่าค่ะ ที่อยู่ใน จังหวัดบุรีรัมย์ กลางทุ่งนา พร้อมมุมถ่ายรูปชิลๆ ณ สวนคุณปู่ แห่งนี้เลยค่ะ

 

John Stocker / Shutterstock.com

 

สัมผัสบรรยากาศชิลๆ ชมวิวกลางทุ่งนา ที่ สวนคุณปู่

สวนคุณปู่ ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ถ่ายรูปสวย 

 

     สวนคุณปู่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลสะแกโพรง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ นับว่าแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนและจุดเช็คอินใหม่เอี่ยมของบุรีรัมย์เลย สวนคุณปู่แห่งนี้เหมือนกับเป็นมรดกตกทอดมาจากสมัยรุ่นคุณปู่ ที่ได้เอามาพัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดชิลล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ วิวสวยๆ และบรรยากาศดีๆ เย็นสบายอีกด้วยค่ะ 

 

John Stocker / Shutterstock.com

 

     โดยด้านในของ สวนคุณปู่ จะสร้างติดกับบริเวณของทุ่งนา ตกแต่งในสไตล์แบบบ้านๆ สัมผัสวิถีชีวิต ให้นักท่องเที่ยวได้มาเช็คอินกันค่ะ ทั้งบริเวณของ ร้านกาแฟ ที่มีซุ้มนั่งรับประทานอาหารจิบกาแฟ สะพานแขวนจำลอง  และ สะพานไม้ ที่ทอดยาวไปตามทุ่งนา ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวสายเซลฟี่ถ่ายรูปได้เช็คอินกันสวยๆ อีกด้วยค่ะ ไม่ว่าใครที่ได้มาที่นี่ ก็จะต้องผ่อนคลายและประทับใจไปตามๆ กันเลยค่ะ

 

John Stocker  / Shutterstock.com

 

     เมื่อก่อนนั้นบริเวณพื้นที่ตรงนี้ จะเป็นผืนนาทั้งหมดและมีพื้นที่ไว้สำหรับปลูกผักผลไม้เท่านั้น แต่หลังจากที่ได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ก็ได้สร้างจุดเด่นของที่นี่ด้วยมุมถ่ายภาพต่างๆ ทั้ง มุมโบราณ มุมชิลเปลตาข่าย มุมนั่งเพลิน รวมทั้งยังให้คนในพื้นที่มาขายของ ทั้งอาหารถิ่นและผลิตภัณฑ์จากชุมชน เป็นการช่วยให้คนในชุมชนมีรายได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ

 

John Stocker / Shutterstock.com

 

     ที่สำคัญคือ สวนคุณปู่ เปิดให้เข้าเที่ยวชมฟรีทุกวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดค่ะ เปิดกันตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงมืดค่ำกันเลยทีเดียวค่ะ ส่วนการเดินทางนั้น ถ้ามาจากตัวเมืองก็ขับมาทางอำเภอนางรอง ถนนเส้นบุรีรัมย์ นางรอง พอถึงหลักกิโลเมตรที่ 14 บ้านหนองเกียบ ก็ให้กลับรถ แล้วขับต่อมาอีก 600 เมตรและเลี้ยวซ้ายเข้ามา อีก 1.6 กิโลเมตร จะถึง สวนคุณปู่ แล้วค่ะ

     

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!