รีเซต

ชิลขั้นสุด ครบทุกไลฟ์สไตล์ ที่ Royal Cliff Beach Hotel Pattaya

ชิลขั้นสุด ครบทุกไลฟ์สไตล์ ที่ Royal Cliff Beach Hotel Pattaya
เอิงเอย
18 ตุลาคม 2562 ( 16:00 )
19.3K
1

       วันหยุดพักผ่อนนี้ ใครที่กำลังมองหาที่ชิล อยากเปลี่ยนที่นอน ให้ร่างกายได้รีแลกซ์ พักชาร์จแบตกันบ้าง จูงมือคุณแฟน ควงแขนคุณเพื่อน หรือยกแกงค์ทั้งครอบครัวไปเช็คอินที่ Royal Cliff Beach Hotel Pattaya อาณาจักรแห่งการพักผ่อนระดับ 5 ดาวที่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ให้เราได้สูดอากาศดีๆ นั่งรับลมเย็นๆ พร้อมชมความงดงามของท้องทะเลอ่าวไทยแบบพาโนรามา พร้อมอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารจานเด็ดจากเชฟระดับเวิลด์คลาส ในบรรยากาศสุดฟิน

 

 

       แค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ จากกรุงเทพฯ แป๊ปเดียวเราก็มาถึง อาณาจักรแห่งความชิลริมทะเลแห่งนี้ Royal Cliff Hotels Group ค่ะ ซึ่งในบริเวณมีโรงแรมระดับ 5 ดาวถึง 4 โรงแรม ได้แก่ Royal Cliff Beach Hotel, Royal Cliff Beach Terrace, Royal Cliff Grand Hotel และ Royal Wing Suites & Spa ซึ่งแต่ละโรงแรมสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้หมด หรือหากใครไม่อยากเดิน ทางโรงแรมก็มีรถบริการไปตามสถานที่ต่างๆ ในโรงแรมได้อีกด้วยค่ะ

 

 

      ระหว่างรอเช็คอินที่ Royal Cliff Beach Hotel เราก็ได้ชื่นใจกับ Welcome Drink เป็นน้ำสับปะรดผสมเชอร์รี่ หวานอมเปรี้ยว สดชื่นสุดๆ

 

 

      หลังจากขึ้นห้องเก็บข้าวของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาไปเดินเล่นรอบๆ กันสักหน่อย Royal Cliff Beach Hotel เพิ่งได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ เปลี่ยนลุคให้โมเดิร์นขึ้น แต่ก็ยังมีการผสมผสานความเป็นไทยไว้อย่างลงตัว วัยรุ่น ขาฮิป ก็มาเช็คอินกันได้ เพราะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นกันเยอะเลยค่ะ โดยเฉพาะที่สระว่ายน้ำริมหน้าผา แต่ก่อนที่จะไปเล่นน้ำ โรงแรมกว้างใหญ่ขนาดนี้ เราเลยขอเดินชมห้องพักแต่ละแบบกันก่อนละกันค่ะ

 

 

Ocean Deluxe

 

      ห้องพัก Ocean Deluxe เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อตอนต้นปีนี่เองค่ะ เป็นห้องพักสวยวิวทะเล แถมยังมองเห็นสระว่ายน้ำอีกด้วยนะ ภายในห้องพักเน้นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ใช้โทนสีขาว และสีน้ำตาลอ่อนดูสบายตา แต่ยังคงความหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ และห้องน้ำหินอ่อน รวมถึง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ มาพร้อมระเบียงส่วนตัวที่เปิดโอกาสให้เราไปยืนชมวิว รับลมทะเลแบบส่วนตัวได้อีกด้วย

 

   

 

      แต่ที่เก๋ไปกว่านั้นก็คือ อ่างอาบน้ำริมกระจกใสบานใหญ่ ที่เราสามารถชมวิวสวยๆ ได้ระหว่างการนอนแช่น้ำ บอกได้คำเดียวว่าฟินมากๆ ค่ะ

 

 

 

Diamond Suite

 

 

