เยียวยาจิตใจที่ Lan Na Wild ที่พักเชียงใหม่ แม่กำปอง 2 วัน 1 คืน นอนแช่ออนเซ็นยามเช้า ♨️

เยียวยาจิตใจที่  Lan Na Wild ที่พักเชียงใหม่ แม่กำปอง 2 วัน 1 คืน นอนแช่ออนเซ็นยามเช้า ♨️
เอิงเอย
25 ตุลาคม 2562 ( 20:00 )
16.1K
3

      บาหลีซะเมื่อไหร่ เชียงใหม่ต๊างหากเจ้า✨ มาให้ธรรมชาติเยียวยาจิตใจที่ Lan Na Wild ที่พักเชียงใหม่ แม่กำปอง ปล่อยวางชีวิตที่วุ่นวาย มานอนแช่ออนเซ็นยามเช้า ลองห่างจากอากาศเทาๆ มาสูดกลิ่นดินกลิ่นหมอกบ้าง เลิกมองหน้าจอสีฟ้า มามองหน้าเธอตอนกินหมู่จุ่ม 5555

 

 

ที่พักเชียงใหม่ สไตล์บาหลี

Lan Na Wild

 

Day 1

      ครั้งนี้เราพักกันที่ห้อง Secret Onsen Villa เต็นท์กระโจมสามเหลี่ยม 2 ชั้น มีอ่างออนเซ็นหน้าห้อง ลงแช่ตอนไหนก็ได้ส่วนตัวสุดๆ แถมพักได้ 2-4 ท่าน จะมาเป็นคู่สวีทกันหวานๆ หรือมาเป็นแก๊งค์ก็ดีสุดๆ 

 

 

     ที่พักเราเป็นเต็นท์กระโจมหลังใหญ่สองชั้น มีเตียงนอนทั้งชั้นล่างละชั้นบนเลย เดี๋ยวเราพาทัวร์ด้านในกันค่ะ 
เห็นแบบนี้มีครบเลยนะ ของใช้ที่จำเป็นต่างๆ มีห้องน้ำในตัวจ้าไม่ต้องกังวล

 

 

      ด้านในตกแต่งด้วยไม้ไผ่ กลมกลืนกับธรรมชาติรอบนอก มีเสื้อคลุมให้ใส่กันด้วยนะ เวลาแช่ออนเซ็นขึ้นลงอ่างจะได้สะดวกมากขึ้น บนชั้นสองของเราเป็นกระจกวงกลมบานใหญ่ เปิดรับอากาศเย็นสบาย ที่นี่อากาศดีทั้งปีเลยนะ จะมาช่วงไหนก็เย็นสบาย เปิดรับลมได้เย็นสบาย ใครขี้ร้อนจริงๆ ไม่ต้องห่วงนะมีแอร์และพัดลมให้พร้อม

 

 

      ที่พักแต่ละหลังจะอยู่ค่อนข้างห่างกันเลยนะ เราชอบมากๆ คือได้บรรยากาศส่วนตัวสุดๆ จะนอนแช่น้ำก็สบายๆไม่ต้องเขินใคร จะถ่ายรูปก็ได้ไม่ต้องกดดัน คือทั้งหลังเป็นของเรา อีกอย่างเลยคือรอบๆ ตัวบ้านจะมีแต่ต้นไม้และก็ต้นไม้เต็มไปหมด มองไปทางไหนก็เขียวสบายตา

 

 Lan Na Wild ที่พักเชียงใหม่ แม่กำปอง

 

     ถ่ายจากด้านนอกด้านในก็สวยไปหมด ชั้นสองเปิดหน้าต่างลงมาจะเจอกับอ่างออนเซ็นหน้าห้องพอดี สลับกันถ่ายไปๆ มาๆ ก็หิวแล้วอ่า พาไปเดินเล่นหาอะไรอร่อยๆ ทานกันดีกว่า

 

 

      เราเดินกันมาถึงด้านหน้า โซนนี้จะมีสามชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นตกแต่งไม่เหมือนกันด้วยนะ จุดทานอาหารของเราก็อยู่ที่นี่นี่แหละ บอกก่อนเลยว่าวิวสวยมาก

 

 

      โซนชั้น 2 ที่ทานอาหาร มีบาร์ให้นั่งเล่นสั่งเครื่องดื่มจิบกันได้สบายๆ ชั่นล่างสุดตกแต่งเฟิร์นสีเขียวเต็มไปหมด เห็นวิวได้เหมือนกันทุกชั้นเลยนะ ถ่ายรูปกันเพลินเลยค่ะ

 

      วิวที่นี่คือสุดมากๆ ยังกับภาพวาดในนิยาย ภูเขาสลับซับซ้อนที่เราขับรถกันขึ้นมา สวยงามขนาดนี้เลยหรอ หมอกจางๆ สะท้อนแสงแดดยามเย็น เป็นอะไรที่น่าประทับใจสุดๆ

      ชั้น 3 ตกแต่งด้วยงานเซรามิค เห็นวิวได้ไกล และสวยมากๆ หลงรักเลย อ่อวิว>>> เปล่าหมายถึงเธออะ
อ้วกกกกกก!!!

