รีเซต

รักน่าน...ให้นานนาน ล่องแก่งน้ำว้า สุดโหด

รักน่าน...ให้นานนาน ล่องแก่งน้ำว้า สุดโหด
อีดีที ไกด์
23 มกราคม 2565 ( 09:00 )
406

รักนาน...ให้นานนาน เที่ยวน่านให้ไม่น่าเบื่อ

นึกถึงน่าน นึกถึงภูเขา ธรรมชาติ สีเขียว🍃 และอากาศหนาว แต่ทริปนี้จะลบภาพจำเหล่านั้นไปชั่วครู่ เราจะไปทำความรู้จักกับจังหวัดน่านในอีกมิตินึง เพราะทริปนี้จะไป #ล่องแก่ง ! กันนน Adventure ซะหน่อย แค่คิดก็มันส์ล๊ะ แต่เราจะมาเล่าให้ฟังเป็นรูททริปยาว ๆ 4 วัน 3 คืนไปเลย เผื่อใครจะตามรอยไปเที่ยวเมืองรองแห่งนี้ในมิติใหม่ ว่าแล้วไปลุยกันเล้ย !

DAY 1

🌤 เช้าวันแรก ไปแอ่วเมืองน่านก็ต้องไปถ่ายรูป Check-in สถานที่ห้ามพลาดก่อนเลย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง "ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1081"
#ถนนหมายเลข3 #โค้งหมายเลข 0

 

 

       ถ่ายรูป Check-in เสร็จแล้ว รันแพลน มุ่งหน้าไปบ่อเกลือสินเธาวน์ต่อเลย ไปเรียนรู้เรื่องราวบ่อเกลือโบราณ เป็นทรัพยากรสำคัญที่เคยหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจของเมืองน่าน เรียกได้ว่าได้ไปเยือนแหล่งเกลือสินเธาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดน่านเลย ไปชมการทำเกลือโบราณกัน 

 

 

      เที่ยงแล้ว ท้องร้องหิวข้าว ๆ ไปกินข้าวกลางวันกันดีกว่า "ร้านปองซา บ่อเกลือวิว รีสอร์ท" ไปจัดเมนูซิกเนเจอร์ของน่าน #ไก่ทอดมะแขว่น 🐔 เมนูโด่งดังจากรายการ มาสเตอร์เชฟ ไก่ทอดมะแขว่น มีต้นตำรับอยู่ที่บ่อเกลือ วิว รีสอร์ทเล็ก ๆ อยู่บนหุบเขา โดยเชฟทวน อุปจักร์ เป็นคนคิดค้นเมนูนี้ขึ้นคนแรก และตั้งใจจะให้เมนูนี้เป็นอาหารท้องถิ่นของคนน่าน💚

 

     

      วันนี้ Check-in ที่พักกันที่ ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา พักผ่อนหย่อนใจกันก่อน เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับล่องแก่งวันพรุ่งนี้ดีกว่า ตื่นเต้นสุด ๆ 🤩

 

 

       เก็บกระเป๋าเข้าห้องพักเสร็จแล้ว ก็ออกไปเดินชมเส้นทางธรรมชาติที่ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา แล้วก็กินข้าวเย็นที่นี่เลย หลังจากกินข้าวเย็นแล้วเราก็ฟังบรรยายวิธีการล่องแก่งสำหรับในวันพรุ่งนี้กันต่อเลย 🛶

 

 

DAY 2

 

        กินมื้อเช้าที่ศูนย์ภูฟ้าพัฒนาเสร็จก็เก็บของสัมภาระ ออกเดินทางไปบ้านสบมาง อำเภอบ่อเกลือ (จุดลงเรือ) เตรียมอุปกรณ์ และเซฟตี้ร่างกายให้พร้อม !