      มาต่อกันที่ ห้อง Diamond Suite ห้องพักน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แน่นอนว่าห้องนี้เหมาะมากๆ ที่จะมานอนชิลเป็นเดือนๆ ได้เลยล่ะค่ะ เพราะมีโซนห้องนั่งเล่นแยกกันกับห้องนอน และยังมีห้องครัวเล็กๆ พร้อมโต๊ะอาหารให้เราได้ทำอะไรเบาๆ ทานกันอีกด้วยนะ ส่วนห้องน้ำ เรียกได้ว่าใหญ่มากๆ แบ่งเป็นสัดส่วนระหว่างอ่างอาบน้ำจากุซซี่ ฝักบัว และสุขาได้อย่างลงตัว

 

Royal Cliff Beach พัทยา

 

      ไฮไลท์เด็ดสุดของห้องนี้ก็คือ วิวทะเลจากทุกมุมของห้องพักแบบ 180 องศา เรียกได้ว่าอยู่มุมไหนของห้องก็สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของทะเลอ่าวไทยแบบพาโนรามาได้ แถมยังมีระเบียงขนาดใหญ่ให้เราออกไปนั่งชิลรับลมเย็นๆ หรือจะนอนดูพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นก็ดีไม่แพ้กัน

 

 

      ความพิเศษยังไม่หมดแค่นี้ เพราะเราไปเจอ Pillow Menu ได้แต่คิดว่า เอ๊ะๆ คืออะไรกันนะ? ที่แท้ก็ตรงตัวเลยก็คือ “เมนูหมอน” นั่นเอง ถ้าเราพักที่ห้องนี้ เราจะสามารถเลือกได้ค่ะว่า ชอบหมอนแบบไหน หมอนประเภทไหนที่นอนแล้วเหมาะกับเรามากที่สุด ดีมากจริงๆ คือประทับใจมากๆ >.<

 

 


Presidential Platinum Suite

 


      มาต่อกันด้วยห้องพักของโรงแรม Royal Wing Suites and Spa ค่ะ ซึ่งรอยัล วิงเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวบวกที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัล TripAdvisor Traveler’s Choice Award ซึ่งจะมีเพียง 1% ของโรงแรมทั่วโลกเท่านั้นที่ได้รับรางวัลนี้ รวมถึงรอยัล วิงยังครองตำแหน่งอันดับ 1 บนเว็บไซต์ TripAdvisor ติดต่อกันมานานหลายปี ได้ยินแบบนี้แล้ว เรารีบไปดูกันดีกว่าค่ะ

      ที่ Royal Wing Suites and Spa นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว เพราะภายในบริเวณเงียบสงบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ร่มรื่นมากๆ ค่ะ และวันนี้เราก็ขอพาไปชมห้องพักสุดหรู เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของความเอ็กซ์คลูทีฟ นั่นก็คือ Presidential Platinum Suite ซึ่งเป็นห้องพักสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งอย่างหรูหรา สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ถึง 6 คนด้วยกันค่ะ เรียกได้ว่าครอบครัวใหญ่ หรือ เพื่อนๆ กลุ่มใหญ่ก็มาชิลได้

 

 

      ภายในห้องพักมีห้องนอนถึง 3 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำแยกแต่ละห้อง มีโซนห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องครัวย่อมๆ โต๊ะอาหาร โต๊ะทำงาน มินิบาร์ที่สามารถทานได้ทั้งน้ำ ขนม เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ รวมถึงบัตเลอร์ที่คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญไม่ว่าจะอยู่บริเวณไหนของห้องก็สามารถชมวิวสระว่ายน้ำ และวิวทะเลแบบพาโนรามาได้ค่ะ

 

 

      และห้องที่เราเห็นแล้วต้องร้องว้าว คือ ห้องนอนใหญ่ ซึ่งภายในห้องมีอ่างจากุซซี่ที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆได้มากกว่า 180 องศา หรือหากแช่ตัวในช่วงค่ำ ก็สามารถนอนแช่ไปชมดาวไป โรแมนติกสุดๆ นี่แหละคือห้องพักที่เหมาะกับการมารีแลกซ์ในวันหยุดสบายๆ

 

 

