รีเซต

เที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน กิน ดื่ม เที่ยว ทำบุญ ถ่ายรูปสวยๆ ครบ ในทริปเดียว

เที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน กิน ดื่ม เที่ยว ทำบุญ ถ่ายรูปสวยๆ ครบ ในทริปเดียว
เอิงเอย
26 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
12.8K
3

      วันนี้ เราจะมาพาไป เที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน ตามรอย แอดหนวด เพจ Hangaround กันแบบเต็มๆ ชิลๆ  เรียกได้ว่าทริปนี้กิน ดื่ม เที่ยว ทำบุญ แถมได้รูปสวยๆ อีกเพียบ เอาใจสาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูปด้วย 

 


      จังหวัดเชียงราย เป็นอีกจังหวัดที่แอดหนวดชอบ เพราะมีความเป็นธรรมชาติสูง เงียบสงบ มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้รู้สึกว่า คุ้มค่าที่ได้มา แถวเป็นจังหวัดที่ถือได้ว่า มีสุดยอดศิลปะต่างๆ มาให้ชาวฮิปเตอร์ได้เสพศิลป์กันอีกด้วย

      ใครที่ได้ไปเที่ยว อย่าลืม เอารูปมาฝากแอดหนวดกันบ้างนะครับ ทั้งสถานที่ที่แอดหนวดรีวิว หรือ ใครไปสถานที่อื่นนอกจากนี้ เอามาแนะนำ แลกเปลี่ยนกันได้ครับ เราไปติดตามรายละเอียดในโพสต์แต่ละสถานที่กันเลยครับ...

ที่ที่แอดหนวดไปมีทั้งหมด 7 สถานที่ 3 วัน 2 คืน ก็คือ

 1. วัดร่องขุ่น
 2. วัดร่องเสือเต้น
 3. Mora boutique hotel
 4. Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar
 5. ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา
 6. ไร่ชา 101
 7. ไร่ชาฉุยฟง

 

 

1. วัดร่องขุ่น

 

 

       เริ่มกันเลยกับที่แรกนะครับ แอดหนวดลงสนามบินและมีการจองรถขับเที่ยวไว้ล่วงหน้า พอได้รถแล้วก็มุ่งหน้าไปที่ วัดร่องขุ่น กันเลย...

      วัดร่องขุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดเชียงราย วัดร่องขุ่นเป็นวัดที่ออกแบบและก่อสร้างโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรเรืองนาม ที่อุทิศตนสร้างวัดอันยิ่งใหญ่นี้ขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา

 

 

      ตัวพระอุโบสถที่เน้นสีขาวบริสุทธิ์นั้นสื่อแทนพระบริสุทธิคุณ ขณะที่กระจกขาววาววับจับประกายระยิบระยับ หมายถึงพระปัญญาธิคุณของพระพุทธองค์ที่โชติจรัสชัชวาลไปทั่วทั้งโลกมนุษย์และจักรวาล

 

 

 

      เอาจริงๆ วัดร่องขุ่น แอดหนวดมาเชียงรายทุกครั้ง ก็อดที่จะมาแวะไม่ได้เลย แต่ที่เหมือนกันทุกครั้ง คือจำนวนของคนที่เข้ามาเยือมชม ทั้งคนไทยและต่างชาติ เยอะมาก มีการเก็บค่าเข้าชม เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้นนะครับ คนไทยฟรี!

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/poHjgNDCov3DT3zg6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.30-18.00 น.
 • ห้องแสดงภาพ : เปิดให้เข้าชมวันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.30 น. ส่วนวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการเวลา 08.00-18.00 น.
 • การเดินทาง

1. โดยรถยนต์ส่วนตัว

      ถนนสายเชียงราย - กรุงเทพฯ ถ้ามาจากกรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ วัดร่องขุ่นจะอยู่ก่อนถึงตัวเมืองเชียงราย13ก.ม ตรงหลัก ก.ม ที่ 816 ถนนพลหลโยธิน (หมายเลข 1/A2 ) เลี้ยวเข้าไปประมาณ 100 เมตร จะมีป้ายบอกเป็นระยะๆ

2. โดยรถสาธารณะ

     สามารถขึ้นรถสองแถวสีน้ำเงินรถประจำทางสายที่ผานวัดร่องขุ่น ได้ที่สถานีขนส่งเชียงรายเก่า และลงปากทางเข้าวัดจากนั้นเดินเข้าไปอีกนิดนึง

===============

 

2. วัดร่องเสือเต้น

 

 

       พระอุโบสถใหม่ที่สร้างขึ้น ด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงาม ใช้เฉดสีเป็นสีน้ำเงินฟ้าตัดกับสีทอง จากฝีมือการรังสรรค์ของ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ภายในวิหารมีผลงานจิตรกรรมภาพวาดฝาพนังเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ

 

วัดร่องเสือเต้น วัดสวย เชียงราย วัดสีน้ำเงิน

 

 

 • ที่ตั้ง : หมู่บ้านร่องเสือเต้น ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย (ตั้งอยู่ในเทศบาลนครเชียงราย ห่างจากสะพานแม่น้ำกก 300 เมตร)
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dBXHjnx6n3Y4Nd7R9
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-20.00 น.
 • การเดินทาง

       เดินทางถนนสายแม่จัน-แม่สาย เมื่อข้ามสะพานแม่น้ำกกแล้วถึง ทางแยก เลี้ยวซ้านประมาณ 250 เมตร เข้าไปถนนสายแม่ยาวแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 50 เมตร เข้าสู่วัดร่องเสือเต้น

===============

 

3. Mora Boutique Hotel

 

