รวม 5 ทริปเที่ยว ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวยอลัง ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

รวม 5 ทริปเที่ยว ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวยอลัง ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
เอิงเอย
31 กรกฎาคม 2561 ( 18:20 )
12K

     หลายคนก็คงเคยมีความฝัน อยากบินขึ้นไปบนฟ้าไกลๆ มองเห็นโลกที่กว้างใหญ่ วิวสวยๆ เราชวนไปปักหมุด 5 ทริปเที่ยว ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวยอลัง ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต รับรองว่าประสบการณ์ท่องเที่ยวในครั้งนี้จะต้องประทับใจ ฟินกว่าครั้งไหนๆ ในชีวิตแน่นอนทีเดียว !

 

 

5 ที่เที่ยวขึ้นบอลลูนชมวิวสวย

 


คัปปาโดเกีย

Cappadocia

 

 

       คัปปาโดเกีย เป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกแห่งในตุรกี เป็นชื่อเก่าแก่ภาษาฮิตไทต์ แปลว่า “ดินแดนม้าพันธุ์ดี” นั่นเองค่ะ แถวนี้เป็นพื้นที่ที่มีลักษณะพิเศษของโลก มีหินรูปร่างแปลกตา หินรูปแท่งกรวยคว่ำ ปล่อง กระโจม โดม และอื่นๆ มากมาย ด้วยเนื่องจากการการระเบิดของภูเขาไฟ และการกัดกร่อนจากลมนับแสนนับล้านปีนั่นเอง นอกจากนี้ในสมัยอดีต พื้นที่นี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหมจากตุรกีไปจีนอีกด้วย

 

 

       สำหรับไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือ การขึ้นบอลลูน ชมความสวยงามของภูมิประเทศนั่นเองค่ะ ซึ่งเมืองเกอเรเม (Goreme) นั้นจะมีทัวร์ขึ้นบอลลูนแบบ One Day Trip สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ที่สนใจ เราสามารถหาซื้อทัวร์บอลลูนได้จากโรงแรมต่างๆ ภายในเมือง

 

 

       นอกเหนือจากการขึ้นบอลลูนชมความสวยงามของคัปปาโดเกียแล้ว ภายในบริเวณนี้ทั้งในเมืองเกอเรเมก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้ง Goreme Open Air Museum โบสถ์เก่าต่างๆ เมืองใต้ดิน โรงแรมในถ้ำ และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

=================

 


พุกาม

Bagan

 

 

      พุกาม เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยพุทธศตวรรษที่ 16 ของประเทศเมียนมาร์ เป็นเมืองท่องเที่ยวทางด้านประวัติศาสตร์ที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของโลก มีเจดีย์มากมายกว่า 4,000 องค์ด้วยกันในสมัยอดีต จึงได้รับชื่อเรียกว่า ดินแดนเจดีย์สี่พันองค์ หรือ ทะเลเจดีย์ ค่ะ แม้ปัจจุบันจะเหลือให้เห็นแค่เพียง 2,217 องค์ด้วยกัน แต่ก็มีอายุเก่าแก่กว่าพันปีทีเดียว

 

Wanipon Kamvan / Shutterstock.com

 

      ที่เที่ยวยอดนิยมที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดในการมาเที่ยวพุกามก็ การนั่งบอลลูนเพื่อขึ้นไปชมวิวของเมืองแบบ 360 องศา เราจะสามารถมองเห็นทะเลเจดีย์มากมายละลานตา โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตก จะเป็นภาพที่สวยงามมากๆ ค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ พุกามยังเต็มไปด้วยวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญ ล้วนเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองของพุทธศาสนาในเมียนมาร์ได้เป็นอย่างดี ทั้ง วัดธรรมยางจี วัดติโลมินโล วัดอนันดา วัดถัดบินยู และยังมีโบราณสถานอันทรงคุณค่าของเมียนมาร์อย่าง เจดีย์ชเวชิกอง ให้เข้าชม และได้สักการะอีกด้วย

=================

 


ลักซอร์

Luxor

 


