รีเซต

ช่องเขาขาด ดอยผาตั้ง ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิวทะเลหมอก ผ่านช่องประตูธรรมชาติ

ช่องเขาขาด ดอยผาตั้ง ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิวทะเลหมอก ผ่านช่องประตูธรรมชาติ
nukkpidet
5 ธันวาคม 2564 ( 13:08 )
3.8K

     ที่เที่ยวเชียงราย ของเรา จัดว่าเป็น ที่เที่ยวหน้าหนาว ประจำฤดูกาลนี้เลย และถ้าอยากชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติก็ต้องมาที่ ดอยผาตั้ง แห่งนี้ ซึ่งที่นี่เองก็มีจุดชมวิวแยกออกไปอีกเยอะแยะมากมายเลย หนึ่งในนี้ก็คือที่เราจะพาไปในวันนี้ นั่นก็คือ ช่องเขาขาด ค่า

 

 

จุดชมวิว ช่องเขาขาด ที่เที่ยวเชียงราย

ประตูธรรมชาติ แห่ง ดอยผาตั้ง

 

ไฮไลท์ ของ ช่องเขาขาด

     ช่องเขาขาด แห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณของ ดอยผาตั้ง ที่ จังหวัดเชียงราย โดยจะเป็นบริเวณที่สามารถชมวิวของทะเลหมอกบนดอยผาตั้งได้แบบงดงามและไม่เหมือนใครมากๆ ค่ะ เพราะตรงนี้จะเป็นลักษณะของช่องเขาที่แยกออกจากกัน ต้องมองวิวผ่านช่องออกไป ในช่วงเช้าๆ เราก็จะได้เห็นหมอกผ่านช่องนี้ แต่พอหมอกจางลงก็จะเห็นแม่น้ำโขงและป่าอันอุดมสมบูรณ์อยู่ตรงหน้าแทน ว่ากันว่าที่นี่เหมือนประตูจากฝั่งไทยไปสู่ฝั่งลาวที่อยู่ตรงข้ามนั่นเองค่ะ

 

 

     จากบริเวณจุดชมวิวของ ดอยผาตั้ง ไปที่ ช่องเขาขาด นั้น ห่างกันแค่เพียงราวๆ 30 เมตรเท่านั้น เป็นพื้นที่ของบริเวณหน้าผาสูงชัน จะไม่มีเส้นทางเดินเลาะสันเขาเลยค่ะ เลยทำให้ที่นี่คือจุดเช็คอินมุมสวย ที่ใครหลายๆ คนมาแชะภาพกับทะเลหมอกกัน

 

 

     ยิ่งถ้าใครได้มาเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงมกราคมนั้น ก็จะมีลุ้นได้เห็น ดอกนางพญาเสือโคร่ง สีชมพูสวย และ ดอกเสี้ยวสีขาว บานสะพรั่งไปทั่วทั้งบริเวณอีกด้วยนะคะ นอกจากจุดชมวิวที่ ช่องเขาขาด แล้ว ก็ยังมีทั้ง จุดชมวิวผาบ่องประตูสยาม จุดชมทะเลหมอกเนิน 102 จุดชมทะเลหมอกเนิน 103 ให้เราได้ชมกันด้วยค่า

 

 

ข้อมูล ช่องเขาขาด เชียงราย

  • ที่อยู่ : ดอยผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LJKuG7C8nmzBe7vP6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<