รีเซต

Siam @ Siam ดีไซน์ โฮเทล โรงแรมฮิปสุดเท่ พัทยา

Siam @ Siam ดีไซน์ โฮเทล โรงแรมฮิปสุดเท่ พัทยา
เอิงเอย
29 กรกฎาคม 2557 ( 09:03 )
16.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 


ใครชอบงานศิลปะแนวสตรีท ชอบความฮิปในสีสันที่ฉูดฉาด หรือชอบงานอาร์ทที่ยากจะบรรยายถึงความหมายได้โดยองค์รวม เราชวนคุณมาเติมสีสันให้ชีวิต และพักผ่อนสบายๆ ในโรงแรมเท่ๆ แห่งนี้ “สยาม แอท สยาม พัทยา” (Siam @ Siam Pattaya) ที่นี่…ทุกงานศิลป์จะเติมเต็มจินตนาการของคุณถ้าพูดถึงพัทยา แน่นอนว่าชายหาดใกล้กรุงแห่งนี้คงเป็นแลนด์มาร์คในใจของชาวกรุงเทพฯ และคนที่อยู่ใกล้ๆ ชลบุรีแทบจะทุกคนในช่วงวันหยุด แน่นอนว่าตลอดแนวชายหาดเต็มไปด้วยโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ที่หลากหลายมากมาย วันนี้เราเลยจะพามารู้จักกับอีกหนึ่งโรงแรมน้องใหม่ของพัทยาที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานในคอนเซ็ปต์เท่ๆ ว่า “ดีไซน์ โฮเทล” (Design Hotel) ถามว่า ดีไซน์ได้ขนาดไหนต้องลองเข้ามาดูกันถึงในตัวโรงแรมค่ะ 

ตั้งแต่ก้าวแรกที่ลงจากรถมาถึงล็อบบี้ ก็พูดได้เลยว่า ที่นี่แหละดีไซน์ โฮเทลของแท้สมชื่อ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะมีของน่ารักที่ดูเท่ๆ ตั้งประดับอยู่ ตั้งแต่ทางเข้าก็แอบรู้สึกเท่มากที่เจอกับพี่หนุมานกำลังแว๊นชอปเปอร์คันใหญ่อยู่หน้าล็อบบี้ จนมาถึงชั้นแรกที่ห้องอาหาร “คาร์ บาร์” (Car Bar) สมชื่อจริงๆ ด้วยรถหลากหลายคันที่มาแปลงร่างเป็นที่นั่งเก๋ๆ ให้เราได้นั่งชิลล์กันค่ะ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลเบาๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับดีไซน์สุดเก๋ในถุงซิปล็อค ทั้งเท่ทั้งแปลกไม่มีใครเหมือนจริงๆ 

** พี่หนุมานมารอรับหน้าโรงแรมเลย **

** Car Bar **

** ค็อกเทลในถุงซิปล็อค ดูเท่ไปอีกแบบ **


สำหรับตัวห้องพักเองนั้นมีหลายรูปแบบค่ะ ทั้งแบบ Leisure Class ที่สวยด้วยการตกแต่งโดยนำเอางานศิลปะมาไว้ในห้องพักให้ดูเพลินๆ ทั้งการเพ้นท์สีบนผนัง หรือแม้แต่บนเพดาน รวมไปถึงโซฟากลมนั่งดูวิวได้อย่างชิลล์ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบอื่นๆ ทั้ง Grand Leisure Class, Youth Class, Biz Class และ The Suite ซึ่งแต่ละห้องก็จะแตกต่างกันออกไปทั้งขนาด สีสัน และความเหมาะสมในการมาพักผ่อนค่ะ เช่นถ้ามากันเป็นครอบครัว อยากอยู่รวมในห้องเดียวกัน ห้องพักแบบ Grand Leisure Class ก็เหมาะดีค่ะ นอกจากนี้แต่ละห้องพักในทุกประเภทจะมีโทนสีที่แตกต่างกันออกไป คือ สีม่วง สีเขียว สีเหลือง สีส้ม และสีฟ้า คละกันอยู่ในทุกชั้น เรียกได้ว่าจะมาพักกี่ครั้งก็อาจได้ห้องคนละสี เปลี่ยนอารมณ์คนละแบบไปเลย มื้อดินเนอร์ของ Siam @ Siam พัทยานี้จะมี 2 ห้องอาหารแล้วแต่ความชอบให้เราได้เลือกค่ะ ถ้าอยากชิมลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ แล้วล่ะก็ต้องมาลองที่ “ห้องอาหาร Big Fish” ที่ชั้น 6 ของโรงแรม ที่จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ในตู้ปลาขนาดใหญ่นั่นเอง ที่นี่ยังเปิดบริการตลอด 24 ชม.อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าหิวตอนไหน หรืออยากมานั่งชิลล์จิบไวน์ดีๆ ก็สามารถมาที่นี่ได้ค่ะ 

 


สำหรับดินเนอร์อีกที่หนึ่งของโรงแรมอยู่ชั้น 24 และ 25 นั่นก็คือ “The Roof Sky Bar & Restaurant” ที่นี่จะได้ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนของพัทยาอย่างเต็มที่ สามารถดินเนอร์ไปด้วย และนั่งรับลมแบบ Open Air และชมวิวมุมสูง และสีสันของเมืองพัทยาไปด้วยได้ค่ะ ส่วนชั้นที่ 25 นั้นจะมีสระว่ายน้ำเก๋ๆ ให้ได้สั่งเครื่องดื่มนั่งหย่อนขาแช่น้ำสบายๆ ชมวิวได้เช่นกัน


ใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวพัทยา อย่าลืมแวะมาทักทายพี่หนุมานขี่ชอปเปอร์ได้ที่นี่นะคะ และการได้นั่งชิลล์เล่นน้ำ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วยบนชั้นสูงสุดของโรงแรมทำให้เปลี่ยนมุมมองไปอีกรูปแบบ จากมุมนี้ต้องขอบอกว่า รักพัทยามากค่ะ

 

Siam @ Siam ดีไซน์ โฮเทล พัทยา

390 หมู่ 9 ถนนพัทยาสาย 2 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โทร.0-3893-0600

www.siamatpattaya.com

 

ขอขอบคุณ 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com