รีเซต

เดวิด แกนดี้ ร่วมฉลอง 80 ปี เส้นทางบินสู่ฮ่องกงของ บริติช แอร์เวย์ เปลี่ยนถนนให้เป็นรันเวย์ด้วยแฟชั่นยูนิฟอร์มเคบินครูว์

เดวิด แกนดี้ ร่วมฉลอง 80 ปี เส้นทางบินสู่ฮ่องกงของ บริติช แอร์เวย์ เปลี่ยนถนนให้เป็นรันเวย์ด้วยแฟชั่นยูนิฟอร์มเคบินครูว์
aichan
22 เมษายน 2559 ( 09:47 )
2.4K

 

สายการบิน บริติช แอร์เวย์ เฉลิมฉลองการครบรอบ 80 ปีของเที่ยวบินสู่ฮ่องกงอย่างมีสไตล์ ด้วยงานวีไอพีกาล่าพร้อมเปลี่ยนถนนยามค่ำคืนให้กลายเป็นรันเวย์ร้อนฉ่าท่ามกลางตึกสูงระฟ้าใจกลางเมืองฮ่องกง นำทีมคนดังโดยเดวิด แกนดี้ ซุปเปอร์โมเดลชายชื่อดังชาวอังกฤษในแจ็คเก็ตนักบินหนังแกะดีไซน์วินเทจจากยุค 1920s ซึ่งเป็นชุดนักบินรุ่นแรกของบริติช แอร์เวย์ สมทบด้วยอีโมเจน
วอเตอร์เฮ้าส์ และ ลิซซี่ แจ็คเกอร์ ซุปเปอร์โมเดลสาวชาวอังกฤษในชุดยูนิฟอร์มแอร์โฮสเตสสุดคลาสสิคจากบริติช แอร์เวย์

นอกจากนี้ ยังมีบุคคลสำคัญอีกมากมายที่ให้เกียรติมาร่วมงานกาล่าเพื่อร่วมเฉลิมฉลองกับบริติช แอร์เวย์ อาทิ เซอร์ เดวิด ถัง – นักธุรกิจชื่อดังระดับโลก เดวิด แฮสเซลฮอฟ – นักแสดงชื่อดังที่จากซีรีส์เรื่องเบย์วอชและกรรมการบริเทนส์ ก็อต ทาเลนต์ปี 2011 เจสซี่ แวร์ – นักร้องและนักแต่งเพลง ที่นำการแสดงสุดพิเศษมาฝากแขกคนสำคัญในงานกว่า 250 คน และทอม ไอเคนส์ – เชฟมิชลีนสตาร์ 2 ดาว ที่รังสรรค์อาหารฟิวชั่นอังกฤษ – ฮ่องกงให้แขกในงานได้ลิ้มลองควบคู่ไปกับค็อกเทลรสเลิศจากไนต์คลับสุดหรูอย่างบูจีส ฮ่องกง

บริติช แอร์เวย์-2

ภายในงาน เดวิด แกนดี้ เปิดเผยว่า “ผมดีใจที่ได้มาอยู่ตรงนี้และร่วมแสดงความยินดีกับอีกวันในหน้าประวัติศาสตร์ของบริติชแอร์เวย์ การได้ใส่ชุดนักบิน ซึ่งเป็นชุดนักบินชุดแรกของบริติช แอร์เวย์ และถ่ายภาพแฟชั่นท่ามกลางถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนของฮ่องกง เป็นสิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดในทริปนี้เลยครับ นอกจากสนุกแล้วมันยังทำให้เราได้เห็นวิวัฒนาการของยูนิฟอร์มนักบินและแอร์โฮสเตสในตลอด 80 ปีที่ผ่านมาของเส้นทางการบินระหว่างอังกฤษและฮ่องกงอีกด้วย”

เจสซี่ แวร์ ที่ทำการแสดงในเพลง ‘เซย์ ยู เลิฟ มี’ ‘ไวล์เดส โมเม้นต์’ และ ‘ว็อท ยู โว้นท์ ดู ฟอร์ เลิฟ’ ก็ได้กล่าวว่า “ฉันโชคดีมากที่มีโอกาสมาเยือนฮ่องกงกับสายการบินบริติช แอร์เวย์ในหลายๆ ครั้ง ที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่โดดเด่น ฉันชอบอาหารและชีวิตยามค่ำคืนในฮ่องกง ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องราวที่พิเศษมากๆ ที่บริติช แอร์เวย์ ได้ให้บริการและพาผู้คนเดินทางมาสู่เมืองนี้ มาเป็นเวลา 80 ปีแล้ว”

ลิซซี่ แจ็คเกอร์ ลูกสาวคนโตของเซอร์ มิก แจ็คเกอร์ แห่งวงโรลลิ่งสโตน กล่าวเสริมว่า “ฉันชอบพลังและความน่าตื่นเต้นของเมืองฮ่องกง ฉันมีช่วงเวลาที่ดีเสมอเมื่ออยู่ที่นี่ มีร้านเสื้อผ้าดีๆ มากมายอยู่ในห้างสรรพสินค้าย่านคอสเวย์เบย์และมงก็อก ถ้าคุณมาเพื่อช็อปปิ้งคุณก็มาถูกที่แล้ว”

วิลลี่ วอลช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มนานาชาติสายการบิน (ไอเอจี) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของสายการบินบริติช แอร์เวย์ ก็ได้มาร่วมงานด้วยเช่นกัน “ขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้เราประสบความสำเร็จมาถึงจุดนี้ นี้เป็นวินาทีที่เราได้ระลึกถึงความภาคภูมิใจในการเป็นผู้บุกเบิกการบินพลเรือนในฮ่องกงของเรา”

ในงานกาล่ายังมีการจัดแสดงโมเดลเครื่องบินรุ่นต่างๆ ของบริติชแอร์เวย์ ที่ใช้ในเที่ยวบินสู่ฮ่องกงและหนังสั้นเกี่ยวกับวิวัฒนาการและการครบรอบ 80 ปีของการบินสู่ฮ่องกงของบริติช แอร์เวย์ ก่อนจะทำการจัดแสดงในนิทรรศการ ‘ฮ่องกง 80’ (HK80 pop-up exhibition) ณ มหาวิทยาลัยฮ่องกง

ทั้งนี้ เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 80 เส้นทางบินสู่ฮ่องกง บริติช แอร์เวย์จับมือกับ คณะสังคมวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยฮ่องกง พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง และศูนย์วัฒนธรรมจีนในประเทศอังกฤษ เพื่อสร้างนิทรรศการฮ่องกง 80 (HK80 pop-up exhibition) ขึ้นมา โดยมีความประสงค์เพื่อจัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์การบินในฮ่องกงและประวัติศาสตร์การบินสู่ฮ่องกงของบริติช แอร์เวย์ ที่มีความยาวนานถึง 80 ปี

นิทรรศการฮ่องกง 80 (HK80 pop-up exhibition) จะเปิดให้ทุกคนได้เข้าชมอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2559 ณ MC³@702 ครีเอทีฟ สเปซ บนชั้น 7 ของอาคารจ็อกกี้คลับ ณ มหาวิทยาลัยฮ่องกง

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com