       เอาล่ะ หลังจากเดินดูห้องพักสวยๆ ไปแล้ว ช่วงเวลาที่รอคอยก็มาถึงแล้วจ้า เพราะเราจะพาไปเล่นน้ำกันที่ สระว่ายน้ำ Beach Infini Pool สายชอบโพสต์ ถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยนะว่ามุมนี้พลาดไม่ได้ เพราะชิคมากๆ >.< แต่จริงๆแล้วภายในรอยัล คลิฟมีสระว่ายน้ำถึง 7 สระด้วยกันค่ะ ใครที่มาหลายวันต้องเก็บให้ครบนะ เพราะสระแต่ละที่นั้น เราขอการันตีเลยว่าทั้งสวย ทั้งใหญ่ เล่นกันได้ไม่เบื่อแน่นอน

 

 

     บริเวณของสระ Beach Infini Pool มีมุมจากุซซี่ด้วยค่ะ ว่ายน้ำไป มองวิวทะเลไป ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

       ตกเย็นท้องเริ่มร้อง เราเลยเดินดูบริเวณรอบๆ ถึงกับต้องอึ้งไปเลยค่ะ เพราะภายในรอยัล คลิฟมีห้องอาหารระดับ 5 ดาวถึง 11 ร้าน หลากหลายชาติ ทั้งห้องอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน อินเดีย หรือแม้แต่ห้องอาหารริมทะเล บรรยากาศดีๆ อัดแน่นด้วยเมนูซีฟู้ดก็มีให้บริการค่ะ แต่วันนี้เราขอไปนั่งทานที่ห้องอาหาร Caprice ซึ่งอยู่ในโซนของโรงแรม Royal Wing Suites and Spa

 

 

       บรรยากาศภายในร้านตกแต่งในสไตล์ยุโรปเรียบหรู เหมาะกับการมาดินเนอร์กับหวานใจสุดๆ เมนูอาหารเสิร์ฟมาเป็นคอร์สอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นสเต็กเนื้อสันในแบล็กแองกัสออสเตรเลียย่างฉ่ำๆ ทานคู่กับเกาลัด และเห็ด ราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิล และสเต็กแซลมอนนอร์เวย์ย่างด้วยไฟอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับบีทรูท และซอสเนยหอมๆ

      ตบท้ายด้วยของหวานเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Spherical Chocolate Surprise ที่พอราดคาราเมลอุ่นๆ ลงไปแล้วจะได้พบกับไอศครีมราสเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว พร้อมจิบชาคาโมมายล์ร้อนๆ แค่นี้ก็เข้านอนอย่างแฮปปี้แล้วค่ะ

 

 

       เช้านี้ เราตื่นแต่เช้ามาฟิตกันหน่อย เราขึ้นรถบริการของโรงแรมไปยัง Fitz Club ที่เป็นฟิตเนสเซ็นเตอร์ครบวงจร ที่นี่มีทั้งฟิตเนส สนามเทนนิส ห้องสควอช โต๊ะปิงปอง สระว่ายน้ำ รวมถึงมีคลาสสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ เต้นซุมบ้า พีลาทิส เอโรบิก ให้เราได้ออกกำลังกาย เรียกความกระปรี้กระเปร่าในยามเช้า

       และหากมากันเป็นครอบครัวก็ไม่ต้องห่วง เพราะที่ฟิตซ์ คลับมีโซนชายหาดเทียม และสไลเดอร์สำหรับเด็กๆ และโซนจากุซซี่แสนผ่อนคลายกระจายทั่วบริเวณสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ด้วยค่ะ

 

 

       หลังจากเติมพลังให้กล้ามเนื้อกันไปแล้ว ก็ได้เวลาอร่อย เรามาที่ห้องอาหารเช้า Panorama Restaurant ซึ่งให้บริการเป็นบุฟเฟ่ต์ค่ะ มื้อเช้านี้มีไลน์อาหารให้เลือกชิมหลากหลายมากๆ ทั้งอาหารไทย และนานาชาติ ที่เรียงรายกันอยู่แน่นเลยทีเดียว งานนี้อิ่มพุงกางกันไปเลยค่ะ

 

 

