รีเซต

เห็นแล้วขาสั่น! ทางเดินผา kalavantin durg อันตรายที่สุดในโลก ไปลองได้ที่อินเดีย

เห็นแล้วขาสั่น! ทางเดินผา kalavantin durg อันตรายที่สุดในโลก ไปลองได้ที่อินเดีย
แมวหง่าว
23 เมษายน 2561 ( 10:23 )
2.7K

     หลายคนคงเคยได้ยินว่า หากอยากลองประสบการณ์ขึ้นเขาที่เสี่ยงอันตรายที่สุดในโลก ต้องไปขึ้นเขาหัวซาน ประเทศจีน แต่อีกประเทศที่ใกล้บ้านเราและให้ความเสียวไส้ไม่แพ้กันต้องที่นี่ Kalavantin Durg Trek เส้นทางขึ้นเขาสู่ยอดเหนือน้ำทะเล 700 เมตร ที่ประเทศอินเดียครับ

     เขาลูกนี้อยู่ไม่ไกลจากมุมไบนัก ตามความเชื่อโบราณนั้นกล่าวว่าทางเดินสู่ยอดเขาลูกนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ราชินี Kalavantin ด้วยทางเดินขึ้น-ลงที่ชัน และแคบ ไม่มีราวกั้นหรือที่จับก็ทำให้คนที่เห็นภาพรู้สึกขาสั่นกันได้แล้ว แต่ถ้าอดทนขึ้นไปบนยอดเขาได้ล่ะก็ วิวทิวทัศน์อันแสนสุดยอดก็รอคอยอยู่เช่นกัน

     เส้นทางเดินขึ้นเขานี้อาจใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมง นอกจากจะชันแล้ว ยังมีความคดเคี้ยว และลื่นอันตรายด้วย ยิ่งใกล้ถึงยอดเท่าไหร่ความลาดชันจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ โชคยังดีว่าพอจะมีจุดแวะพักหายใจ นั่งเติมเสบียง และถ่ายรูปเล่นกันได้ในช่วงความสูงที่ 390 เมตร

     ช่วงการเดินทางที่ลำบากที่สุดจะอยู่ตรงที่ใกล้ถึงยอดแล้ว เพราะทางจะแคบ ชัน ลื่นที่สุด นักปีนเขาส่วนมากมักตัดสินใจหยุดในช่วงนี้เยอะมาก จากจุดสุดยอดจะมองเห็นเมืองหลายแห่งมาก เช่น Prabalgad, Chanderi, Peb, Matheran, Irshalgad และแม่น้ำ Ulhas ใครอยากไปสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีครับ เพียงแต่ในช่วงฤดูมรสุมจะอันตรายมาก แนะนำให้เลี่ยงจะดีที่สุด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application