เที่ยวลำปาง ล่องแพ เขื่อนกิ่วลม บรรยากาศสุดชิล ชมวิวธรรมชาติเขียวขจี

เที่ยวลำปาง ล่องแพ เขื่อนกิ่วลม บรรยากาศสุดชิล ชมวิวธรรมชาติเขียวขจี
nnanthisin
10 พฤศจิกายน 2563 ( 17:00 )
6.6K

        ไปแอ่วกันเตอะ ! วันนี้เราจะพาสายเที่ยวขึ้นเหนือ ไปเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศสุดชิล ! บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังจริงๆ ค่ะ เพราะเราจะพาไปที่ ลำปาง ล่องแพ เขื่อนกิ่วลม ชมวิวธรรมชาติเขียวขจี รับรองว่าเป็นฟีลที่หาไม่ได้ในเมืองจริงๆ เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวาย ไปใช้เวลาช้าๆ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เพลิดเพลินใจดีสุดๆ ค่ะ ว่าแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะน่าไปชิลแค่ไหนกันน้า

 

 

ล่องแพ เขื่อนกิ่วลม ที่เที่ยวลำปาง 

 

        เขื่อนกิ่วลม ตั้งอยู่ที่ บ้านแลง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 38 กิโลเมตร เป็นเขื่อนคอนกรีตขนาดใหญ่ ที่ถูกสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก สำหรับกักเก็บน้ำค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวลำปางเลยก็ว่าได้ เพราะบรรยากาศที่นี่ดีต่อใจมากจริงๆ ใครมาลำปางต้องขอแวะเช็คอินสักหน่อย

 

CKYphoto / Shutterstock.com

 

        บรรยากาศภายในเขื่อนกิ่วลม ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวลำปาง ที่เราสามารถสูดอากาศได้อย่างเต็มปอดจริงๆ ค่ะ ที่นี่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มองไปทางไหนก็มีแต่ความสบายตา มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ทำให้เขื่อนกิ่วลมเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวลำปางค่ะ

 

 

        กิจกรรมที่จะพลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเช็คอินที่นี่ นั่นก็คือ การล่องแพ นั่นเองค่ะ เราสามารถล่องแพชมความสวยงามของเขื่อนไ้ชิลๆ โดยติดต่อแพของชาวบ้านที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างดีค่ะ เค้าบริการอย่างเป็นมิตร ทำให้เราหอบความประทับใจกลับบ้านไปมากมายเลยจริงๆ และต้องบอกเลยว่าใครมาล่องแพที่นี่ก็ต้องติดใจความสดชื่น ร่มรื่นย์ และบรรยากาศที่เงียบสงบ ได้นั่งมอง และฟังเสียงธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เป็นความสบายใจที่หาไม่ได้ในเมืองจริงๆ ค่ะ

 

 

        ความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ อลังการจนได้รับสมญาว่าเป็น กุ้ยหลินแห่งเมืองไทย เพราะนอกจากจะมีวิวที่สวยงามแล้ว บรรยากาศของที่นี่ยังคล้ายกับเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานีอีกด้วยค่ะ 

  

        ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวลำปาง เราอยากให้ลองไปแวะเช็คอินที่ เขื่อนกิ่วลม กันดูนะคะ รับรองว่าจะได้รับความสดชื่น ของอากาศบริสุทธิ์ ไปให้ธรรมชาติบำบัด รวมถึงล่องแพกันอย่างเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย บอกเลยว่าแฮปปี้ และเป็นทริปที่น่าประทับใจมากเลยล่ะค่ะ 🥰

 

📍 เขื่อนกิ่วลม

  • ที่อยู่ : เขื่อนกิ่วลม บ้านแลง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fVKG3JXubdFBCJJm6
  • เปิดให้เข้าชม : ตลอดปี
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!