      ฟังข้อมูลเรียนรู้เทคนิควิธีล่องแก่ง การรักษาความปลอดภัยทางน้ำอีกรอบ เพื่อความสนุกและปลอดภัย

 

 

🤩🛶พร้อมแล้วก็ลุยกันเล้ย ! ระยะที่ 1 กับเกาะแก่งที่ตื่นเต้นและท้าทาย ความยากระดับ 3-5 ระยะทางรวมทั้งสิ้น 45 กิโลเมตร

 

เรียกได้ว่าเปียกทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมันส์และท้าทาย วันนี้บรรยากาศการกินข้าวคือโคตรดีย์ กินข้าวกลางวันกันที่ริมน้ำ🤤

หมดวันไปอย่างหมดแรง แขนนี่ล้าสุด ๆ วันนี้นอนแคมป์แม่สะนาน เข้าที่พัก(เต็นท์) อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า กินข้าวเย็นกัน พักผ่อนให้เต็มที่😴

 

DAY 3

 

สวัสดีเช้าวันที่ 3 Good morning☀️
กินข้าวเช้ากันที่เดิมกับแคมป์แม่สะนาน

       ยัง ยังไม่จบ กินข้าวเติมพลังแล้วยังต่อผจญภัยล่องแก่งกันต่อ ระยะที่ 2 ต่ออีก 35 กิโลเมตร "แก่งน้ำว้า" ไม่ได้มีดีแค่แก่งน้ำที่โหด แต่สองฝั่งริมน้ำยังมีธรรมชาติที่แทบจะหาไม่ได้จากโลกภายนอกแน่นอน ทั้งความตื่นเต้น ความเร้าใจ ความเหนื่อยที่โคตรมันส์แบบนี้ ดีต่อใจ❤️

 

 

 

        กินข้าวกลางวันริมน้ำเช่นเคย เสร็จแล้วไปบ้านวังลุน อำเภอแม่จริม (จุดขึ้นเรือ) เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า ขึ้นรถ Pick up ไปจุดจอดรถตู้ ออกเดินทางกันต่อ

      สถานที่ต่อไปคือสบายดีบ่อน้ำว้า รีสอร์ท Check-in เข้าที่พัก รับประทานอาหารค่ำกันที่นี่เลย วันนี้ชิลล์ ๆ เนอะ เนื่องจากได้รับผลกระทบความเหนื่อยล้าที่สุดแสนจะมันส์จากการล่องแก่ง😂

 

 

DAY 4

รับแสงอรุณกับวันสุดท้าย😄

เช้ามืดนี้ไปนั่งรถไต่ดอย ชมทะเลหมอกสักหน่อย อากาศหนาว ฟินสุด~

 

 

      กลับมาที่พักกินข้าวเช้า เก็บกระเป๋าออกเดินทางกันต่อเลย ไป สักการะพระธาตุอินทร์แขวน

 

 

       ต่อด้วย "วัดแคว้ง" ยกพระเสี่ยงทาย

       วัดแคว้งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2291 โดยนำของพระยาปูจิต นพชาวบ้านอพยพมาจากแขวงไชยบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และนำพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ พระพุทธรูปไม้ฝีมือช่างโบราณมาจากลาว มาประดิษฐานในวิหาร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุมากกว่า 264 ปี

 

 

 

       สักการะเรียบร้อยแล้วก็เดินทางไปยัง ร้านบานาน่า สแน็คส์ อำเภอแม่จริม (เมืองบ่อว้า) จังหวัดน่าน เป็นแหล่งผลิตกล้วยน้ำว้าแปรรูป กล้วยหอมทองแปรรูป กล้วยไข่แปรรูป ที่เลื่องชื่อและดีที่สุดของจังหวัดน่าน การันตีความอร่อย😋 ซื้อเป็นของฝากกลับไปให้คนทางบ้านดีกว่า

 

 

ซื้อเสร็จแล้ว ไปกินข้าวกลางวันกันที่ โคกหนองนาตาลอย

 

 

ปิดท้ายทริปด้วย ร้านต้นหลวงคาเฟ่ ร้านคาเฟ่สไตล์ริมทุ่งนา จิบกาแฟชิลล์ ๆ ชมวิวเทือกเขาหลวงพระบาง⛰

 

 

      จบไปแล้วสำหรับทริปรักน่าน...ให้นานนาน ล่องแก่งน้ำว้าสุดโหด เป็นยังไงบ้างกับน่านในอีกมุมมอง บางคนอาจจะไม่รู้มาก่อนด้วยซ้ำ ว่าน่านมีแก่งให้ล่องด้วย😁 ใครอยากหาความท้าทาย ค้นหาความตื่นเต้นให้กับชีวิต ออกไปลุยสักครั้งดู แล้วจะเป็นความทรงจำที่ดี💙

 

 

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว #EatDesireTravel #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #น่าน #เที่ยวน่าน #ล่องแก่ง #ล่องแก่งน่าน