เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ที่เที่ยวลับไต้หวัน Shin Kong Chao Feng Ranch ที่พักกลางหุบเขา และสวนสัตว์ Hualien สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน

ที่เที่ยวลับไต้หวัน Shin Kong Chao Feng Ranch ที่พักกลางหุบเขา และสวนสัตว์ Hualien สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน
เอิงเอย
28 สิงหาคม 2562 ( 15:00 )
409
3

      ฝันเป็นจริงที่ไต้หวัน เคยฝันว่าอยากมีบ้านที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาแล้วเลี้ยงสัตว์เยอะๆ มานานแล้ว เพราะเราเป็นคนรักสัตว์มากกก แล้วใครจะไปคาดคิดล่ะว่า ไต้หวัน จะทำให้ฝันเราเป็นจริง

 

ที่เที่ยวไต้หวัน

 

     Shin Kong Chao Feng Ranch ตั้งอยู่ที่ ฮวาเหลียน เมืองที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติทาโระโกะ (Taroko National Park) นั่นเอง โดยรีสอร์ทแห่งนี้มีทั้งบ้านพักน่ารักตั้งอยู่กลางหุบเขาและสายหมอก แถมยังมี สวนสัตว์ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของรีสอร์ทเลยอีกด้วย

 

ที่เที่ยวไต้หวัน

 

 

การเดินทาง

 

ที่เที่ยวไต้หวัน

 

       ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วย เพราะ Shin Kong Chao Feng Ranch มีสถานีรถไฟเป็นของตัวเอง! ฉะนั้นจึงสามารถนั่งรถไฟจากไทเป (Taipei Main Station) มาลงที่สถานี Linrong Shin Kong Station ได้เลย โดยใช้เวลาแค่ประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

เช็คตารางเวลาและรถไฟได้จากลิงก์นี้จ้า > http://twtraffic.tra.gov.tw/twrail/EN_QuickSearch.aspx

 

 Hualien ที่เที่ยวไต้หวัน

 

       ระหว่างนั่งรถไฟก็เล่นเน็ต อัพโซเชียลไปพลาง เพราะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง กว่าจะถึงเมืองฮวาเหลียน  เดี๋ยวนี้จะไปต่างประเทศไม่ต้องถามหาอินเตอร์เน็ตให้วุ่นวายแล้ว แค่พก Travel Sim Greater Chaina ของ TrueMove H ซิมเดียวจบเลย ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตได้ทั้งที่ประเทศไต้หวัน จีน ฮ่องกง มาเก๊า ราคาไม่แพง จ่ายแค่ 399 บาท ก็เล่นเน็ตที่เมืองนอกได้สบายใจแล้วจ้า

 

Travel Sim Greater Chaina

 

     ไฮไลท์เด็ดของรีสอร์ทแห่งนี้คือมีสวนสัตว์ในเครือที่เปิดให้คนที่มาพักเข้าไปเที่ยวภายในสวนสัตว์ฟรีด้วย หรือถ้าใครอยากแวะมาเที่ยวสวนสัตว์เฉยๆ ก็จะเสียค่าเข้าคนละ 350 NTD

      สวนสัตว์ก็ตั้งอยู่ตรงข้ามกับที่พักเลยค่ะ โดยบริเวณของสวนสัตว์นั้นจะแยกออกจากที่พักชัดเจนนะ ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นหรือมีเสียงสัตว์รบกวนจ้า

 

 Hualien ที่เที่ยวไต้หวัน

 Hualien ที่เที่ยวไต้หวัน

 

      เราสามารถให้อาหารสัตว์ภายในสวนสัตว์ได้ด้วยค่ะ คงไม่ต้องบอกว่าเหมาะกับเด็กๆ มั้ย เพราะผู้ใหญ่อย่างเรายังแฮปพรี้ดี้ด้าสุดๆ ไปเลย

       ตอนแรกก็แอบคิดว่า เป็นทั้งรีสอร์ท เป็นทั้งสวนสัตว์ คงจะมีสัตว์แค่นิดๆ หน่อยๆ ล่ะมั้ง ที่ไหนได้ .. ภายในสวนสัตว์มีสัตว์อยู่หลายชนิดมากกกกก โดยเฉพาะเจ้าตัวนี้ แรคคูนเพื่อนยากกก

 

 Hualien ที่เที่ยวไต้หวัน

 Hualien ที่เที่ยวไต้หวัน

 Hualien ที่เที่ยวไต้หวัน

 

       สลอธจอมเชื่องช้าก็มาจ้าพี่จ๋า ยืนดูอยู่นานมาก ลุ้นแทน เวลามันจะขยับตัวที ช้าเหลือเกิน 5555 ไฮไลท์ของที่นี่ เต่ายักษ์! ตัวใหญ่มากๆ ค่ะ แถมยังเชื่องด้วย สามารถให้อาหารแล้วก็ถ่ายรูปกับน้องใกล้ๆ ได้

 

Shin Kong Chao Feng Ranch ไต้หวัน

 

      นอกจากจะมีสัตว์หลากหลายชนิดให้ชมความน่ารักกันแบบเพลิดเพลินแล้ว ภายในสวนสัตว์ยังมีวิวสวยๆ ให้คนที่ชอบถ่ายรูปอย่างเราหยุดแชะภาพเป็นระยะๆ ด้วย

 

Shin Kong Chao Feng Ranch ไต้หวัน

 

       บรรยากาศภายในสวนสัตว์กว้างขวางและร่มรื่น แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้านะคะ จะได้ภาพที่มีหมอกท่ามกลางหุบเขาเป็นฉากหลัง สวยมากกกก

