รีเซต

อ่างเก็บน้ำคลองสียัด ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา จุดชมวิวสวย พักผ่อนชิล สูดอากาศบริสุทธิ์

อ่างเก็บน้ำคลองสียัด ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา จุดชมวิวสวย พักผ่อนชิล สูดอากาศบริสุทธิ์
nukkpidet
18 ตุลาคม 2564 ( 13:26 )
14.7K

     อีกหนึ่งความงดงามของธรรมชาติ ที่อยากให้ทุกคนตามมาเที่ยวกัน ก็คือ อ่างเก็บน้ำคลองสียัด เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา นั่นเองค่ะ ใครอยากมาสูดอากาศดีๆ รับลมเย็นๆ ก็ตามมเรา ปักหมุดมาเที่ยวที่นี่กันเลย

 

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา จุดชมวิวสวย อ่างเก็บน้ำคลองสียัด

 

     อ่างเก็บน้ำคลองสียัด หรือ เขื่อนสียัด  แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นจุดพักผ่อนริมน้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถมองวิวกว้างขวาง จะมาปิกนิคนั่งชิลๆ ก็ได้ หรือจะ พายเรือคายัค ปั่นจักรยาน สูดอากาศบริสุทธิ์รอบๆ ก็ดีเหมือนกันค่ะ

 

 

     โดยโครงการของ อ่างเก็บน้ำคลองสียัด แห่งนี้ เป็น 1 ใน 8 ของโครงการพัฒนาแหล่งน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในลุ่มน้ำบางปะกงเลยค่ะ สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ.2543 ลักษณะเป็นเขื่อนดิน มีความสูง 27.50 เมตร ยาวกว่า 3,829 เมตร ซึ่งจะครอบคลุมพื้นที่กว่า 11 ล้านไร่ โดยความจุน้ำจะมากถึง 420 ล้านลูกบาศก์เมตรเลยทีเดียวค่ะ

 

     สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ อ่างเก็บน้ำคลองสียัด นี้เกิดขึ้นมา ก็เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำในด้านต่างๆ นั่นเองค่ะ คือตั้งแต่ การเก็บน้ำเพื่อช่วยพื้นที่การเกษตร การอุปโภคบริโภค และ ช่วยป้องกันน้ำท่วม ในเขตอำเภอพนมสารคาม สนามชัยเขต ท่าตะเกียบ และราชสาส์น รวมถึงยังช่วยผลักดันน้ำเค็มเข้าสู่แม่น้ำบางปะกงอีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากจะเป็นเขื่อนดินที่เก็บกักน้ำแล้ว อ่างเก็บน้ำคลองสียัด ก็ยังมีจุดชมธรรมชาติที่สวยงดงามมากอีกด้วย ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวมากมาย เดินทางมาสัมผัสความอลังการของวิวเหนืออ่างเก็บน้ำแห่งนี้กันอยู่ตลอดๆ เลยค่ะ หรืออาจจะมานั่งทานอาหารที่ร้านอาหารรอบๆ อ่างเก็บน้ำ หรือจะนั่งชิลๆ ผ่อนคลายก็ได้เช่นกันค่ะ แต่อย่าลืมไปสักการะ ศาลเจ้าพ่อเขากา ที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านละแวกนั้นด้วยนะคะ เพราะเป็นอีกจุดที่หลายๆ คนแวะสักการะกันก่อนเดินทางกลับนั่นเองค่ะ

 

     เป็นอีกจุดเที่ยวบรรยากาศใหม่ๆ ของ ฉะเชิงเทรา ที่น่าไปเยือนอย่างมากจริงๆ เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ให้มีสีสันขึ้นมาเลยค่ะ เพราะวิวสวยๆ ของ อ่างเก็บน้ำคลองสียัด แห่งนี้นั่นเองค่ะ ถ้าอย่างนั้น ทางนี้ขอตัวไปนั่งชิลๆ รับลมเย็นๆ ริมอ่างเก็บน้ำก่อนนะคะ 

 

 

การเดินทาง มายัง อ่างเก็บน้ำคลองสียัด

     สามารถใช้ทางมาอำเภอท่าตะเกียบได้เลยค่ะ โดยตรงมาตามถนนเส้นหลัก พอก่อนถึงตัวอำเภอ ก็จะเจอป้ายบอกทางไปโครงการ อ่างเก็บน้ำคลองสียัด จากนั้นให้เลี้ยวเข้าไป ก็จะเจอกับบริเวณสันเขื่อนแล้วค่ะ และถ้าตรงไปจนสุดปลายสันเขื่อน ก็จะเจอกับศาลเจ้าพ่อเขากาค่ะ

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำคลองสียัด ฉะเชิงเทรา

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2qjHCxSAWsr8967fA  
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<