 

 

      นั่งอยู่ตรงนี้ได้ไม่เบื่อเลย ปล่อยเวลาให้ผ่านไปช้าๆ นั่งเงียบๆมองวิวตรงหน้าที่เปลี่ยนไปทุกขณะ ธรรมชาติช่างสวยงามและมหัศจรรย์จริงๆ และช่วงเย็นจะเป็นช่วงที่สวยที่สุด พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่จุดชมวิวพอดีค่ะ

 

 

      และแล้วช่วงเวลาที่เรารอคอยก็มาถึง ได้เวลา หมูจุ่ม จุ่มหมู กันแล้ว เมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องห้ามพลาด กับ เซ็ตชาบูหมูจุ่ม สั่งทานกับ ส้มตำใบเมี่ยง สูตรเด็ดทางร้าน ทอดมันใส้อั่ว เฮ้ยแปลกดีอะ และก็เนื้อโคขุนแดดเดียว ดีงาม

 

 

      กะว่าจะสั่งกันเบาๆ เจอเมนูไป เลือกมาทานหลายอย่างเลย ส้มตำใบเมี่ยงคือเด็ดมากๆ เราชอบมากเลย ไม่ต้องกลัวมาบนดอยจะหาของทานยาก เพราะที่นี่เมนูเพียบ ทางที่พักจัดเต็มจริงๆ สั่งกันเพลินกินจนพุงกางเลย 55555

ค่ำๆ ก็มานั่งเล่นหน้าบาร์เครื่องดื่มกันได้นะ

 

     ขอตัวไปพักผ่อนกันก่อนน้า เออพรุ่งนี้เรามีนัดทำบุญกันตอนเช้าตรู่ด้วย ใครอยากใส่บาตร ติดต่อพี่ๆพนักงานล่วงหน้ากันเลยนะ เค้าจะจัดเตรียมเป็นชุดให้เรียบร้อย

 

 

Day 2

      มอนิ่งงงงง กลางคืนอากาศอย่างดีเลย เรานอนดูซีรี่ย์เรื่องโปรด จนเคลิ้มหลับไป มานี่คือการพักผ่อนที่แท้ทรู
รีบอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าไปทำตักบาตรกัน

 

 

      ในเซ็ตตักบาตรก็จะมีข้าวสวย แกง ของหวาน น้ำเปล่า ให้เรียบร้อย เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีจริงๆ เช้านี้

 

      ท้องร้องอีกแล้ว เมื่อคืนยังไม่พอใช่ไหม จัดไปอีกกับมื้อเช้าทางที่พักมีให้เลือกเป็นเซ็ตๆ ว่าเราจะทานอะไร เลือกกันตั้งแต่วันเช็คอิน เราเลือกไข่กระทะ ส่วนแฟนเลือกโจ๊กหมู ของหวานก็จะเป็นวาฟเฟิลกับผลไม้ฉ่ำ ทานคู่กับเครื่องดื่มเราเลือกกันได้เองเลย ทริปกิน นอน แช่น้ำ ถ่ายรูป วนไป

 

       ทานข้าวเช้าพร้อมบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวๆ รอบตัว โกโก้ที่นี่เจ้มจ้นมากๆ หอมนุ่มละมุนจริงๆ อิ่มกันแล้วก็กลับห้องพักแช่น้ำกันหน่อย

 

 

      อ่างออนเซ็นจะเป็นระบบปรับอุณหภูมิได้นะ ร้อนขนาดไหนปรับได้เลย แต่ใช้เวลาสักพักนะ รอนิดนึง ดีจังเล้ย
นอนแช่น้ำอุ่นๆ สบายกาย มองธรรมชาติ สบายตา มากับเธอ สบายใจ ♨️

 

 

การได้มาพักผ่อนแช่ออนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้
มันดูดีที่สุดเลยเว้ยแกร 🌿

 

 

พิกัด : ใกล้หมู่บ้านแม่กำปอง และร้านกาแฟเดอะไจแอนท์ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ (ห่างจากสนามบินเพียง 60 กิโลเมตร)

โทร : -

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lannawild

การเดินทาง

      จากตัวเมืองเชียงใหม่ (ห่างจากสนามบินประมาณ 60 กิโลเมตร) มุ่งหน้ามาทางเดียวกันกับหมู่บ้านแม่กำปอง ก่อนขึ้นหมู่บ้านเลี้ยวซ้ายมาทางร้านกาแฟเดอะไจแอ้นท์

      ขับเลยร้านกาแฟไปอีกประมาณ 800 เมตรก็ถึงที่พัก ทางค่อนข้างชัน ขับรถด้วยความระมัดระวังกันนะ ใครไปไม่ไหวไม่มั่นใจ มีชาวบ้านให้บริการรับ-ส่งตามทางอยู่ลองสอบถามดูได้เลยเน้อ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ จาก เพจ Hold Hands Journey

 

 

ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ 

10 ที่พักเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย มุมเก๋ เป๊ะปัง !

ที่พักเชียงใหม่ ในป่าสน สวนป่าดอยบ่อหลวง
ถ่ายรูปสวย เหมือนไปเที่ยวเมืองนอก