      แต่ที่เราอยากแนะนำเป็นพิเศษ คือ เมนูปาท่องโก๋ และขนมครก ซึ่งเชฟของที่ห้องอาหาร Panorama นี้ทำได้อร่อยมากๆ ทั้งรสชาติ ความกลมกล่อม ปาท่องโก๋ไม่อมน้ำมัน กรอบกำลังดี ยิ่งพอทานคู่กับนมข้นหวานแล้ว ละมุนสุดๆ ในส่วนของขนมครกนั้นหอมกะทิ เครื่องแน่นมาก และเราสามารถเลือกได้ว่าอยากทานหน้าไหน ทั้งข้าวโพด ลูกเกด ต้นหอม บอกเลยว่าติดใจมากค่ะ

 

 

       ที่ Royal Cliff Beach Hotel นี้ ไม่ใช่แค่มุมรีแลกซ์ของผู้ใหญ่เท่านั้น เขายังใส่ใจในดีเทลเล็กๆ น้อยๆ มีมุมเอาใจคุณหนูๆ กันอีกด้วยที่ Funtasea & The Verge

 

 

      ในโซนของ Funtasea - Kids World นั้นจะเป็นสถานที่แสนสนุกของเด็กๆ อายุตั้งแต่ 2-12 ปีค่ะ มีมุมให้เจ้าตัวน้อยได้เสริมสร้างจินตนาการ สร้างทักษะ ควบคู่ไปกับความสนุก รวมถึงมีคลาสต่างๆ มาเอาใจเด็กๆ ด้วย ทั้งคลาสทำอาหาร ระบายสีตุ๊กตา เพ้นท์กระเป๋า และคลาสอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีบ้านบอลขนาดใหญ่ และสไลด์เดอร์ รับรองว่างานนี้เจ้าตัวเล็กทั้งสนุก และได้ความรู้แน่นอนค่ะ

 

 

       สำหรับเด็กโตก็ไม่น้อยหน้า เราชวนให้มานั่งมันส์ๆ กันในโซน The Verge ที่บันเทิงสุดๆ เพราะมีทั้งเครื่องเล่นวีดิโอเกมส์ บอร์ดเกมส์ รวมไปถึงโต๊ะพูล และห้องคาราโอเกะให้ได้โชว์พลังเสียงอีกด้วยค่ะ อิจฉา อยากกลับไปเป็นเด็กจังเลยยย >.<

 

 

       ก่อนเช็คเอ้าท์ในวันนี้ เราไปรีแลกซ์สุดๆ ที่ Cliff Spa ค่ะ ทันทีที่ก้าวขาเข้าไปก็ได้กลิ่นหอมๆ ชวนผ่อนคลาย ที่นี่มีสปาหลายแพ็คเกจด้วยกัน ทั้ง Body Treatments และ Massages ที่ช่วยให้รีแลกซ์มากกว่านั้นก็คือ ห้องสปาที่มองเห็นวิวทะเลสวยๆ หรือใครอยากรับลมสูดอากาศดีๆ ที่สามารถออกไปนวดสปาที่ศาลาไทยได้ค่ะ

 

 

      แค่ 2 วันที่มาพัทยา ก็เติมเต็มความสดชื่น และผ่อนคลายจริงๆ ค่ะ เหมือนได้มาพักชาร์จพลังกันอีกครั้ง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย วันหยุดไหนๆ ก็มาชิลได้ง่ายๆ แบบนี้ คราวหน้าคงอดใจไม่ไหว ต้องกลับมา Royal Cliff Beach Hotel Pattaya อีกแน่นอนค่ะ

       และที่สำคัญ Royal Cliff Hotels Group ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพและการบริการมาแล้วกว่า 240 รางวัลจากองค์กรทั่วโลก เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังมองหาที่พักชิวๆ ระดับ 5 ดาว การบริการเลิศๆ ใกล้กรงุเทพฯ ต้องไม่พลาดที่ Royal Cliff Hotels Group ค่ะ >.<

 

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก TrueID

       เพียงแจ้งโค้ด “TRUEID” รับส่วนลดสูงสุด 10% จากราคาที่ดีที่สุดบนหน้าเว็บไซต์ พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

โทร : 0-3825-0421 ต่อ 2878 หรือ 2818
ไลน์ไอดี : @Royalcliff
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/royalcliff
อีเมล : creative@royalcliff.com
เว็บไซต์ : https://www.royalcliffbeach.com/th