       ด้วยความที่พื้นที่ภายในนั้นกว้างมาก ฉะนั้นเราแนะนำให้เช่าจักรยานปั่นดีกว่าค่ะ เขามีให้เราเช่าอยู่ตรงแถวๆ ทางเข้านั่นแล มีจักรยานหลายแบบมากๆ ทั้งแบบปั่นเดี่ยว ปั่นคู่ ปั่นสี่คน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 300-700 NTD จ้า

Shin Kong Chao Feng Ranch ไต้หวัน

 

       คันนี้เป็นจักรยานไฟฟ้าสำหรับปั่นสองคนค่ะ ใครไปกับแฟนก็ใช้แฟนปั่นไป ส่วนเราก็นั่งกินลมชมวิวไปสวยๆ ก็พอ 😛

 

Shin Kong Chao Feng Ranch ไต้หวัน

 

       ปั่นจักรยานเล่นไป เจอฟาร์มโคนมด้วย ตรงฟาร์มเลี้ยงวัวจะมีคาเฟ่เล็กๆ มีพุดดิ้งกับไอศกรีมนมวัวขาย อร่อยมากกกก

Shin Kong Chao Feng Ranch ไต้หวัน

Shin Kong Chao Feng Ranch ไต้หวัน

 

        มาถึงส่วนของที่พักบ้าง คืออยากจะบอกว่ามันคือบ้านในฝันของเราเลย เพราะฝันอยากมีบ้านสไตล์คอทเทจที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาแบบนี้มานานแล้ว และด้วยความที่ไต้หวันเป็นประเทศที่มีฝนตกแทบตลอดปี ฉะนั้นเราจึงมีสิทธิ์ได้ตื่นมาเจอหมอกแทบทุกเช้าเลย บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ หยั่งกะสวนในบ้านพักที่เมืองผู้ดีอังกฤษ

 

ที่พักไต้หวัน Hualien

 

       ภายในห้องพักกว้างขวางแบบไม่ต้องบรรยายให้เมื่อย เพราะห้องพักตามต่างจังหวัดของไต้หวันจะออกแบบให้กว้างใหญ่และมี 2 เตียงใหญ่แบบนี้อยู่แล้ว เนื่องจากคนไต้หวันให้ความสำคัญกับสถาบัน ‘ครอบครัว’ มาก ถ้ามีครอบครัวใหญ่ไปพักต้องได้นอนด้วยกัน พ่อ แม่ ลูก ห้องพักส่วนใหญ่ก็เลยสามารถนอนได้ 4 คนค่ะ

 

ที่พักไต้หวัน Hualien

ที่พักไต้หวัน Hualien

 

    อาณาเขตของรีสอร์ทแห่งนี้ใหญ่มากกกก เรียกว่าใช้เวลาอยู่ที่นี่ 2 วัน 1 คืนยังรู้สึกว่าไม่เต็มอิ่มเลยล่ะ แถมสัตว์ที่นี่แบ๊วทุกตัววว 

 

       ก่อนจะออกจากเมืองฮวาเหลียน เราแวะไปเที่ยวฟาร์มหอยชื่อดังของไต้หวัน Li Chuan Aqua Farm เพราะไหนๆ แวะมาเมืองนี้แล้ว ก็ขอเก็บที่เที่ยวในระแวกใกล้เคียงด้วย ซึ่ง Li Chuan Aqua Farm นั้นตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Shin Kong Chao Feng Ranch เลยค่ะ ถ้านั่งรถก็ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ (สามารถใช้บริการรถบัสฟรี Taiwan Tourist Shuttle ลงสถานี Lichuan Fishing Ground ได้เลย)

 

ไต้หวัน Li Chuan Aqua Farm

 

      มาเที่ยวที่นี่ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่น่ารักของชาวไต้หวัน เราจะได้เห็นครอบครัวชาวไต้หวันที่พากันมาเที่ยว มาทำกิจกรรมร่วมกัน เพราะที่นี่เขาเปิดให้ลงไปเก็บหอยในบ่อที่ตั้งอยู่กลางฟาร์มด้วย ราคาคนละ 120 NTD เก็บได้แล้วก็เอาหอยกลับบ้านไปได้เลย!

 

ที่เที่ยวไต้หวัน Li Chuan Aqua Farm

ที่เที่ยวไต้หวัน Li Chuan Aqua Farm

 

      หรือถ้าใครไม่อยากออกแรงลงไปเก็บหอยด้วยตัวเอง แวะมากินข้าวที่นี่ก็ได้ค่ะ มีทั้งซีฟู้ดสดๆ รวมถึงหอยซึ่งเป็นผลิตผลหลักของฟาร์มปรุงมาให้เราเลือกชิมหลายเมนู

 

ที่เที่ยวไต้หวัน Li Chuan Aqua Farm

 

       ฝากท้องที่นี่เสร็จแล้ว จะตรงดิ่งกลับไทเปด้วยความอิ่มแปล้ หรือจะแวะไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ ในเมืองฮวาเหลียนต่อก็ได้ ส่วนตัวเรามุ่งตรงไปเมืองอี๋หลาน (Yilan) อีกหนึ่งเมืองที่บรรยากาศดีไม่แพ้ฮวาเหลียน เอาไว้จะมารีวิวให้ฟังอีกในโพสต์หน้านะ ฝากรอติดตามกันด้วยจ้า : )

      ใครมีแพลนไปเที่ยว ไต้หวัน แล้วอยากหาที่เที่ยวแปลกใหม่นอกไทเปเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ จับรถไฟมาฮวาเหลียนเลยจ้า โดยเฉพาะสาย #หมอก ต้องฟินแน่นอน เพราะเมืองนี้มีหมอกให้เจอทุกเช้าเลย!

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Movearound Journey

 

 

 

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

คู่มือ เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง
ฉบับมือใหม่ซิงๆ รวมทุกเรื่องที่ควรรู้

20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน
เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด !

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง