รีเซต

บุกเดี่ยวเที่ยวสิงคโปร์ ตะลุยสวนสนุก Universal Studios Singapore บนเกาะ Sentosa

บุกเดี่ยวเที่ยวสิงคโปร์ ตะลุยสวนสนุก Universal Studios Singapore บนเกาะ Sentosa
เอิงเอย
1 ตุลาคม 2558 ( 08:15 )
9.6K

Words by เอิงเอย
Photo by Yui & Pucca

 


Universal Studios Singapore หรือ เรียกย่อๆ ว่า USS เป็นสวนสนุกในเครือ Universal Studios ที่มีต้นกำเนิดมาจาก Hollywood และ Orlando ในประเทศอเมริกาค่ะ และค่อยๆ เข้ามาในเอเชีย ซึ่ง Universal Studios Singapore นี้ เป็นแห่งที่ 2 ของเอเชียค่ะ สำหรับแห่งแรกจะอยู่ที่ญี่ปุ่น สวนสนุกที่ย่อโลกในภาพยนตร์มาให้เราได้อินไปกับโลกเสมือนจริงนี้ เป็นที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ถ้าได้มาเที่ยว สิงคโปร์ ค่ะ ตามเรา Travel Truelife ไปตะลุยบุกเดี่ยวเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Singapore กันทั้งวันไปเลย

 


 

Universal Studios Singapore ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซา ค่ะ สำหรับบัตรเข้า Universal Studios Singapore นั้น บัตรแบบ One Day Pass จะมีราคาของผู้ใหญ่ อยู่ที่ 74 ดอลล่าร์สิงคโปร์ หรือประมาณสัก 2,000 บาท ค่ะ และสำหรับเด็กก็จะอยู่ที่ 54 ดอลล่าร์สิงคโปร์ สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้ที่หน้าเว็บไซต์ www.rwsentosa.com เลยค่ะ

ตั๋วที่ซื้อทางเว็บจะส่งตั๋วมาให้ทาง e-mail ให้นำไป print แล้วนำไปใช้ได้เลย ไม่ต้องไปแลกเป็นตั๋วอีกที แต่ถ้าเป็นในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวที่จัดขึ้นในบ้านเราอย่างงานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก หรืองานต่างๆ ที่มีมาออกบูธ ในงานก็จะมีตั๋วเข้าที่ลดราคาลงเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ  แต่ถ้าไปแบบดิบๆ เลยโดยที่ไม่ได้ซื้อตั๋วไปล่วงหน้าก็สามารถหาซื้อได้ที่ห้าง Vivo City ค่ะ แต่ราคาก็จะแพงขึ้นมาหน่อย หรือจะไปซื้อหน้าสวนสนุกเลยก็ได้เหมือนกัน


 

ใน การเดินทางมา Universal Studios Singapore และเกาะ Sentosa นั้นให้นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี HarbourFront (สุดสายสายสีม่วง) สามารถเดินทางได้ 4 วิธี ก็คือ

1. Sentosa Express เป็นวิธีที่สะดวกและได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถซื้อตั๋วไปเกาะได้ที่ ชั้น 3 ของห้าง  Vivo City ที่สถานี Sentosa จะมีรถไฟฟ้าวิ่งไปยังเกาะ Sentosa เสียค่าใช้จ่ายคนละ 3 SGD  แต่ถ้าเรามีบัตร EZ-Link เราก็สามารถใช้บัตร EZ-Link ได้เลยโดยไม่ต้องซื้อตั๋วเพิ่มค่ะ

2. Cable car เป็นกระเช้าลอยฟ้า ถ้ามาแบบนี้เราจะได้เห็นวิวด้านบนจะมองเห็นฝั่งสิงคโปร์ได้เต็มๆ ราคาไป-กลับอยู่ที่ 15 SGD ค่ะ 

3. Sentosa Bus เป็นรถเมล์ที่วิ่งระหว่าง Habour front ไปยังเกาะ Sentosa แต่จะค่อนข้างใช้เวลาเยอะอสมควรเลยค่ะ  

4. Boardwalk เป็นทางเดินเท้า เสียค่าผ่านเพียง 1 SGD จะเป็นทางเลื่อนอัตโนมัติ และต้องเดินเองเป็นช่วงๆ ระหว่างทางจะเห็นวิวทะเลสวยๆ 


พอมาถึงแล้วเราก็มาดูแผนที่กันค่ะ ว่ามีที่ไหนที่ต้องไปแวะบ้าง ที่นี่จะมีเครื่องเล่นทั้งหมด 24 ชนิด และพื้นที่สวนสนุกจะเป็นธีมปาร์คในภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง มาดากัสการ์ และเชร็ค ค่ะ และนอกจากธีมปาร์ค 2 แล้วยังมีโซนที่น่าสนใจอีก 5 โซน เช่น เมืองไซไฟ, โซนอียิปต์, โซนนิวยอร์ก, โซนเดอะลอสต์เวิลด์ ที่จำลองฉากจากภาพยนตร์เรื่องจูราสสิคปาร์ค และโซนฮอลลีวู้ด บูเลอวาร์ด นอกจากนี้ยังมีสตูดิโอสำหรับการแสดงสดที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำภาพยนตร์อีกด้วย และแน่นอนว่า ล่าสุดก็เริ่มๆ มีโซนมินเนี่ยนแล้วค่ะ 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com