 

       เข้าวัดทำบุญกันเรียบร้อย ถึงเวลาเข้าไปพักผ่อนกันที่โรงแรมแล้ว แอดหนวดเลือกพักคืนแรกที่ Mora boutique hotel ซึ่งตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง ห่างจากถนนคนเดินเชียงรายคืนวันเสาร์ 600 เมตร

 

 

 

      ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงาม แต่ละห้องอ่างแช่น้ำร้อนให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย, ห้องฟิตเนส, อ่างแช่น้ำพุร้อน, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สปา และที่สำคัญ แอดหนวดชอบอาหารเช้ามาก มีให้เลือกเยอะมากครับ ลองไปชมบรรยากาศในโรงแรมกันเลยได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 

===============

 

4. Chivit Thamma Da Coffee House
Bistro & Bar

 

 

      ถึงเวลาออกนอกเมืองเข้าสู่ธรรมชาติกันแล้วครับ แต่ก่อนจะขึ้นเขา แอดหนวดจะพามาร้านนี้ก่อน สาวๆ น่าจะชอบกัน เป็นที่กล่าวขานกันเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวกับร้านกาแฟที่ชื่อว่า “ชีวิตธรรมดา”

 

 

 

      ร้านนี้อยู่ตรงริมแม่น้ำกก วิวดี ยิ่งตอนเย็นๆ ยิ่งสวย การตกแต่งร้านและสวนจะเป็นสไตล์ English Style มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม แถววิวดี เหมาะกับการถ่ายรูป พักผ่อนชิลๆ มากครับ

 

 • ที่ตั้ง : 179 หมู่ที่ 2 บ้านร่องเสือเต้น ซอย 3 อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://g.page/ChivitThammada?share
 • เปิดให้บริการ : 09.00-19.00 น.
 • โทร : 0-5316-6967, 08-1984-2925
 • การเดินทาง

       จากเชียงราย ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำกก เจอไฟแดงแรกเลี้ยวซ้าย แล้วจะเจอซอยเล็กๆ ด้านซ้าย มีป้ายบอกชัดเจน ขับตรงไปเรื่อยๆ จนเจอโรงแรมริมกก เลี้ยวซ้ายอีกทีก็เจอร้าน

===============

 

5. ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา

 

 

      สำหรับใครที่ต้องการเสพธรรมชาติ และความเงียบสงบ มาที่นี่เลยครับ ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่บนดอย ดังนั้นเรื่องวิวทิวทัศน์ที่นี่ถือว่ากินขาด เมื่อมาถึงที่นี่เป็นเสมือนมุมสงบที่สามารถพักพิงเพื่อสุขภาพ สปา และการทำสมาธิ

 

 

      บรรยากาศรีสอร์ท จะถูกออกแบบตกแต่งด้วยไม้ไผ่เรียงลดระดับคู่กับเชิงผา ระเบียงห้องเห็นวิวสวยงาม เพราะมองจากที่สูง

 

 

 

      ภายในห้องนอนเป็นลักษณะของการบังคับให้เราได้หลุดจากโลกภายนอกไปเลย คือว่าไม่มีทีวี เพราะฉะนั้นทุกคู่ ทุกคน ทุกครอบครัว ที่มาพักจะมีเวลาในการได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น คุยกันมากขึ้น เพราะคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ "หลุดพ้นจากความวุ่นวาย มาสู่ความสงบ สมาธิ และเมื่อนั้นความสุขจะบังเกิด" นั่นเอง

      รีสอร์ทที่นี้จะคัดสรรอาหารวัตถุดิบจากธรรมชาติ เพราะมีการปลูกผักกันเองด้วย เรียกได้ว่า ธรรมชาติสุดๆ

 

 • ที่ตั้ง : 142 หมู่ 8 บ้านแม่สลองนอก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CCubmu2ok5nYdD7Z8
 • โทร : 0-5391-0500

===============

 

6. ไร่ชา 101

 

 

      มาเชียงรายทั้งที ไม่มาไร่ชาเขียวก็ไม่ได้นะครับพี่น้อง ไร่ชาที่แรกที่แอดหนวดจะพาไปนั้นก็คือ ไร่ชา 101 ซึ่งที่นี้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวดสุดยอดชาโลกบนดอยแม่สลอง มีต้นชาเรียงรายเป็นแถวยาวตามขั้นบันได้

 

 

 

      ชิมรสชาติชาหอมๆ อีกทั้งบรรยากาศของหุบเขาที่ล้อมรอบ ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ หากมาในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม จะปกคลุมด้วยสีชมพูหวานๆ ของดอกนางพญาเสือโคร่ง อีกด้วย

 

 
 • ที่ตั้ง : 29/1 หมู่ 1 ดอยแม่สลอง ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CCubmu2ok5nYdD7Z8
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
 • โทร : 0-5371-0029

===============

 

7. ไร่ชาฉุยฟง

 


      ที่สุดท้ายก่อนกลับ ซึ่งก็ตั้งอยู่ไม่ไกลไม่ไกล ไร่ชาฉุยฟงเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี เป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ปัจจุบันมี 2 แห่ง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ในอำเภอแม่จัน เชียงราย

 

 

 

      ก่อนถึงบ้านเทอดไทยมีพื้นที่กว้างและได้บรรยากาศ ของไร่ชาที่ กว้างใหญ่ ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะถ่ายภาพและชมความงามได้หลายจุด เหล่าฮิปเตอร์ก็ไม่ควรพลาดนะครับ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RRwptBmvWJiXwUAp9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น.
 • โทร : 0-5377-1563

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Hangaround