      นักท่องเที่ยวสายอาร์ท ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมโบราณ และสนใจกับประวัติศาสตร์ของโลกต้องอยากไปเที่ยวที่นี่กันอยู่แล้วกับ ลักซอร์ เมืองที่ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำไนล์ทางตอนใต้ของประเทศอียิปต์ ซึ่งมีวิหารสำคัญอันลือชื่อสองแห่ง คือ วิหารลักซอร์ และวิหารคาร์นัค นั่นเองค่ะ

 

 

       และจะพีคขึ้นไปอีก ถ้าเราได้ชมแหล่งอารยธรรมโบราณจากบนฟากฟ้าเหนือเมืองลักซอร์ด้วยการขึ้นบอลลูนค่ะ เราสามารถไปขึ้นบอลลูนชมวิวฝั่ง West Bank และชมความสวยงามของอียิปต์ยามเช้า ภาพแม่น้ำไนล์ที่เบื้องล่าง รวมถึงภาพของวิหารต่างๆ ประมาณ 1 ชั่วโมงเต็มๆ

 


       นอกจากนี้ที่ลักซอร์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจ คือ วิหารคาร์นัค พิพิธภัณฑ์มัมมี่ และพิพิธภัณฑ์ลักซอร์ หากใครได้มาเที่ยวที่นี่ก็ต้องแวะไปกันดูนะคะ
 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วิหารคาร์นัค มหาวิหารสี่พันปี เมืองลักซอร์ 

=================

 


วังเวียง

Vang Vieng

 


       วังเวียง หรือ กุ้ยหลินเมืองลาว เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในประเทศลาว ที่คนไทยไปเที่ยวกันเยอะมากๆ ค่ะ เพราะธรรมชาติที่สวยงาม ความสะดวกสบายในการเดินทาง รวมถึงมีที่เที่ยวมากมายที่มี่เสน่ห์ดึงดูดใจ มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูป และอากาศก็ดีมากๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

       มาวังเวียงที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การขึ้นบอลลูนไปชมวิวเมืองวังเวียงจากมุมสูง เราจะได้เห็นธรรมชาติอันงดงามของวังเวียงที่ยังไม่ได้ปรุงแต่งอะไรมากนัก รวมถึง วิวภูเขาหินปูน ทุ่งนาสีเขียวสวย และแม่น้ำซอง ที่ไหลผ่านวังเวียง ถ้าได้มาเที่ยวทั้งทีต้องไม่พลาดกิจกรรมนี้เลยทีเดียวค่ะ

 


      นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายที่ของวังเวียงที่น่าไปเที่ยวเล่นอย่าง บลู ลากูน ถ้ำจัง สะพานส้ม น้ำตกตาดแก่งยุย เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากๆ จนต้องอยากแบกเป้ไปเที่ยวให้ได้สักครั้งเลยทีเดียวค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวม 9 ที่เที่ยว วังเวียง งบน้อยก็เที่ยวได้ สายชิลล์ต้องไม่พลาด ! 

=================

 


อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ

Serengeti National Park

 

 

        อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ ตั้งอยู่ในประเทศแทนซาเนีย ภายในอุทยานฯ มีทุ่งหญ้าสะวันนาอันกว้างใหญ่ และเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด ทั้ง ม้าลาย ควาย ยีราฟ และช้าง รวมถึงสัตว์ป่าหายากอย่าง สิงโต และเสือชีตาห์ ที่นี่จึงถือเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่นี่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ เหมาะสำหรับนักท่องซาฟารีมากๆ ค่ะ

 


       ความสวยงามของอุทยานแห่งชาติเซเรนเกตินี้ จะยิ่งอลังการมากๆ ถ้าได้ชมจากมุมสูง โดยเฉพาะการนั่งบอลลูนขึ้นไปสัมผัสกับการท่องซาฟารีบนฟากฟ้าค่ะ หากมองลงมาเบื้องล่างเราก็จะได้เห็นผืนทุ่งหญ้าสีทองสวยงามยามพระอาทิตย์แรกของวัน รวมไปถึงฝูงสัตว์จำนวนนับไม่ถ้วนกำลังออกหากิน เป็นภาพที่ต้องเก็บไว้ในความทรงจำ

 ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวหนึ่งวัน เดินเล่น มรดกโลก
นครวัดเมืองเสียมราฐ กัมพูชา

เที่ยวแบบประหยัด 10 ประเทศน่าเที่ยว
ใช้เงินนิดเดียว ค่าครองชีพถูกมากๆ