รีเซต

เกาะเฮ ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะสวยชื่อดัง น้ำใสแจ๋ว กิจกรรมแน่นจัดเต็ม

เกาะเฮ ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะสวยชื่อดัง น้ำใสแจ๋ว กิจกรรมแน่นจัดเต็ม
nukkpidet
15 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
35.8K
1

     เกาะสวย ประจำ ภูเก็ต ที่ฮิตสุดๆ นอกจากเกาะราชาใหญ่ ก็ต้องเป็นที่นี่เลยค่ะ เกาะเฮ ชื่อสั้น แต่ความสวยของทะเลและกิจกรรมทางน้ำนั้นเยอะมากกก อย่ารอช้าดีกว่า มาสนุกกันที่เกาะนี้กันเลยค่า

 

 

เกาะเฮ ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต ชื่อดัง ชิลสุด มันส์สุด

 

ไฮไลท์ ของ เกาะเฮ

     เกาะเฮ หรือที่ชาวต่างชาติจะเรียกันว่า Coral Island เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 กิโลเมตรโดยประมาณค่ะ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของภูเก็ตเลยค่ะ เพราะเป็นเกาะสวย ใกล้ฝั่ง และมีกีฬาทางน้ำไว้บริการมากมายค่ะ ที่สำคัญคือเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้เลย แถวเที่ยวได้เกือบทั้งปีอีกด้วย

 

 

     ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมไปเที่ยวบน เกาะเฮ เหมือนกับเกาะราชาใหญ่เลยค่ะ นอกจากความสวยงาม ก็ค่าใช้จ่ายนี่แหละค่ะ ที่ไม่สูงมากจนเกินไป และเดินทางค่อนข้างสะดวก ข้ามไปได้ง่ายๆ เลยค่ะ สามารถเลือกได้เลยว่าจะนั่งเรือสปีดโบ๊ทหรือเรือหางยาว ถ้าสปีดโบ๊ทก็จะใช้เวลาแค่ 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าเป็นเรือหางยาวก็จะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีค่ะ

 

     และด้วยความที่ เกาะเฮ นั้น มีที่พักเพียงแห่งเดียวเท่านั้น คือ คอรัลไอแลนด์ รีสอร์ท ก็เลยกลายมาเป็นอีกชื่อของเกาะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเรียกกันนั่นเองค่ะ ใครสนใจจะนอนดื่มด่ำความสวยงามบนเกาะแบบจัดเต็มก็ต้องจองที่พักของที่นี่เท่านั้นนะคะ

 

 

กิจกรรม บน เกาะเฮ

     มาถึงกิจกรรมทางน้ำที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาสนุกกันก็จะมีทั้ง ซีวอล์กเกอร์ ชมใต้ท้องทะเล พาราเซลลิ่ง บินขึ้นไปชมความงามของเกาะจากท้องฟ้า นั่งเรือกล้วยยาง สนุกสนานกันแบบหลายๆ คน และ วอเตอร์สกี แต่ทั้งหมดนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ สามารถจองกิจกรรมได้จากบริษัททัวร์ล่วงหน้าได้ค่ะ ถือว่าเป็นอีกเกาะที่ใกล้ฝั่งและสวย เที่ยวสนุกอีกเกาะหนึ่งของ ภูเก็ต เลยนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะเฮ

  • ถ้าเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท จากท่าเรืออ่าวฉลอง ภูเก็ต ใช้เวลา 10-15 นาที เรือจะออกจากท่าเรือ ประมาณ 09.00 น. ราคาประมาณ 2,500-3,500 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
  • ถ้าเดินทางโดยเรือหางยาว ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที ราคาประมาณ 1,200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) สถานที่ติดต่อเช่าเรือได้ที่บริเวณ อ่าวฉลองหรือหาดราไวย์ ภูเก็ต

 

ที่เที่ยวทะเล เกาะเฮ ภูเก็ต

 

ข้อมูล เกาะเฮ ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/J8f4sAopWwxUHdso6 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -