รีเซต

บ้านป้อมเพชร ที่พักใหม่ อยุธยา ดีไซน์เก๋ ถ่ายรูปเท่ สโลว์ไลฟ์ในกรุงเก่า

บ้านป้อมเพชร ที่พักใหม่ อยุธยา ดีไซน์เก๋ ถ่ายรูปเท่ สโลว์ไลฟ์ในกรุงเก่า
เอิงเอย
2 มิถุนายน 2563 ( 15:45 )
34.2K
5

       อยุธยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามที่งดงาม โบราณสถานทรงคุณค่า อีกทั้งยังมี ที่พักสวยๆ ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ มากมาย และวันนี้เราจะพาไปเที่ยวชิลๆ กันสักคืนที่ บ้านป้อมเพชร ที่พักใหม่ อยุธยา ดีไซน์สวยที่ใครๆ ก็ต้องอยากมาใช้ชีวิตสุดสโลว์กันสักครั้งค่ะ

 

 

ที่พักสวยอยุธยา บ้านป้อมเพชร

 

      บ้านป้อมเพชร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำป่าสักค่ะ ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากๆ ด้วยห้องพักเพียงแค่ 8 ห้องเท่านั้นในที่พัก อีกทั้งยังตั้งอยู่ในโลเคชั่นสวยที่สามารถมองเห็น ป้อมเพชร ซึ่งเป็นโบราณสถานสำคัญที่สวยงามของอยธยาอีกด้วย

 

 

 

       ที่พักมีดีไซน์ที่โดดเด่นมากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมที่ประกอบกันของอิฐและไม้เป็นหลัก เพราะฉะนั้นทุกๆ มุมของที่พักจะคุมโทนในสีส้มอิฐ และน้ำตาล ทำให้เข้ากับบรรยากาศกลิ่นอายของกรุงเก่าของอยุธยาได้เป็นอย่างดีค่ะ มีมุมรีแลกซ์นั่งชิลริมแม่น้ำให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีมุมเท่ๆ ให้เราได้เดินถ่ายรูปอีกด้วย งานนี้สำหรับสายถ่ายรูป บอกเลยว่าจะเพลินๆ ในบ้านป้อมเพชรแบบไม่มีเบื่อแน่นอน

 

 

      นอกจากนี้ ทางที่พักยังมี ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดของอยุธยาอย่าง กุ้งแม่น้ำเผา หรืออาหารไทยต่างๆ ก็มีให้ได้อร่อยกันพร้อมบรรยากาศดีๆ ริมน้ำค่ะ

 

 

      เรียกได้ว่า บ้านป้อมเพชรนี้ เป็นที่พักอยุธยา อีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ค่ะ แม้อยุธยาจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากก็ตาม แต่การไปเปลี่ยนที่นอน พักที่นี่สักคืนสองคืน ซึมซับบรรยากาศกลิ่นอายกรุงเก่า นั่งรีแลกซ์พร้อมอาหารอร่อยๆ ริมน้ำ หรือเดินหามุมดีๆ ถ่ายรูปสวยๆ ก็จะช่วยพักฟื้นใจให้หายจากความวุ่นวาย ลองมาใช้วิถีสโลว์ไลฟ์ที่นี่กันสักครั้งนะคะ

 

ที่พักอยุธยา ที่พักใกล้กรุงเทพ

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก บ้านป้อมเพชร