รีเซต

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย ตลาดเก่ามีนบุรี Unseen กรุงเทพ เอาใจสายฮิป

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย ตลาดเก่ามีนบุรี Unseen กรุงเทพ เอาใจสายฮิป
nnanthisin
10 กันยายน 2563 ( 14:00 )
10.6K

        วันนี้เราขอแอบมาเอาใจสายฮิป ด้วยพิกัดถ่ายรูปสวย ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ Unseen กรุงเทพ เลยค่ะ เพราะที่เราจะพาไปเช็คอินในวันนี้ก็คือ ตลาดเก่ามีนบุรี ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย บอกเลยว่าไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ดูเท่ไปหมด สายฮิปสเตอร์ต้องมาแล้วนะบอกเลย รับรองว่ากดชัตเตอร์กันสนุกแน่นอน เอาล่ะค่ะ สะพายกล้องแล้วตามเราไปกันเล้ยยย ~

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

 

        ตลาดเก่ามีนบุรี ตั้งอยู่ที่ ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี เมื่อตลาดมีนบุรีแห่งใหม่เกิดขึ้นที่นี่ก็ได้ซบเซาลงไปค่ะ แต่บอกเลยว่ายังคงมีเสน่ห์และร่องรอยในอดีตที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยทีเดียว เพราะนอกจากเราจะได้ไปเช็คอินโลเคชั่นสวยๆ ที่มีความจีนปนไทยอยู่แล้ว เราได้เห็นวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลองแสนแสบอีกด้วยค่ะ

 

 

      ซึ่งไฮไลท์ที่เป็นจุด Unseen ของที่นี่ก็คือ ตึกแถวไม้และห้องแถวก่ออิฐไม่ฉาบปูนแบบสมัยเก่า ที่เรียงต่อกันกว่า 200 ห้องเลยทีเดียว มีตรอกซอกซอยให้เราได้เดินชมบ้านเก่าในอดีตที่งดงาม บางห้องก็เป็นร้านขายของชำของชุมชน บางห้องยังคงเป็นที่อยู่อาศัย บอกเลยว่าเดินเล่นได้เพลิดเพลินใจ กดถ่ายรูปรัวๆ แบบไม่หวงเมมโมรี่กันเลยค่ะ

 

 

 

        ภายในตลาดยังเป็นที่ตั้งของ ศาลเจ้าเจียวตี่เหล่าเอี๊ย ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีความสวยงามตามสถาปัตยกรรมจีนเก่าแก่ และถือว่าที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเป็นผู้ประกอบกิจการค้าภายในตลาดอีกด้วยค่ะ

 

 

        ต้องยอมรับจริงๆ ว่าตลาดเก่ามีนบุรี เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสุด Unseen ของกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ โดยเฉพาะสายถ่ายรูปจะต้องตกหลุมรักที่แห่งนี้แน่นอน ไม่ว่าจะเดินไปตามตรอกเล็กซอยน้อยตรงไหน แต่ละซอยก็มีเสน่ห์เหลือล้นจริงๆ บ้านแต่ละหลังยังคงมีร่องรอยในอดีตที่สวยงาม รอคอยให้เราไปค้นหาอยู่ บอกเลยว่ากดชัตเตอร์กันเพลินจนลืมร้อนไปเลยล่ะค่ะ ฮ่าาาๆ ใครที่กำลังหาสถานที่สวยๆ ไปเที่ยวในวันว่างๆ นี้ เราขอแนะนำจากใจเลยค่ะ รับรองว่าจะได้รูปสวยสุดวินเทจกลับไปอัพกันยาวๆ และต้องไม่ผิดหวังกับกลิ่นอายของชุมชนตลาดเก่ามีนบุรี ที่จะพาเราเพลิดเพลินใจอย่างแน่นอน 😊

 

 

📍 ตลาดเก่ามีนบุรี

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pBrxWinLLKCFB7o27
  • ที่อยู่ : 353 ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : - 
  • เว็บไซต์ : -

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!